Khi các nhân vật Street Fighter được AI vẽ theo phong cách đời thật

Một công cụ AI Image Generator đã khiến nhiều người hâm mộ thương hiệu Street Fighter phải bất ngờ khi thử vẽ lại các nhân vật trong game theo phong cách đời thật

Với 35 năm tồn tại trong thế giới trò chơi điện tử, thương hiệu game đối kháng Street Fighter đã mang đến những tạo hình đa dạng khác nhau cho các nhân vật bằng cách thay đổi quần áo và tóc tai. Phần game tiếp theo, Street Fighter 6, sẽ tiếp tục dựa vào đồ họa 3D, với sự thay đổi về công nghệ tạo dựng hình ảnh. Thay vì dùng Unreal Engine 4 như trong Street Fighter 5, game sẽ dùng RE Engine, công nghệ đã áp dụng cho các game như Devil May Cry 5, Resident Evil 7 và Monster Hunter Rise.

Xem thêm: Nhà phát triển Street Fighter 6 hé lộ khả năng về sự kết hợp với cả Marvel và DC

Khi các nhân vật Street Fighter được AI vẽ theo phong cách đời thật

Với những trailer đầu tiên giới thiệu khá ít về các nội dung của Street Fighter 6, một người dùng Facebook Việt Nam đã quyết định tạo ra phiên bản đời thực của các nhân vật trong game bằng AI Image Generator. Cụ thể, Facebooker Nguyễn Tất Đạt đã đăng tải các bức ảnh đời thực của Ryu, Ken, Chun-Li, Guile, Blanka, M.Bison, Zangief và Dhalsim trên nhóm Midjourney Official, được tạo ra bởi chương trình Midjourney. Khi nhìn vào các bức ảnh, chắc hẳn không ít người sẽ hiểu nhầm đây là các Cosplayer.

Khi các nhân vật Street Fighter được AI vẽ theo phong cách đời thật 2
Ryu do AI vẽ ra (Ảnh: Nguyễn Tất Đạt)

Ryu sở hữu tạo hình mang tính chất biểu tượng của mình, trong khi Ken giống như ai đó bước ra từ một tập phim Cobra Kai, còn Chun-Li là nhân vật bắt mắt nhất nhờ vào thiết kế chân thực của cô. Guile, một trong những nhân vật đã góp phần làm nên thương hiệu Street Fighter, thì sở hữu phong cách giống trong bộ phim Tom Gun: Maverick, hoặc một phiên bản live-action do Vanilla Ice thủ vai. Blanka sở hữu vẻ ngoài có phần con người hơn, còn Zangief lại mang chiều cao tương đối khiêm tốn so với chiều cao gốc 7'0" của mình. Nhưng gã đấu sĩ người Nga này vẫn giữ nguyên các yếu tố đặc trưng.

Khi các nhân vật Street Fighter được AI vẽ theo phong cách đời thật 3

Zangief (Ảnh: Nguyễn Tất Đạt)

Mặc dù hết sức ấn tượng, nhưng kết quả này dĩ nhiên vẫn có một số điểm chưa hoàn chỉnh, chẳng hạn như cơ bụng của Guile trông như làm từ đất sét, các phụ kiện của Dhalsim, và quan trọng nhất là những chi tiết về ngón tay và bàn tay. Dù sao đây vẫn là một nỗ lực đáng kinh ngạc. Với những ai quan tâm nhiều hơn về game thay vì ngồi "vọc" AI, đợt Closed Beta thứ hai sẽ là điều quan trọng. Trong đợt thử nghiệm này, người chơi sẽ có thể kiểm tra các thay đổi so với đợt Test trước đó. Ngoài ra, mọi người cũng đang rất trông chờ ngày phát hành chính thức của trò chơi được công bố.

Xem thêm: Capcom phải xóa bản thử nghiệm Street Fighter 6 vì game thủ sử dụng mod để chơi tiếp bản beta

Khi các nhân vật Street Fighter được AI vẽ theo phong cách đời thật 4
M. Bison (Ảnh: Nguyễn Tất Đạt)

Street Fighter 6 sẽ phát hành vào năm 2023 trên PC, PS4, PS5 và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang