Vừa ra mắt, The Callisto Protocol đã ăn đánh giá tiêu cực ngập mồm

Mặc dù được quảng bá rầm rộ, The Callisto Protocol trên PC dường như đang phải chịu những vấn đề nghiêm trọng, khiến nó nhận về những điểm số "đỏ lè" từ người dùng Steam

The Callisto Protocol là trò chơi kinh dị sinh tồn do Striking Distance Studios thực hiện, với người đồng sáng lập thương hiệu Dead Space, ông Glen Schofield cũng tham gia làm đạo diễn. Game vừa chính thức ra mắt vào ngày 2 tháng 12, và nhanh chóng nhận về những đánh giá trái chiều. Phần lớn chỉ trích nhắm đến thời lượng ngắn cùng việc thiếu đi giá trị chơi lại, khi game có thể hoàn thành trong khoảng hơn 7 giờ. 

Vừa ra mắt, The Callisto Protocol đã ăn đánh giá tiêu cực ngập mồm

Xem thêm: The Callisto Protocol chính thức công bố các mức cấu hình tương đối dễ thở

Tuy vậy, mọi chuyện dường như chưa dừng lại ở đó, khi bản PC của The Callisto Protocol cho thấy có nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn cả thời lương game. The Callisto Protocol hiện đang bị mức đánh giá "Mostly Negative" trên Steam, với hơn 4000 bình luận từ người hâm mộ than phiền về hiệu suất trò chơi. Một game thủ khẳng định không thể rẽ qua một góc bất kì mà không bị sụp khung hình, ngay cả khi đang dùng card đồ họa 3080. Một người dùng 3080 khác còn khẳng định FPS của game thậm chí rớt xuống mức 20.

Vừa ra mắt, The Callisto Protocol đã ăn đánh giá tiêu cực ngập mồm 2

Xem thêm: Callisto Protocol sẽ mở bán các DLC để người chơi có thể ngủm theo nhiều cách độc đáo khác nhau

Đây dường như là vấn đề phổ biến với bản PC của The Callisto Protocol trên PC, với sự hỗ trợ của Denuvo. Điều này khiến một game thủ cho rằng trò chơi nên được đổi thành The Shutter Protocol. Vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể cho các vấn đề này, nhưng phần lớn người hâm mộ đều nhận định game tối ưu kém. Ngược lại, một vài người khen ngợi bầu không khí và đồ họa của The Callisto Protocol, đồng thời tận hưởng cơ chế chiến đấu.

Vừa ra mắt, The Callisto Protocol đã ăn đánh giá tiêu cực ngập mồm 3

Có người đã giải quyết được vấn đề này, nhưng các phương pháp của họ dường như không có hiệu quả với tất cả mọi người. Một trong những chỉ trích hàng đầu của người hâm mộ với The Callisto Protocol, là nó không hỗ trợ DLSS, và FSR2 không giúp game chạy ổn định ở độ phân giải 4K khi đang bật Ray-Tracing. Phiên bản PS5 của game dường như cũng chịu vấn đề tương tự. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang