The Witcher Remake sẽ phát triển theo hướng game thế giới mở

Mặc dù phần lớn game thủ hiện nay đều đã quen với không gian thế giới mở trong The Witcher 3, nhưng phần game đầu tiên thì không như vậy. Và bản làm lại của nó hứa hẹn sẽ thay đổi điều đó

Kể từ khi CD Projekt Red công bố về dự án The Witcher Remake, đã có nhiều dự đoán liên quan tới phiên bản này. Nay, một cuộc thỏa luận về thu nhập của hãng game dường như đã hé lộ nhiều chi tiết hơn về những gì game thủ có thể mong chờ. Vào đầu tháng 10, CD Projekt Red đã công bố nhiều dự án ở các giai đoạn phát triển khác nhau, một trong số đó có codename là Canis Majoris. Về sau, dự án này được hé lộ chính thức là bản làm lại của The Witcher, phần game đầu tiên mở ra một kỷ nguyên thành công rực rỡ cho CD Projekt Red.

Xem thêm: CD Projekt Red chính thức công bố The Witcher Remake, được dựng bằng Unreal Engine 5

The Witcher Remake sẽ phát triển theo hướng game thế giới mở

Không giống như Assassins of Kings và Wild Hunt, phiên bản đầu tiên của The Witcher ra mắt vào năm 2007 thật sự có chất lượng hình ảnh và lối chơi khá cũ, do đó nhiều người cho rằng làm lại là một điều hợp lý. Ngoài ra, phần game đầu này cũng không đi theo hướng thế giới mở như The Witcher 3: Wild Hunt.

Cả hai phần game đều tiên đều mang tới một không gian sandbox nhỏ hơn đáng kể so với "hậu bối". Điều này hứa hẹn sẽ được thay đổi với những miêu tả từ báo cáo doanh thu quý ba của CD Projekt Red cho biết The Witcher Remake là "một trò chơi nhập vai thế giới mở, chơi đơn thiên về cốt truyện", và là "một bản làm lại hình ảnh hiện đại của The Witcher năm 2007".

The Witcher Remake sẽ phát triển theo hướng game thế giới mở 2

Lời xác nhận này dường như đồng nghĩa với việc The Witcher Remake sẽ có nhiều thay đổi đáng kể so với bản gốc, và không phải chỉ vì một engine đồ họa hoàn toàn mới. The Witcher bản cũ mang đến cho game thủ cốt truyện gắn liền với những khu vực cố định, và chỉ dần mở khóa theo tiến trình chơi, do đó phần lớn hệ thống tiến trình trong game chắc chắn sẽ cần đến một sự thay đổi đáng kể. Những chi tiết khác vẫn còn khá ít, ngoài việc dự án được outsource cho hãng Fool's Theory cùng với nhiều cựu thành viên từng tham gia phát triển thương hiệu, và CD Projekt Red sẽ giám sát hoàn toàn.

The Witcher Remake sẽ phát triển theo hướng game thế giới mở 3

Xem thêm: The Witcher 3 Next-Gen: Bộ giáp Nilfgaard bị chê phèn của seri Netflix bất ngờ tái xuất

Vì dự án vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu, game thủ không nên kì vọng vào những cập nhật đáng kể như ngày ra mắt trong tương lai gần. Trong lúc chờ đợi, mọi người có thể trải nghiệm bản nâng cấp dành cho The Witcher 3: Wild Hunt dự kiến ra mắt vào ngày 14 tháng 12. Game thủ console sẽ là nhóm đối tượng được hưởng lợi mạnh mẽ với việc nâng cấp lên 60FPS. Ngoài ra mọi người có thể tham gia làm nhiệm vụ mới được lấy cảm hứng từ seri The Witcher trên Netflix. Cuối cùng là hệ thống giáp trụ và vũ khí hứa hẹn sẽ được bổ sung vào game, với tùy chọn bật/tắt cho game thủ nếu cảm thấy yêu thích "skin" giáp cũ hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang