Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met (Phần 1)

Thương hiệu The Dark Pictures khép lại Mùa đầu tiên bằng The Devil in Me, mang đến cho người hâm mộ câu chuyện về Du'Met, kẻ bị ám ảnh bởi Khách sạn Sát nhân của tên giết người hàng loạt H.H. Holmes nổi tiếng

Vừa qua, Supermassive Games đã cho ra mắt trò chơi The Devil in Me, phần game thứ tư của thương hiệu game kinh dị The Dark Pictures Anthology, mùa đầu tiên. Game được dựa trên câu chuyện về Henry Howard Holmes, kẻ sát nhân hàng loạt đầu tiên của Mỹ.

Giống như nhiều game trước đó, The Devil in Me tiếp tục mang đến nhóm 5 nhân vật chính có thể điều khiển, và một cốt truyện bị tác động bởi những lựa chọn của người chơi. Những phân đoạn đưa ra quyết định trong game có thể tác động đáng kể đến diễn biến, và thay đổi mối quan hệ giữa các nhân vật với nhau.

Xem thêm: The Dark Pictures: The Devil in Me ra mắt trailer hé lộ các nhân vật trong game

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1

Khởi đầu

Vào năm 1893, trong một chuyến du lịch đến Chicago để tham gia Hội chợ thế giới Columbian, Jeff Marie quyết định nghỉ lại ở khách sạn World’s Fair. Họ nhanh chóng bị thu hút bởi thiết kế của nó, và sau một hàng chờ dài bất thường ở quầy lễ tân, một người đàn ông tên Henry Howard Holmes bất ngờ tiếp họ. Ông giới thiệu bản thân là chủ khách sạn và cho họ nhận phòng, sau đó còn đề nghị nâng cấp lên dãy phòng riêng dành cho tuần trăng mặt. 

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  2

Khi Holmes rời đi, hai người bắt đầu nhìn ngắm các món đồ để mua, trước khi vào phòng. Marie quyết định đi tắm, trong lúc Jeff định cạo râu, nhưng anh để quên đồ nghề của mình, nên đành phải xuống sảnh mua cái mới. Khi Jeff đi dọc hành lang, anh suýt bị rơi vào một cánh cửa sập dẫn tới chiếc giường đầy chông. Về phần mình, Marie đang tắm thì thấy có bóng người bước vào, nhưng cô nghĩ đó là Jeff

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  3

Marie có thể tiếp tục tắm hoặc điều tra xem đó là ai, nhưng cuối cùng cô vẫn sẽ biết đó là Holmes và bị hắn giết. Jeff trở lại phòng tắm nhưng đã quá muộn. Với Marie đã chết hoặc bị thương nặng, Jeff có thể chọn tấn công Holmes hoặc bỏ chạy, và tùy vào các chọn lựa mà anh ta sẽ chết ngạt hoặc bị cứa cổ. Sau vụ giết người, Holmes trưng bày những món đồ trang sức của nạn nhân lên cửa hàng, và khi có khách mới đến, hắn tiếp tục giới thiệu với họ về khách sạn của mình.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  4

Chương 1

Vào ngày 26 tháng 10 năm 2022, công ty Lonnit Entertainment đang gặp khó khăn trong việc sản xuất tập cuối của seri đầu tay, “Architects of Murder”. Các thành viên của công ty bao gồm người dẫn chương trình Kate với hội chứng PTSD, người quay phim tập sự có tính bảo vệ Mark, kỹ thuật viên về điện hóm hỉnh Jamie, kỹ sư âm thanh nhút nhát Erin, và cuối cùng là nhà sản xuất hay tự ái Charlie.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  5

Bất ngờ, một người đàn ông bí ẩn có tên Granthem Du’Met gọi cho họ, khẳng định mình có một bản tái tạo hoàn chỉnh Lâu đài Sát nhân của H.H. Holmes. Charlie đã chớp lấy cơ hội và dẫn cả nhóm tới hòn đảo đó. Khi tới nơi, họ gặp gỡ Du’Met và bắt đầu nhận phòng trong khách sạn. Trước bữa tối, Jame nhìn thấy Du’Met trốn khỏi đảo với một cô gái lạ mà Kate nhìn thấy trước đó. Cả nhóm sau đó đã phải ăn tối trong lo lắng khi biết rằng Du’Met rời khỏi đảo, và họ phải tự lo cho thân mình.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  6

Charlie xem đây là cơ hội ghi hình mà không có Du’Met cản đường, và anh có thể bình tĩnh trước tình huống này, hoặc tỏ ra khó chịu với các thành viên trong đoàn. Sau bữa tối, khi đoàn làm phim đang chuẩn bị, Erin nghe thấy những âm thanh kì lạ từ phòng mình và đi theo chúng, khiến cô bị mắc kẹt trong một căn phòng tối đen.

Cô bắt đầu lên cơn hen suyễn, và phát hiện ra trong phòng còn có một kẻ lạ mặt kèm thiết bị hít mũi của cô. Tùy vào cách mà Eric đối diện với tình huống, kẻ lạ mặt có thể chỉ cắt được một mảnh tóc của Eric, hoặc giết chết cô. Khi cả đoàn vào được phòng, họ sẽ tìm thấy Erin hoặc cô hoàn toàn mất tích.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  7

Chương 2

Sau khi cả đoàn họp lại trong phòng của Erin, mọi người cảm thấy đau buồn và lo lắng về những gì Erin đã trải qua, hoặc về sự biến mất của cô. Charlie cố gắng làm dịu tình hình, nhưng Kate khẳng định họ phải tìm cách rời khỏi đảo ngay, vì cô cảm thấy mọi thứ đang trở nên bế tắc. Charlie quyết định thử đi tìm Du’Met và làm rõ mọi chuyện, với Jamie theo sau, còn Kate cố gắng thuyết phục Mark rời đi với cô và sau đó thu dọn đồ đạc của mình. 

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  8

Khi Charlie và Jamie tìm kiếm Du’Met, họ bám theo một dấu máu dẫn họ tới cái bẫy, và trong đó là người bảo vệ. Charlie bước lên một tấm áp suất làm kích hoạt bẫy, sau đó anh với Jamie chạm trán chính kẻ đã tấn công Erin. Sau đó, người bảo vệ bị đâm, khiến Jamie với Charlie hoảng sợ. Họ cố gắng thoát khỏi khách sạn, nhưng ngay lập tức bị nhốt lại. Trong phòng của Kate, Mark với cô đang nói chuyện về mối quan hệ giữa hai người và cố tìm cách hòa giải. 

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  9

Sau đó, họ cố gắng tìm những người khác, và tìm thấy một tờ báo khiến Kate nhớ về chấn thương trong lòng cô. Họ tiếp tục đi, nhưng bị cắt ngang bởi một bức tường chuyển động. Hai người sau đó bị dụ đi vào căn phòng đông lạnh bởi âm thanh của một cô gái. Charlie cố mở cửa để thoát khỏi đó, nhưng lại rơi vào một cánh cửa sập dẫn xuống tầng hầm, bị tách khỏi Jamie. Trong khi đó, Erin (Nếu còn sống) bị nhốt trong phòng, và một bức tường bí mật mở ra, dẫn cô tới phòng Silver Ash Institute.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  10

Tại đây, Erin có thể tìm thấy những manh mối đáng ngờ cho thấy Charlie có liên quan đến tất cả những gì đang diễn ra. Nhận ra giọng của Jamie trong hệ thống liên lạc, Erin có thể trốn trong tủ và sống sót dù bị kẻ sát nhân bắt được, hoặc tìm cách bỏ chạy và chết. Jamie sau đó gặp lại Kate với Mark, khi họ tìm thấy một phiên bản tái tạo kì lạ về bữa tối trước đó, với những người nộm giống y hệt họ.

Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met Phần 1  11

Cả ba sau đó đi xuống tầng hầm. Lúc này, Charlie đang khám phá tầng hầm, nhưng bị một gói thuốc lá dụ dỗ đi vào phòng đốt lò. Khi bị nhốt trong phòng, Charlie sẽ đối mặt với một cái bẫy lửa. Anh có thể sống sót bằng cách nằm dưới những miếng chắn bằng sắt, hoặc bị thiêu sống khi cố gắng phá cửa. Dù cách nào đi nữa thì cả nhóm đều cho rằng anh đã chết.

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang