God of War Ragnarok liệu sẽ có phần tiếp theo hay không?

Cái kết trong God of War 2018 đã trở thành nền tảng hoàn hảo cho phần tiếp theo, và God of War Ragnarok dường như cũng tiếp tục với định hướng đó

God of War Ragnarok đã tiếp nối phiên bản tiền nhiệm với một cốt truyện sâu sắc, đồng thời làm dấy lên câu hỏi về khả năng có phần tiếp theo cho những câu chuyện của Kratos, Atreus với các vị thần khác. Trong khi phiên bản năm 2018 kết thúc với chi tiết khẳng định sẽ có phần sau, Ragnarok có một cái kết tinh tế hơn để thảo luận, mặc dù vẫn có chỗ cho một phần nữa.

God of War Ragnarok liệu sẽ có phần tiếp theo hay không?

Xem thêm: Cộng đồng hâm mộ God of War mong muốn phần tiếp theo tập trung vào thần thoại Aztec và Maya

Với những ai muốn khám phá số phận của Kratos và Atreus, trung bình sẽ mất khoảng 27 đến 30 giờ chơi để hoàn thành cốt truyện chính của God of War Ragnarok. Sau đó, Atreus nói với Kratos cậu phải đi tìm những người còn sống trong tộc khổng lồ băng một mình (Thực ra thì đi cùng với Angrboda), và hai cha con tạm chia tay nhau từ đây. 

God of War Ragnarok liệu sẽ có phần tiếp theo hay không? 2

Kratos cũng đã khám phá ra hành trình tương lai của riêng mình, dưới hình thức một lời tiên tri báo trước về sự tôn thờ Thần Chiến Tranh. Giờ đây, anh, Mimir và Freya sẽ cùng nhau tái kiến thiết lại Cửu Giới sau cái chết của Odin

Phần tiếp theo của God of War Ragnarok có thể nói về Kratos hoặc Atreus, hoặc cả hai

Đoạn kết khá tham vọng này là cơ hội hoàn hảo cho một phần tiếp theo với quy mô còn lớn hơn nữa cho God of War Ragnarok. Trong khi Kratos tìm kiếm sự chuộc tội cho bản thân, các trò chơi God of War tiếp theo có thể khám phá những thần thoại khác. Về phần mình, Atreus chắc chắn sẽ có những thách thức phải vượt qua khi tìm cách giúp đỡ những người thuộc tộc Khổng lồ Băng rải rác trên các cõi. Seri God of War có thể hưởng lợi từ một (hoặc cả hai) trong hai cuộc hành trình này, trở thành tâm điểm cho phần tiếp theo.

God of War Ragnarok liệu sẽ có phần tiếp theo hay không? 3

Xem thêm: Đạo diễn God of War Ragnarok giải thích lý do Kratos không cầm búa của Thor

Dĩ nhiên việc tập trung khai thác một nhân vật sẽ mang đến những cơ hội cốt truyện thú vị hơn thay vì cố gắng dàn trải. Cả hai nhân vật đều có những người bạn đồng hành của riêng mình: Atreus có Angrboda, còn Kratos tiếp tục có Freya và Mimir. Gần như hành trình nào cũng là một chuyến phiêu lưu đáng chú ý, và có đủ cơ sở để xây dựng cốt truyện thành một phiên bản God of War hoàn chỉnh, thay vì chỉ là một bản DLC, và cũng chưa chắc rằng Sony Santa Monica sẽ làm DLC cho Ragnarok.

God of War Ragnarok liệu sẽ có phần tiếp theo hay không? 4

God of War Ragnarok đã mang đến không ít các vị thần và những con quái vật thần thoại để Kratos chinh phục. Từ những gì đoạn kết game mang lại, có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Cho dù seri này tiếp tục bám theo Kratos, Atreus hay kết hợp câu chuyện của cả hai, God of War vẫn tiếp tục là một thành tựu nổi bật trong lĩnh vực trò chơi điện tử, và sẽ tiếp tục xu hướng này với bất kì một phần tiếp theo nào. Các vị thần Bắc Âu đã gục ngã trong God of War Ragnarok, và thời gian sẽ cho chúng ta biết "nạn nhân" tiếp theo là ai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang