God of War Ragnarok: Thrúd, con gái của Thor khác biệt thế nào với thần thoại Bắc Âu?

God of War Ragnarok có rất nhiều nhân vật đáng nhớ, và một gương mặt mà nhiều game thủ kì vọng sẽ được gặp lại sau này chính là Thrúd, con gái của Thor với Sif

God of War Ragnarok đã giới thiệu rất nhiều nhân vật mới đến từ thần thoại Bắc Âu, bao gồm vô số đồng minh tham gia hỗ trợ Kratos và Atreus. Và một trong những nhân vật đáng nhớ mà người chơi kì vọng có thể gặp lại trong các phần game sau này (Nếu có) chính là Thrúd, con gái của Thor với Sif, người đã giúp đỡ Atreus khi cậu lần đầu đặt chân tới Asgard. Trong game, Thrúd trở thành một trong các đồng minh đáng tin cậy nhất của Atreus, và cô thể hiện vai trò của mình rất tốt.

God of War Ragnarok: Thrúd, con gái của Thor khác biệt thế nào với thần thoại Bắc Âu?

Tuy vậy, trong thần thoại Bắc Âu, Thrúd lại không có nhiều sự thể hiện giống vậy. Là con gái của Thor, Thrud sở hữu rất nhiều sức mạnh giống như cha mình, bao gồm khả năng điều khiển sấm sét và sức khỏe thần thánh. Xuyên suốt trò chơi, cô chỉ muốn cha mình được giải thoát khỏi Odin và tập trung sự chú ý dành cho cô với mẹ Sif. Mối quan hệ giữa Thrud với cha là một trong những lý do góp phần thuyết phục Thor quay sang chống lại mệnh lệnh của Odin trong trận chiến cuối cùng của God of War Ragnarok.

Xem thêm: Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần (Phần 2)

God of War Ragnarok: Thrúd, con gái của Thor khác biệt thế nào với thần thoại Bắc Âu? 2

Thrud trong thần thoại Bắc Âu

Theo truyền thuyết, Thrud là một nữ thần vô cùng lịch thiệp, sở hữu sức mạnh của cha mình, Thor, cùng với bản tính tốt bụng. Cô được tôn thờ là nữ thần của cành liễu, cây cối và hoa cỏ, đồng thời sở hữu nhiều khả năng độc đáo như du hành thời gian, đọc giấc mơ và bói toán, khiến cô trở thành một chiến binh đáng gờm. Giống như trong God of War Ragnarok, cô rất muốn làm một Valkyrie, và là một trong số các vị thần sống sót sau sự kiện Ragnarok, giúp tái xây dựng 9 Cõi, mang đến một kỷ nguyên mới cho nhân loại.

God of War Ragnarok: Thrúd, con gái của Thor khác biệt thế nào với thần thoại Bắc Âu? 3

Thrud thường không được chú ý nhiều trong thần thoại Bắc Âu, vì thực tế cô không có vai trò quan trọng trong sự kiện Ragnarok, và hơn hết cô bị cái bóng của cha mình làm lu mờ. Những lý tưởng và bản chất khiến cô trở thành một Valkyrie không chỉ đơn thuần là khả năng trục xuất linh hồn, mà là sự dẫn dắt các linh hồn đến thế giới bên kia một cách yên bình. Tuy có khá ít câu chuyện về Thrud, cô vẫn được xem là một nữ thần quan trọng, đặc biệt với nữ giới, và thường được dùng làm hình mẫu cho một chiến binh vĩ đại.

God of War Ragnarok: Thrúd, con gái của Thor khác biệt thế nào với thần thoại Bắc Âu? 4
Hình ảnh Fan-art về Thrud

Thrud trong God of War Ragnarok

Thrud xuất hiện lần đầu trong God of War Ragnarok khi Atreus đặt chân tới Asgard, và hai người nhanh chóng làm bạn với nhau. Thrud thậm chí còn chia sẻ ước mơ trở thành Valkyrie của mình với Atreus. Cô trang bị một cặp song đao có khả năng tích sấm sét vào để gây ra lượng sát thương đáng kể. Cô cũng là người bạn đồng hành với Atreus khi hai người tìm đến Helheim để khôi phục chiếc mặt nạ tri thức với mong muốn ngăn chặn Ragnarok.

God of War Ragnarok: Thrúd, con gái của Thor khác biệt thế nào với thần thoại Bắc Âu? 5

Xem thêm: [Cảnh báo Spoiler] God of War Ragnarok: Mở khóa kết thúc ẩn sau cùng của game

Sau nhiệm vụ ở Helheim, Thrud tự giữ khoảng cách với Atreus, thề rằng sẽ tiếp tục phục vụ All-Father, với hi vọng điều đó giúp hàn gắn mối quan hệ giữa cô với cha mình. Nhưng trong phân đoạn Thor tiếp tục nhậu nhẹt nhiều hơn, Thrud đã thể hiện bản chất của mình, một cô con gái quan tâm và thương yêu cha, người sẵn sàng làm những gì cần thiết cho gia đình. Sau cái chết của Thor, Thrud nói rằng cô cần phải tìm một thứ gì đó trước khi rời đi, và về sau được tiết lộ đó là cây búa Mjolnir.

God of War Ragnarok: Thrúd, con gái của Thor khác biệt thế nào với thần thoại Bắc Âu? 6
Thrud sử dụng cây búa Mjolnir

Cả trong thần thoại Bắc Âu lẫn trong God of War Ragnarok, Thrud đều là một nhân vật đáng yêu, luôn cố gắng dùng bản chất tốt bụng để giúp đỡ gia đình theo bất kì cách nào có thể. Mối quan hệ giữa cô với Thor cho thấy Kratos và Atreus có thể cũng sẽ như vậy, nếu cả hai không có sự làm hòa và chấp nhận tất cả những gì đã xảy ra trong phiên bản God of War 2018. Việc Thrud có thể trở lại trong một trò chơi God of War sau này với Atreus là nhân vật chính chắc chắn sẽ rất thú vị. Game hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang