Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes

The Dark Pictures: The Devil in Me mang đến cho người hâm mộ hình tượng lấy cảm hứng từ H. H. Holmes, nhưng có khá nhiều sự giả tưởng xoay quanh tên sát nhân nổi tiếng này

Phần game mới nhất trong The Dark Pictures Anthology, The Devil in Me, nói về một nhóm các nhà làm phim ghé qua một nơi được mô phỏng theo lâu đài sát nhân của H. H. Holmes. Tại đó, họ khám phá ra mọi thứ không chỉ là tưởng tượng, và mạng sống của họ có thể bị đe dọa theo những cách rất thực tế. Giống như các trò chơi trước đây của seri này, lựa chọn từ người chơi sẽ tác động đến diễn biến trong câu chuyện, quyết định xem ai sống và chết, qua đó làm tăng thêm sự căng thẳng.

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes

Yếu tố kinh hoàng này được tăng thêm với sự xuất hiện của một kẻ sát nhân được lấy cảm hứng từ H. H. Holmes, một tên giết người hàng loạt ngoài đời thực vừa đáng sợ vừa tàn bạo. Khi nói về cuộc đời của Holmes, rất khó để phân biệt đúng sai, đặc biệt vì hắn ta là một kẻ lừa đảo lão luyện.

Rất nhiều huyền thoại đã được xây nên xung quanh những tội ác của hắn, và "lâu đài sát nhân" nơi hắn ra tay. The Devil in Me đã vay mượn cả những yếu tố thần thoại lẫn thực tế trong cuộc đời của Holmes, và lâu đài sát nhân bí ẩn của hắn khi tạo nên chất kinh dị cho mình. Với các yếu tố này, game hứa hẹn sẽ là một trong những phần dựng tóc gáy nhất của thương hiệu The Dark Pictures.

Xem thêm: The Dark Pictures: The Devil in Me ra mắt trailer hé lộ các nhân vật trong game

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes 2

H. H. Holmes là ai?

Sinh ra vào năm 1861, H. H. Holmes ngay từ lúc còn nhỏ đã bắt đầu một cuộc đời lừa đảo, dối trá và thao túng người khác. Khi còn học Đại học, hắn và giáo sư giải phẫu của mình đã đi cướp mộ để cung cấp xác chết cho y tế, và Holmes cũng đã thừa nhận sử dụng xác chết để lừa gạt các công ty bảo hiểm. Cuối cùng, Holmes chuyển sang giết người.

Nhưng một số nhà tội phạm học không phân loại Holmes là kẻ giết người hàng loạt, vì mặc dù giết người rất điên cuồng, hắn bị thúc đẩy bởi lòng tham và tư lợi cá nhân hơn là cảm giác căng thẳng của chính vụ giết người.

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes 3

Vì những sự lừa lọc khác nhau của Holmes, gần như không có cách nào tường thuật chính xác cuộc đời của Holmes. Nhiều người tin rằng một số vụ giết người ban đầu của hắn là các trường hợp phá thai bất thành. Rất có thể là trường hợp của những người tình nhân như Julia, một cô gái trẻ làm việc cho hắn tên Emeline, và một nhân viên trẻ tuổi khác tên Amily. Cuối cùng, hắn đã chuyển sang dùng việc giết người để lừa đảo.

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes 4
Danh sách các nạn nhân của H. H. Holmes

Sau khi thuyết phục Minnie Williams chuyển quyền sở hữu tài sản cho một bí danh khác của hắn, không ai gặp lại cô ấy lần nữa. Mặc dù không thể chứng minh được, nhưng người ta tin rằng có ít nhất 6 vụ "mất tích" giữa những năm 19891 và 1895 có liên quan đến Holmes. Quá trình giết chóc của hắn chấm dứt sau khi sát hại Benjamin Pitezel, vốn là một âm mưu gian lận bảo hiểm. Sau khi bị kết tội giết người, hắn đã bị treo cổ vào năm 1896.

Xem thêm: Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met (Phần 1)

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes 5

Holmes và lâu đài sát nhân của hắn

Vào năm 1887, Holmes bắt đầu xây dựng một công trình hỗn hợp ở Chicago, Illinois. Việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1892, với tòa nhà có một cửa hàng ở lầu một, và những lầu cao hơn là phòng cho khách nghỉ lại. Với những người hỏi về tòa nhà, hắn cho biết nó sẽ được dùng làm khách sạn dành cho ai đến tham gia Hội chợ Thế giới. Trong quá trình xây dựng tòa nhà, Holmes vẫn tiếp tục lừa đảo, và đã bị kiện vì không trả tiền cho các kiến trúc sư. Qua nhiều năm, khi danh tiếng của Holmes ngày càng tăng lên, rất nhiều bí ẩn đã phát triển quanh tòa nhà này.

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes 6

Những báo cáo sai lệch từ các phóng viên và những huyền thoại đô thị đã khiến nhiều người tin rằng tòa nhà là một lâu đài giết người phức tạp với các cửa bẫy và phòng tra tấn, để kẻ sát nhân thỏa mãn trí tưởng tượng của mình. Trong thực tế, tòa nhà được xây dựng khá bình thường. Nó bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào năm 1895, nhưng cả Holmes lẫn những thần thoại xoay quanh lâu đài sát nhân vẫn tiếp tục tồn tại. Trong The Devil in Me, các nhân vật như Kate và Erin sẽ phải đối mặt với những nỗi kinh hoàng này.

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes 7

The Devil in Me và H. H. Holmes

Phần mới nhất trong The Dark Pictures Anthology có lẽ sẽ là phần đáng chú ý nhất. Nó mang theo những cải tiến đáng kể qua các phần, bao gồm cơ chế giải đố dựa vào công cụ, và những khả năng di chuyển mới như chạy nhảy với leo trèo. Với các game thủ đã tận hưởng Until Dawn từ Supermassive Games, đây là trò chơi kinh dị không nên bỏ qua. Nó còn vay mượn một phiên bản giả tưởng của Holmes, được xem là phù hợp nhất, vì giả tưởng luôn hấp dẫn hơn thực tế.

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes 8

Các game thủ đã được giới thiệu phiên bản này của Holmes từ vài khoảnh khắc đầu tiên trong game, khi hắn dụ dỗ một cặp đôi mới kết hôn vào lâu đài sát nhân và mang tới cái kết tàn bạo cho tuần trăng mật của họ. Đây là phiên bản Holmes mà Mr. Du'Met đã bị ám ảnh và nỗ lực sao chép theo những cách khác nhau. Mr. Du'Met là một người đàn ông giàu có và lập dị, đã xây dựng nên một bản sao lâu đài giết người của Holmes. Với âm mưu phức tạp và tàn bạo của mình, ông ta hứa hẹn sẽ là một phản diện đáng nhớ trong thế giới game.

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes 9

Với Du'Met, Holmes là một kẻ giết người hàng loạt có phương pháp, thích thú với những vụ giết người của mình, và có khả năng đã giết hơn 200 người tính đến thời điểm bị hành quyết. Khi đoàn làm phim khám phá tòa lâu đài của Du'Met, họ phát hiện ra những căn phòng bí mật, bẫy hầm chông, và những câu đố nhằm tra tấn các nạn nhân cả về thể xác lẫn tinh thần. Một vài cái bẫy trong số đó được dựa trên các câu chuyện trong truyền thuyết thường thấy về lâu đài sát nhân của Holmes. Ví dụ như những tin đồn về một cái lò đốt dùng để thiêu người.

Xem thêm: Cốt truyện The Dark Pictures: The Devil in Me - Vòng xoáy tội ác của Du'Met (Phần 2)

Dark Pictures: Devil in Me - Sự thật đằng sau lâu đài sát nhân của H.H. Holmes 10

Mặc dù trò chơi đã bỏ lỡ dịp Halloween, nó vẫn xuất hiện đúng lúc để mang đến cảm giác sợ hãi vào cuối năm. Nó sẽ gia nhập cùng những trò chơi mới phát hành gần đây như Resident Evil: Village Gold Edition và A Plague Tale: Requiem với mục tiêu khiến cho người chơi cảm nhận sự căng thẳng. 

The Devil in Me đã vẽ nên một bức tranh ấn tượng cho tương lai của The Dark Pictures, và có vẻ như Supermassive Games cuối cùng đã tìm thấy nhịp điệu của mình với thương hiệu này. The Dark Pictures Anthology: The Devil in Me hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang