Nhiệm vụ phụ trong God of War Ragnarok tri ân nhà phát triển đã qua đời

Trong God of War Ragnarok có khá nhiều nhiệm vụ phụ khác nhau, đặc biệt một trong số đó là lời tri ân gửi đến nhà phát triển game đã qua đời vào năm 2020

Khi người chơi trải nghiệm God of War Ragnarok, sẽ có những Favor (Nhiệm vụ phụ) tặng thêm phần thưởng sau khi hoàn thành, kèm theo những câu chuyện về các nhân vật trong thế giới Bắc Âu. Game có lượng nội dung phụ lên đến 20 giờ chơi, và Sony Santa Monica cũng khuyến khích người chơi đừng bỏ qua chúng nếu có thể. Một trong số đó là nhiệm vụ "Across the Realms", khi Mimir kể về câu chuyện của hai nhân vật Jari với Somr du hành qua các Cõi.

Nhiệm vụ phụ trong God of War Ragnarok tri ân nhà phát triển đã qua đời

Xem thêm: God of War Ragnarok khó có khả năng làm DLC khi đạo diễn đang quan tâm về Castlevania hơn

Trong một bài đăng trên Twitter gần đây, Sam Handrick, nhà thiết kế nhân vật kiêm lập trình viên của God of War Ragnarok đã tiết lộ bản ballad về Jari với Somr vốn là một lời tri ân gửi đến cho Jake Snipes, một người đồng nghiệp của anh đã qua đời vào năm 2020. Giống như Jari và Somr, họ đã du hành băng qua nước Mỹ để đến các công viên giải trí khác nhau. Trong lúc thực hiện Ragnarok, họ muốn để lại một biểu tượng trong game để kỷ niệm về cuộc gặp gỡ và tình yêu của họ. 

Nhiệm vụ phụ trong God of War Ragnarok tri ân nhà phát triển đã qua đời 2

Snipes đã đề nghị khắc một trái tim với tên viết tắt bằng chữ Bắc Âu cổ vào thế giới game God of War Ragnarok. Khi Snipes qua đời, Handrick đã hỏi đạo diễn trò chơi, Eric Williams, xem họ có thể thêm một lời tri ân cho anh ấy hay không, và nói về dấu khắc hình trái tim. Thế là đội ngũ phát triển quyết định tạo ra hẳn một câu chuyện phụ về hai người đàn ông tìm thấy nhau, và nơi mà họ có thể thuộc về nhau, đó chính là The Eternal Campfire. Bài đăng Twitter của Handrick đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ từ cộng đồng hâm mộ God of War Ragnarok.

Nhiệm vụ phụ trong God of War Ragnarok tri ân nhà phát triển đã qua đời 3

Xem thêm: God of War Ragnarok liệu sẽ có phần tiếp theo hay không?

Rất nhiều người dùng Twitter cho biết họ đã tìm thấy The Eternal Campfire, và khám phá ra những dấu khắc hình trái tim ở Alfheim. Một số người còn nói thêm rằng đây là Favor cuối cùng họ làm để hoàn tất phần chơi của mình. Trong khi đó, nhiều người khác sau khi đọc được câu chuyện như được tiếp thêm động lực để tìm kiếm Favor này. 

God of War Ragnarok đã ra mắt được khoảng hơn một tuần, và cộng đồng hâm mộ dường như đang rất tận hưởng trò chơi. Game nằm trong số những cái tên tranh cử Game of The Year năm nay, bên cạnh Elden Ring với Horizon Forbidden WestGod of War Ragnarok hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang