James Gunn bắt đầu định hướng phát triển vũ trụ DC mở rộng sang mảng game

Sau khi trở thành CEO của Warner Bros. Discovery, James Gunn bắt đầu hé lộ kế hoạch phát triển vũ trụ DC mở rộng sang thị trường trò chơi điện tử trong tương lai

Trong những năm gần đây, cái tên James Gunn đã trở nên cực kì nổi tiếng trong lĩnh vực phim siêu anh hùng. Ông đã góp phần vào những thương hiệu điện ảnh lớn cho cả Marvel lẫn DC, với Guardians of the Galaxy Vol. 3 có lẽ là dự án phim Marvel cuối cùng mà ông thực hiện, trước khi toàn tâm toàn ý cho vai trò đồng chủ tịch của Warner Bros. Discovery cùng với nhà sản xuất Peter Safran. Nay, Gunn cho biết ông đã bắt đầu có hứng thú với mảng trò chơi điện tử của DC.

Xem thêm: James Gunn chính thức nắm quyền điều hành DC Studios cùng Peter Safran

James Gunn bắt đầu định hướng phát triển vũ trụ DC mở rộng sang mảng game

Mặc dù Vũ trụ DC mở rộng (DCEU) vẫn chưa hoàn toàn bước vào thị trường trò chơi điện tử, rất nhiều thương hiệu đã được chuyển thể game trong nhiều năm qua. Batman là cái tên nổi bật nhất, với loạt game cực kì thành công mang tên Batman: Arkham của Rocksteady. Hiện tại, Monolith Production cũng đang phát triển một trò chơi về Wonder Woman, và lời phản hồi trên Twitter của James Gunn đã hé lộ phần nào ý định vươn mình của DCEU. 

James Gunn bắt đầu định hướng phát triển vũ trụ DC mở rộng sang mảng game 2

Bên cạnh Batman và Wonder Woman, Warner Bros. cũng đã có trò chơi MultiVersus với nhiều siêu anh hùng DC phổ biến trong game, với Black Adam vừa được bổ sung nhằm quảng bá cho bộ phim cùng tên. Các anh hùng lẫn phản diện nhà DC cũng là chủ đề cực kì phổ biến trong loạt game Lego, như Lego DC Super-Villains, hay một dự án game DC Justice League đến từ Outright Games. Quyết định mang DCEU vào thế giới game của James Gunn có thể giúp hãng cạnh tranh trực tiếp với "đối thủ truyền kiếp" là nhà Marvel.

James Gunn bắt đầu định hướng phát triển vũ trụ DC mở rộng sang mảng game 3

Xem thêm: Nhà phát triển Street Fighter 6 hé lộ khả năng về sự kết hợp với cả Marvel và DC

Nếu như DC tìm thấy thành công từ thương hiệu Batman: Arkham thì Marvel lại có được thành công từ các phần game Spider-Man, với trò chơi Marvel's Spider-Man của Insominac Games đã trở thành ví dụ điển hình cho một game siêu anh hùng chất lượng cao là như thế nào. Tuy vậy, Marvel dường như đã "nhanh tay" hơn DC trong việc áp dụng Vũ trụ điện ảnh của mình vào game, với những thương hiệu Guardians of the Galaxy và Avengers. Dù sao thì việc DC muốn kết nối DCEU với thế giới game cũng là một dấu hiệu rất tích cực.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang