Bị từ chối quá nhiều lần, tác giả tiểu thuyết dọa giết cả công ty Kodansha và cái kết ngồi tù mọt gông

Chỉ vì một vài dòng tweet với nội dung đe dọa tính mạng người khác, một tác giả tiểu thuyết đã bị bắt giam! Bài học xương máu cho các “anh hùng bàn phím” chính là đây chứ đâu nữa!

Bị từ chối quá nhiều lần, tác giả tiểu thuyết dọa giết cả công ty Kodansha và cái kết ngồi tù mọt gông

Mới đây, một thông tin vừa bất ngờ, vừa đáng suy ngẫm nhưng cũng rất… buồn cười đã được cộng động độc giả Nhật Bản chia sẻ rất rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Thông tin này chính là câu chuyện về một người đàn ông 44 tuổi bị cảnh sát bắt giam vì tội “đe dọa tính mạng người khác”. Cụ thể câu chuyện như sau:

Người đàn ông này là một tác giả tiểu thuyết nghiệp dư đến từ tỉnh Okinawa (hãy tạm gọi ông ta là X). Là một người rất yêu thích công việc viết lách, X đã không ít lần nộp những bản thảo của mình cho Kodansha, công ty xuất bản lớn nhất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không rõ là do những tác phẩm của ông quá dở hay vì lí do nào khác không được công bố, những bản thảo của X liên tục bị từ chối.

Bị từ chối quá nhiều lần, tác giả tiểu thuyết dọa giết cả công ty Kodansha và cái kết ngồi tù mọt gông 2

Kodansha, nhà xuất bản của những manga cực kì nổi tiếng như Attack On Titan, Fairy Tail, Vagabond, Vinland Saga,...

Sau quá nhiều lần phải nếm trải trái đắng, X đã vô cùng tức giận và đi đến một hành động cực kì…xuẩn ngốc. Vào ngày 14 tháng 5, ông đã đăng tải lên trang twitter của mình dòng trạng thái ám chỉ đến công ty Kodansha với nội dung đại khái như sau:

“Tao sẽ đập vỡ đầu tất cả bằng một cây búa và chặt chúng ra thành từng mảnh với một lưỡi dao sắc lẹm. Tao sẽ đến tận phòng biên tập và xé xác chúng ra, “xiên lỗ” từng người bọn chúng và đâm chết tất cả biên tập của tòa soạn!”

Bị từ chối quá nhiều lần, tác giả tiểu thuyết dọa giết cả công ty Kodansha và cái kết ngồi tù mọt gông 3

Dòng tweet này sau đó nhanh chóng nhận được những phản ứng vô cùng tiêu cực từ người xem. Chính Kodansha sau khi nhận được thông tin này cũng đã thông báo cho phía cảnh sát để điều tra làm rõ. Đến thứ Sáu tuần vừa rồi, cảnh sát khu phố Otsuka của Tokyo đã tìm ra X và bắt giam ông ta với tội danh “đe họa tính mạng người khác”.

Ngay khi bị bắt, nghi phạm đã vô cùng bàng hoàng và tỏ ra hối lỗi. Ông ta cũng nói rằng mình hoàn toàn không có ý định thực hiện lời đe dọa và tất cả chỉ là một phút bốc đồng đến từ cơn phẫn uất vì liên tục bị từ chối bởi Kodansha.

Hiện tại, X đã bị bắt giam và lãnh mức án tương xứng với hậu quả của mình gây ra. Đây cũng là câu chuyện cảnh tỉnh những “anh hùng bàn phím” đang ẩn nấp ở khắp nơi trên thế giới và thực hiện những hành vi, lời nói “ngu ngốc” mà không hề nghĩ đến hậu quả nó mang lại. Mong rằng ở Việt Nam, những sự việc như thế này sẽ không bao giờ xảy ra và những người sử dụng mạng xã hội cũng sẽ có ý thức hơn trong cách hành xử.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp 10 sự thật ít ai biết về Shinkai Makoto - phù thủy nỗi buồn của Nhật Bản!

Tổng hợp 10 sự thật ít ai biết về Shinkai Makoto - phù thủy nỗi buồn của Nhật Bản!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Là cha đẻ của Your Name, 5cm/s, Khóa Chặt Cửa Nào Suzume và nhiều tác phẩm khác nữa, Shinkai Makoto là một trong những đạo diễn anime tài năng nhất của Nhật Bản. Trong bài viết này, mời bạn cùng Lag tìm hiểu 10 sự thật ít người biết về vị phù thủy nỗi buồn này nhé.

Giải trí
Lên đầu trang