Kimetsu no Yaiba: Điều gì đã khiến cho Tanjirou trở thành nam chính quốc dân và được fan yêu quý hết mình?

Dù là một nhân vật chính của một bộ truyện đình đám nhưng những gì mà Tanjirou thể hiện lại khác hẳn hoàn toàn so với những tác phẩm cùng thể loại khác

Trong bất kì tác phẩm Anime/Manga nào thì mỗi tác giả sẽ có một lối xây dựng hình tượng nhân vật riêng để tạo nên những dấu ấn khó quên đối với người xem của mình. Vậy đối với bộ truyện Kimetsu no Yaiba thì những người khán giả đánh giá nhân vật chính Tanjirou như thế nào? Là một người ngây thơ, tốt bụng, chân thành, đồng cảm, ân cần....Đó cũng chính là những người mà hầu hết người xem thấy được ở nhân vật này.

Gotouge Koyoharu đã xây dựng một hình tượng nhân vật chính cực kì quen thuộc, gần gũi và thực tế đã khiến cho Tanjirou trở nên độc đáo hơn bao giờ hết trong mắt cộng đồng người hâm mộ để rồi mọi người lại tiếp tục theo dõi cuộc hành trình của cậu bé này từ đầu cho đến khi cuộc chiến chính thức kết thúc.

Tanjirou là nhân vật chính nhưng lại không bá đạo quá mức cần thiết

Có thể chắc chắn được một điều rằng Tanjirou không phải là kiếm sĩ mạnh nhất trong Kimetsu no Yaiba và cho đến khi cuộc chiến với Quỷ đã kết thúc thì trình độ kiếm thuật của cậu cũng không phải là một thứ gì đó quá điêu luyện. Việc một nhân vật chưa thể đột phá được tiềm năng của bản thân cũng phần nào khiến cho người xem cảm thấy hụt hẫng. Nhưng đây cũng chính là điểm mới lạ mà bộ truyện này muốn đem đến cho người xem, một nhân vật chính không hề hoàn hảo.

Vì sao Tanjiro là chân ái của mọi tầng lớp độc giả khi đọc Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 1.

Kể từ khi bộ truyện được bắt đầu thì Tanjirou vốn không phải là một nhân vật bá đạo, thậm chí trong dàn nhân vật trung tâm của bộ truyện thì Tanjirou cũng không phải là một thiên tài như Nham Trụ Himejima hay Hà Trụ Muichiro chỉ mất 2 tháng đã đạt đến đẳng Trụ. Tanjirou đã phải cày "bục mặt" suốt 2 năm trời thì mới có thể đến được với vòng thi tuyển.

Trong suốt chuyến hành trình của mình thì cậu lần lượt đánh bại được rất nhiều con quỷ, tuy nhiên chúng chỉ thuộc đẳng trung và chiến thắng của cậu luôn ở mức suýt sao cũng như là cần sự giúp đỡ của mọi người.

Vì sao Tanjiro là chân ái của mọi tầng lớp độc giả khi đọc Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 2.

Phải cho đến khi Viêm Trụ Kyojuro hi sinh trong trận chiến với Thượng Tam Akaza thì Tanjirou mới nhận thấy được rằng bản thân còn yếu kém đến dường nào. Từ đó cậu liên tục mài dũa khả năng kiếm thuật của mình và đóng góp công sức vô cùng lớn cho những cuộc chiến chống lại những con quỷ cấp cao như Thượng Lục hay Thượng Tứ. 

Suốt quá trình chiến đấu thì Tanjirou liên tục mở ra được những giới hạn sức mạnh của bản thân, từ Ấn, cảnh giới nhìn xuyên thấu đòn đánh, hóa đỏ thanh kiếm của mình thì bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để cậu có thể trở nên hoàn hảo, mọi thứ đều có một lỗ hổng mà cậu không thể nào lấp đầy được.

Trong trận chiến cuối cùng với chúa quỷ Muzan thì Tanjirou cũng đã phải nhờ cậy vào sự giúp đỡ của những người đồng đội và các Trụ cột, từ đó mới tạo nên được một thế trận cân bằng. Thậm chí Muzan bị thua thiệt nhiều là bởi bị dính độc khiến cho sức khỏe yếu dần, nếu không thì có khả năng Tanjirou cũng không thể nào đánh bại được Chúa Quỷ cả.

Không có nguồn gốc "con ông cháu cha"

Rất nhiều bộ truyện người xem đã quá quen thuộc với kiểu xây dựng nhân vật "con ông cháu cha" với gốc gác nhân vật thường có liên quan đến một ông trùm hoặc một nhân vật có sức mạnh "khủng bố" nào đó. tuy nhiên Tanjirou của Gotouge lại không như vậy khi từ đầu cậu đã được giới thiệu là người con trong một gia đình bán than nghèo trên núi.

Vì sao Tanjiro là chân ái của mọi tầng lớp độc giả khi đọc Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 3.

Cho đến cuối cùng khi tất cả mọi bí ẩn đã được hé lộ thì gốc gác của Tanjirou vẫn là một gia đình lấy nghề bán than để sống qua ngày mà thôi. Thậm chí gia đình Kamado đã làm nghề bán than từ đời này qua đời khác suốt 300 năm.

Thậm chí khi mà người xem được lội ngược dòng thời gian để trở về thời Chiến quốc 300 năm trước, thời đại mà những kiếm sĩ còn tung hoành để bảo vệ loài người trước những con quỷ thì dòng họ Kamado của Tanjirou cũng chẳng có gốc gác gì to lớn cả. Tổ tiên của cậu bé này đều là những người bán than nghèo khó nhưng lại giàu lòng nhân hậu.

Việc có thể kế thừa được di sản của Huyền thoại Yoriichi chính là một sự đền ơn đáp nghĩa và chẳng có bất kì Plot-twist nào trong việc này cả.

Là một người có lòng nhân hậu nhưng Tanjirou không phải là một "thánh mẫu"

Tanjirou đều rất tốt bụng và dịu dàng với bất cứ ai, tuy nhiên cậu chắc chắn sẽ không dùng tấm lòng đó của mình cho những kẻ không xứng đáng. Có thể thấy không ít lần Tanjirou đã phải nổi giận trong những cuộc chiến để rồi ra tay không thương tiếc với đối phương.

Vì sao Tanjiro là chân ái của mọi tầng lớp độc giả khi đọc Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 4.

Kể từ khi bộ truyện bắt đầu thì sự dứt khoát của Tanjirou đã được thể hiện rất rõ, đồng cảm và thương hại cho những con quỷ biết hồi hận về lỗi lầm của mình, không hề chà đạp lên nối đau khổ của chúng. Nhưng khi đối diện với những con quỷ thuần túy thì Tanjirou chắc chắn không bao giờ khoan nhượng.

Con Quỷ Đầm Lầy là đối thủ đầu tiên của cậu khi trở thành kiếm sĩ diệt quỷ chính là minh chứng rõ ràng nhất. Khi thấy hắn ta ba hoa về những kẻ mà mình đã giết thì Tanjirou đã thể hiện sự phẫn nộ của mình và xé toạc miệng của hắn ra ngay tức khắc.

Nêu ra được những triết lý trong việc "được sống"

"Cuộc sống thật chẳng dễ dàng gì nhưng được sống là một phước lành."

Một câu hỏi mở đầu cậu chuyện của Tanjirou, nam nhân vật chính của bộ truyện và đây có lẽ cũng chính là thông điệp mà Gotouge muốn truyền tải trong bộ truyện Kimetsu no Yaiba mà mình chắp bút.

Vì sao Tanjiro là chân ái của mọi tầng lớp độc giả khi đọc Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 5.

Khi mà phải sống trong một thế giới tàn khốc thì lời nói của Tanjirou càng trở nên nổi bật hơn bao giời hết. Tuy nhiên Tanjirou tuyệt nhiên không áp đặt lối sống của mình lên bất kì nhân vật nào khác mà chỉ truyền tải nó cho những người xung quanh một cách nhẹ nhàng nhất mà thôi.

Vì sao Tanjiro là chân ái của mọi tầng lớp độc giả khi đọc Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 6.

Đáng chú ý nhất chính là hành động của Tanjirou khi thuyết phục Giyuu tham gia vào khóa huấn luyện binh sĩ. Thay vì như nhiều nhân vật khác sẽ có hành động túm áo và ép buộc thì Tanjirou chỉ cố gắng thuyết phục người khác về việc được sống.

Vì sao Tanjiro là chân ái của mọi tầng lớp độc giả khi đọc Kimetsu no Yaiba? - Ảnh 7.

Tanjiro đã mong Yushiro sống tiếp để bảo toàn ký ức về Tamayo

Hầu hết mỗi nhân vật trung tâm của tác phẩm này đều không có một kết thúc trọn vẹn khi mỗi người sẽ mất đi một thứ gì đó, từ gia đình cho đến người thương yêu nhất. Tuy nhiên những người còn sống vẫn tiếp tục ở lại dù bản thân họ cảm thấy vô cùng đau khổ và dằn vặt. Tanjirou cũng là người đã thuyết phục Yushiro phải sống tiếp dù cho người mà cậu yêu thương và quan tâm nhất trên đời, phu nhân Tamayo đã hi sinh trong trận chiến cuối cùng.

Đáng nói nhất đó là từ đầu cho đến cuối thì Tanjirou đã không hề phản bội hay có những hành động trái ngược so với lời nói của mình cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang