One Piece: Vì sao nói rằng Kaido là một thiên tài chiến lược và quân sự của băng Bách Thú?

Là một Tứ Hoàng và thuyền trưởng của băng Bách Thú thì Kaido không chỉ có sức mạnh và sự cục súc mà hắn ta còn có đầu óc không hề đơn giản

Cho đến thời điểm hiện tại thì arc Wano trong One Piece đã đưa người xem của mình đi qua một loạt những bất ngờ khác nhau, mới đây nhất chính là sự kiện khi mà Oda đã "bẻ lái" để cho Kaido chém bay thủ cấp kẻ được cho là đồng minh của mình, Orochi.

Một số người cho rằng hành động của Kaido được xem là hoàn toàn sai lầm bởi Orochi chắc chắn vẫn còn giá trị lợi dụng. Nhưng khi xem xét những tình tiết trong suốt arc Wano này thì có thể thấy được rằng vị Tứ Hoàng Kaido là một kẻ có đầy đủ những yếu tố cho thấy được bản thân là một thiên tài về quân sự và có tư chất là một người lãnh đạo đáng nể phục.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Tứ hoàng Kaido là một trong những thiên tài về quân sự? - Ảnh 1.

Kaido đã chuẩn bị kế hoạch từ rất lâu và sẵn sàng trừ khử Orochi khi hắn không còn giá trị

Không giống như vẻ bề ngoài cục cằn, đam mê tửu sắc thì Kaido có cho mình một bộ óc nhằm sắp xếp bộ máy tổ chức trong băng Bách Thú vôc ùng chặt chẽ để có thể căn thời cơ hành động bất cứ lúc nào mà hắn ta muốn.

Băng Bách Thú được xây dựng theo một mô hình cực chuẩn

Trong băng Bách Thú thì Kaido chắc chắn sẽ là người nắm mọi quyền điều hành và mệnh lệnh của hắn ta như một sự tuyệt đối duy nhất mà những thành viên trong băng phải thực hiện theo. Câu nói nổi tiếng nhất của Kaido từ khi xuất hiện cho đến nay đó là "Các ngươi có ý kiến gì không?".

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Tứ hoàng Kaido là một trong những thiên tài về quân sự? - Ảnh 2.

Băng Bách Thú xét kỹ là một băng được tổ chức khá quy củ và thống nhất

Jack Hạn Hán: có thể được xem là một kẻ mang tố chất máu lửa bậc nhất trong băng Bách Thủ và hắn có thể chấp nhận bất kì thử thách và khó khăn nào, thậm chí là những trận chiến nguy hiểm nhất. Nói cho cùng thì Jack chính là kẻ tiên phong trong mọi cuộc chiến của băng Bách Thú.

Queen Bệnh Dịch nhìn vẻ bề ngoài trông như một kẻ thiên về ăn chơi nhảy mua tạp kỹ nhưng lại là một thành phần quan trọng trong việc quản lý thành viên của băng Bách Thủ. Mỗi khi phát hiện ra một kẻ bào làm rối loạn nội bộ thì hắn sẽ ra tay thanh trừ không khoan nhượng.

King Hỏa Hoạn là một kẻ bí hiểm nhưng đảm nhận một nhiệm vụ quan trọng trong vấn đề quân sự của Kaido. King luôn là kẻ im lặng để giải quyết vấn đề và thu về cho băng những lợi ích mà không ai có thể ngờ đến được. Ngoài ra thì King cũng chính là người sẽ giải quyết thay Kaido một số việc của tổ chức trong nhiều trường hợp khác nhau.

Flying Six là một lực lượng tinh nhuệ của băng Bách Thú, mỗi thành viên đều không ưa gì nhau và mỗi người đều có một tham vọng riêng. Kaido quyết định xếp chúng vào một nhóm để có thể tận dụng chúng cho những lợi ích riêng của bản thân.

Những âm mưu của Kaido đã được lên kế hoạch 20 năm trước và có sự kết hợp với nhiều bên khác nhau.

Kaido đến với Wano, lấy cái cớ giúp đỡ Orochi nhằm tiêu diệt Oden, người lúc đó vẫn còn bị xem là kẻ tội đồ của Wano quốc. Tứ Hòang của băng Bách Thú đã quyết định chia sẻ việc độc chiếm Wano với Orochi và chưa trừ khử tên Sogun này bởi vì hắn cần cái danh của Orochi nhằm chuẩn bị lực lượng cho mình.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Tứ hoàng Kaido là một trong những thiên tài về quân sự? - Ảnh 3.

Kaido sẵn sàng liên minh với Big Mom để đạt được mục đích

Ngoài ra thì việc mời Big Mom hợp tác để tạo thành một liên minh 2 băng Tứ Hoàng ban đầu là có mục đích tìm thấy One Piece, nhưng thực chất là muốn lợi dụng sức mạnh của Tứ Hoàng này. Khi kết hợp sức mạnh của cả 2 băng Tứ Hoàng thì họ hoàn toàn có đủ khả năng để tuyên chiến với thế giới, có được vũ khí cổ đại và tìm ra được kho báu One Piece.

Kaido cũng đã biến Oni thành một pháo đài kiên cố và chờ thời cơ để có thể độc chiếm Wano, biến đất nước này thuộc về của riêng hắn.

Kaido rất biết trọng dụng nhân tài

Mọi thứ đều có thể thấy được qua cách hành xử của Kaido, đặc biệt là khi hắn đã có thể đánh bại được Luffy và Kid nhưng lại không giết cả 2. Mục đích là muốn chiêu mộ cả Kid và Luffy vào băng Bách Thú của mình bằng cách đánh bại ý chí của họ. Kaido đã từng làm điều này với Ashura, một thành viên của Cửu Hồng Bao.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Tứ hoàng Kaido là một trong những thiên tài về quân sự? - Ảnh 4.

Kaido dù đã đánh bại Luffy, Kid nhưng lại muốn thu phục họ để phục vụ dưới trướng của mình

Có thể nhận ra rằng Kaido rất biết trọng dụng nhân tài cho dù những kẻ đó từng phá đám công việc làm ăn của mình hay từng phục vụ dưới trướng kẻ thù của hắn ta. Tất cả đều được Kaido chấp nhận, chỉ cần đó là những kẻ mạnh và chịu nghe lời hắn.

Với những điều được nêu ra ở trên thì dù có vẻ ngoài cục súc nhưng Kaido là một kẻ có đầu óc quân sự vô cùng toan tính, biết lập ra kế hoạch dài hạn hiếm có để có thể phục vụ cho âm mưu bá chủ toàn thế giới của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang