Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền (P3)

Sau khi chia tay Yuna thì Jin Sakai đã tiến đến suối nước nóng làng Hiyoshi để tìm kiếm sư phụ Ishikawa và biết được những bí mật về người đệ chân truyền của ông

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Jin Sakai và cuộc chiến tự sát của binh đoàn samurai xứ Tsushima (P1)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura (P2)

Sau lời chia tay Yuna thì Jin Sakai đã tìm đến võ đường của sự phụ Ishikawa tại làng Hiyoshi để nhờ cậy sự giúp đỡ của ông. Ishikawa nổi tiếng là một trong những samurai huyền thoại của đảo Tsushima khi có thể đánh đuổi hải tặc bằng khả năng thần tiễn của mình. Thậm chí dân địa phương còn đồn đại rằng Ishikawa có thể bắn một mũi tên từ trên đỉnh núi Hiyoshi ngay thẳng vào đầu của tên thủ lĩnh hải tặc trên một chiếc tàu ngoài khơi xa.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền P3

Trong hồi ức của Jin cũng xuất hiện hình ảnh của sư phụ Ishikawa tại tang lễ để tiễn đưa trưởng tộc Sakai về nơi an nghỉ cuối cùng. Sau một đoạn đường dài cùng Kaze (con ngựa đồng hành mà người chơi thu phục khi còn ở Kamado) thì Jin đã có mặt tại suối nước nóng Hiyoshi, vì đây là một khu vực biệt lập được che giấu bởi núi cao lẫn rừng tre nên cư dân của hàng Hiyoshi vẫn sống một cách yên bình trước sự xâm lăng của quân Mông Cổ.

Nhờ vào những chỉ dẫn của người dân địa phương nên Jin đã trèo lên những vách núi để có thể vào võ đường của Ishikawa. Tuy nhiên khi đặt chân vào võ đường thì Jin đã phát hiện ra rằng nơi đây đã xáo trộn hoàn toàn và có những dấu vết của một vụ xô xát đẫm mãu. Lần theo những dấu vết mà anh tìm được thì Jin đã phát hiện ra được sư phụ Ishikawa đang ở một gian nhà gần đó.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền P3  2

Theo như những gì mà sư phụ Ishikawa kể lại thì ông đã bị tặc khấu tấn công, vì ẩn cư đã lâu nên ông cũng không biết chuyện Tsushima bị quân Mông Cổ tấn công. Trong lúc này thì ông hiện đang cố gắng truy tìm tung tích của Tomoe, đệ tử chân truyền về tài nghệ bắn cung của ông. Jin đã đồng ý trợ giúp sư phụ Ishikawa trong việc tìm kiếm Tomoe, đổi lại thì Jin mong muốn rằng sư phụ Ishikawa có thể có mặt tại lâu đài Kaneda để có thể giải cứu lãnh chúa Shimura.

Cũng trên chuyến hành trình tìm kiếm Tomoe thì Ishikawa cũng đã hướng dẫn cho Jin Sakai những kỹ thuật sử dụng cung nhằm đối đầu với quân Mông Cổ và anh có rất nhiều cơ hội để thực hiện khi những dấu vết của Tomoe đều dẫn đến một tiền đồn Mông Cổ gần với thị trấn Hiyoshi.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền P3  3

Trong quá trình tìm kiếm thì Jin đã thấy rất nhiều những manh mối kì lạ khi quần áo của Tomoe được treo lên một cách vô cùng trang trọng ngay trong căn cứ của quân Mông Cổ, còn quân Mông Cổ thì lại sử dụng cung truyền thống của Nhật Bản chứ không phải là cung nhỏ trên lưng ngựa mà các bộ thộc thảo nguyên thường hay sử dụng.

Khi mà mọi chuyện gần như vỡ lẽ thì sư phụ Ishikawa đã thở dài và thú nhận mọi chuyện rằng võ đường của ông không hề bị tặc phủ tấn công, mà đó chính là Tomoe. Vì những bất đồng quan điểm giữa Ishikawa và Tomoe khi mà cô luôn cho rằng kẻ mạnh luôn luôn đúng nên cả 2 đã có một cuộc ẩu đả. Kết quả là Tomoe bị Ishikawa đã thương, trên đường tẩu thoát thì Tomoe đã đầu quân cho Mông Cổ, đồng thời truyền thụ toàn bộ kỹ năng bắn cung mà sư phụ Ishikawa truyền dạy cho bọn chúng để chứng minh rằng sư phụ của mình đã sai khi quá chấp tín vào danh dự của Samurai.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền P3  4

Vì sự đồng cảm với sư phụ Ishikawa nên Jin Sakai đã hứa với ông rằng sẽ giúp cho ông "thanh lý môn hộ". Còn để đáp lại ân tình của Jin thì Ishikawa sẽ có mặt tại lâu đài Kaneda để chiến đấu cùng với anh nhằm giải cứu lãnh chúa Shimura. Kèm theo đó thì sư phụ Ishikawa cũng gợi ý cho Jin rằng anh nên nhờ sự giúp đỡ của phu nhân Masako.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền P3  5

Masako là một nữ chiến binh quả cảm chuyên sử dụng naginata (trường đao) và bà cũng là vợ của tướng quân Adachi, người đã từng bị nguyên soái Khotun Khan của Mông Cổ chặt đầu trong trận chiến tại bờ biển Kamado. Trang viên nhà Adachi giáp với Hoàng Kim Tự và đây cũng là một gia tộc Samurai nổi tiếng tại phía Nam đảo Tsushima, vì vậy Jin chắc chắn sẽ có một chuyến viếng thăm gia tộc này.

Nhưng khi có ý định ghé thăm gia tộc Adachi thì Jin Sakai đã nhớ lại rằng anh vẫn còn một lời hứa với Yuna giải cứu cậu em trai Taka. Từ lúc này thì anh đã quyết định từ biệt sư phụ Ishikawa để có thể đến nơi hẹn với Yuna tại làng Keichi.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang