Cốt truyện Ghost of Tsushima: Phản bội lời thề của một Samurai để cứu Tsushima (P4)

Vì muốn cứu lấy Tsushima nên Jin Sakai đã phải phản bội danh dự và lời thề của một người Samurai để đạt được mục đích cuối cùng của mình

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Jin Sakai và cuộc chiến tự sát của binh đoàn samurai xứ Tsushima (P1)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura (P2)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền (P3)

Sau khi rời khỏi làng suối nước nóng Hiyoshi thì Jin đã đến làng Keichi, nơi mà anh bắt gặp hình ảnh Yuna đang kết liễu từng tên lính do thám Mông Cổ sau khi ép cung chúng khai hết toàn bộ những thông tin cần thiết. Thông qua những gì tìm hiểu được thì Jin và Yuna đã cho rằng có khả năng cao Taka hiện đang bị quân Mông Cổ giam giữ tại một tiền đồn bên bờ sông.

Quan sát mục tiêu từ mỏm núi đối diện thì Jin đã nảy ra ý định xông thẳng vào hướng chính diện như những gì mà anh đã làm tại lâu đài Kaneda. Tuy nhiên những ý định này đã nhanh chóng bị Yuna bác bỏ và cô nàng cũng khẳng định rằng nếu tiến vào phía chính diện thì quân Mông Cổ sẽ tàn sát toàn bộ con tin, lúc đó kế hoạch gần như đổ sông đổ bể.

Jin Sakai đã có một khoảng thời gian ngắn để đấu tranh tư tưởng và cuối cùng thì anh cũng đã quyết định sẽ lợi dụng màn đêm để ẩn mình, sau đó triệt hạ từng tốp lính canh từ phía sau. Trong một khoảnh khắc khi Jin áp sát và cắt cổ một tên lính Mông Cổ ngay từ phía sau thì một hồi ức bất chợt tràn về.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Phản bội lời thề của một Samurai để cứu Tsushima P4

Cảnh tượng xuất hiện trong hồi ức của anh chính là vào một buổi chiều thu, khi Jin và người chú của anh là lãnh chúa Shimura nhận được một tin tình báo rằng có một con gấu hung dữ đang lộng hành gần làng Ommi.

Đối với một người samurai thì việc săn được một mãnh thú hoặc một con gấu chính là bằng chứng tốt nhất để thể hiện sự dũng cảm. Cũng chính vì thế mà Shimura cũng như Jin đã không bỏ lỡ cơ hội này, đồng thời học tập thêm kỹ năng săn bắn lẫn chiến đấu. Lần theo dấu vết thì Jin và Shimura đã phát hiện ra xác của con gấu nhưng lạ thay, chú gấu không bị giết bởi thợ săn mà bị một kiếm chém lòi cả nội tạng ra ngoài.

Lúc này thì một tên sát thủ đã đột ngột xuất hiện và vung kiếm chém bị thương lãnh chúa nhưng Shimura cũng đã kịp trả đòn khiến cho hắn ta bị thương nặng. Jin khi thấy tận mắt người thân của mình bị tấn công cũng đã ngay lập tức phẫn nộ tột cùng, quyết tâm lao vào sống chết với tên sát thủ. Nhưng lãnh chúa Shimura đã nhanh chóng ngăn Jin lại đồng thời nhắc những quy tắc của một samurai.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Phản bội lời thề của một Samurai để cứu Tsushima P4  2

Jin đã nhanh chóng lấy lại được cảm xúc của bản thân và tiến đến trước mặt kẻ thù của mình và chẻ đôi tên sát thủ chỉ với một đường kiếm của mình. Lúc này thì Jin đã nhận được những lời khen tán thưởng vì đã làm tốt nghĩa vụ của một người samurai thì anh đã nhanh chóng trở về với thực tại. Lúc này Jin đã thốt lên câu "Xin lỗi chú!" và dùng thanh Tanto của mình để cắm thẳng vào cổ của kẻ thù từ phía sau.

Việc lén lút tấn công chính là một hành vi phản bội lại những luật lệ cổ xưa của một samurai và ném đi toàn bộ danh dự mà Jin đã xây dựng suốt bao nhiêu năm qua, tuy nhiên hành động tấn công lét lút trong thời điểm này lại thể hiện sự hiệu quả đến không ngờ.

Trong quá trình trở thành một Samurai thì Jin cũng đã từng nghiên cứu về binh pháp Tôn Tử của Trung Hoa nên anh là người hiểu rõ hơn cả, trong chiến tranh thì đôi khi một người phải sử dụng những "hèn mưu kế bẩn" để có thể giành được chiến thắng cuối cùng. Vì vậy lúc này thì Jin đã phải bỏ qua danh dự của mình và tập trung và một mục đích quan trọng nhất, đó là cứu Tsushima khỏi quân Mông Cổ.

Tuy nhiên sau khi tàn sát hết toàn bộ doanh trại thì không may thay, cả Jin và Yuna đã không tìm thấy tung tích của Taka, tin tức duy nhất mà họ nhận được từ một tù nhân bị bỏ lại đso là toàn bộ tù binh đã bị giải đến căn cứ quân Mông Cổ ở vịnh Azamo và phần trăm khá lớn là Taka cũng nằm trong số đó.

Không để tốn quá nhiều thời gian thì Yuna và Jin đã nhanh chóng tiếp tục cuộc hành trình của mình để chạy xuống phía năm và giải cứu Taka. Một điểm đáng chú ý khi gã tù nhân cuối cùng được giải phóng thì ông ta đã nói rằng ông là thành viên của một hội "lãng khách mũ rơm", một tổ chức chuyên bảo tiêu kiêm đánh thuê tinh nhuệ mà Jin có thể tận dụng nếu như chịu trả công xứng đáng.

Theo sự hướng dẫn từ những con tin được thả thì Jin và Yuna đã nhanh chóng có mặt tại một làng chài nhỏ gần cửa biển Azamo, tuy nhiên việc cứu lấy Taka chắc chắn là vô cùng khó khăn khi mà quân đồn trú tại đây vô cùng đông đảo, chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể khiến cho Taka bị hành quyết trước khi cả 2 kịp đến giải cứu.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Phản bội lời thề của một Samurai để cứu Tsushima P4  3

Để có thể dễ bề đột nhập vào doanh trại thì Yuna đã tìm đến một người bạn cũ của mình là Kenji, một thương nhân bán rượu sake lậu có tiếng. Cả 2 đã nhanh chóng trốn vào xe chở rượu và đột nhập vào trong doanh trại một cách tương đối dễ dàng, Kenji còn tặng cho những tên lính canh những bầu rượu miễn phí để chuốc say chính.

Khi mà lũ binh lính tụ tập khá đông ở cổng thì Jin và Yuna cũng dễ dàng hơn trong việc đột nhập vào, thậm chí là có thể dễ dàng theo dõi tên chỉ huy Mông Cổ từ trên nóng nhà, bám theo hắn qua những gian nhà cũ nát để rồi pahst hiện ra được nơi mà Taka hiện đang bị giam giữ, từ đó giúp cho anh trèo tường trốn thoát ra ngoài một cách an toàn.

Nguyên nhân mà Taka vẫn còn có thể giữ được mạng sống cho đến thời điểm này là do anh là một thợ rèn tay nghề cao và quân Mông Cổ quyết định giữ anh lại để có thể giúp chúng sản xuất binh khí. Tuy nhiên để tránh trường hợp Taka bỏ trốn thì chúng đã thực hiện rất nhiều những hành động đánh đập khiến cho chân của anh bị thương khá nặng.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Phản bội lời thề của một Samurai để cứu Tsushima P4  4

Sau khi thoát khỏi được nhà tù Azamo thì mọi người đã bắt gặp Kenji đang chuốc say đám quân Mông Cổ, tiện tay cướp luôn 3 chiến mã dể đón 3 người và tất cả nhanh chóng tẩu thoát lên núi cao.

Yuna đã dự định rằng sau khi tìm thấy được em trai của mình thì cả hai sẽ cùng nhau vượt biển để thoát khỏi Tsushima và sự tấn công của quân Mông Cổ, tuy nhiên vì Taka hiện đang bị thương nặng nên kế hoạch này của cô phải tạm gác qua một bên và đưa em trai của mình về làng Komatsu, nơi mà Taka đặt xưởng rèn tại đó.

Taka đã vô cùng cảm kích Jin khi anh đã hết mình hỗ trợ Yuna để giải cứu mình khỏi lao tù, vì thế anh quyết tâm chế cho Jin một hệ thống dây móc cực kì chắc chắn để anh có thể dễ bề đột kích vào lâu đài Kaneda để giải cứu Shimura. Taka hứa rằng lần tiếp theo mà anh tìm đến lò rèn Kometsu thì thiết bị leo núi của anh cũng đã sẵn sàng.

Sau khi nói lời tạm biệt với chị em Yuna và Kata thì Jin cũng đã tự hỏi bản thân rằng "liệu còn bao nhiều người giống như Taka bị quân Mông Cổ giam giữ? Anh sẽ cứu họ theo cách truyền thống của một người Samurai liệu có phải là một hướng đi đúng đắn của anh hay không?" 

Dòng suy nghĩ của Jin lúc này cũng nhanh chóng bị ngắt quãng khi anh nhớ rằng bản thân vẫn còn một nhiệm vụ quan trọng cần làm, đó là tìm đến nơi mà phu nhân Masako hiện đang trú ngụ, báo cáo về việc Adachi đã hi sinh tại cuộc chiến ở Kamado cũng như qua đó nhờ cậy sự giúp đỡ của gia tộc Adachi trong việc giải cứu lãnh chúa Shimura.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang