Xuất hiện game thủ 15 tuổi nhưng có thể kiếm được 900 triệu VND chỉ trong hơn một năm

Một cậu nhóc 15 tuổi đã khiến cho bố mẹ của mình phải kinh ngạc khi có thể kiếm một số tiền khổng lồ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi

Đối với rất nhiều bậc cha mẹ thì những trò chơi điện tử chỉ mang tính chất giải trí trong thời gian rảnh rỗi và tất nhiên khi thấy con mình cứ mải mê chơi game mà không lo học tập chính là thứ khiến không biến bao nhiêu bậc sinh thành phải phiền lòng. Chưa kể đến có rất nhiều những sự việc tiêu cực có ít nhiều liên quan đến game đã khiến cho nhiều người có những cái nhìn không mấy tốt đẹp về ngành công nghiệp game.

Tuy nhiên khi mà sự phát triển của Esports càng ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết thì các game thủ đang dần nhận được những cái nhìn thiện cảm từ xã hội. Trong bài viết này chúng ta sẽ nói đến trường hợp của một cậu bé mang tên Alex Mackechnie khi cậu đã thuyết phục được thành công bố mẹ mình tạm thời dừng việc học tập để theo đuổi con đường phát triern sự nghiệp game thủ.

Cày game kiếm tiền nhiều hơn cả bố mẹ đi làm, nam game thủ 15 tuổi được phụ huynh đồng ý cho bỏ học - Ảnh 2.

Alex Mackechnie - chàng game thủ mẫu mực thuyết phục gia đình cho mình bỏ học bằng biện pháp rất "hiện đại"

Alex Mackechnie là một game thủ rất giỏi những tựa game FPS và đặc biệt là tựa game sinh tồn nổi tiếng Fortnite. Trong quãng thời gian còn đi học thì Alex luôn khiến cho bạn bè của mình nể phục khi thể hiện trình độ thượng thừa của mình trong tựa game này. 

Khi ở đến tuổi 15 thì cậu đã bắt đầu tự tin hơn về nặng lực của bản thân và thể hiện mong muốn trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, kiếm tiền nhờ vào game. Tất nhiên ý kiến này của Alex đã nhanh chóng vấp phải rất nhiều sự phản đối của bố mẹ, đặc biệt là bố của cậu đã nghiêm khắc nêu rõ quan điểm rằng: Nó có thể chơi vào ngày cuối tuần, nhưng trong tuần thì phải học hành tử tế"

Cày game kiếm tiền nhiều hơn cả bố mẹ đi làm, nam game thủ 15 tuổi được phụ huynh đồng ý cho bỏ học - Ảnh 1.

Alex là một tài năng trong các tựa game FPS, đặc biệt là Fortnite

Tuy nhiên Alex đã có thể thuyết phục thành công bậc sinh thành của mình bằng việc tham gia vào rất nhiều những giải đấu Fortnite từng được tổ chức, thậm chí còn tổ chức stream vào những ngày cuối tuần để kiếm thêm thu nhập. Kết quả là chỉ trong vòng 18 tháng thì cậu nhóc Alex này đã thu về cho mình một khoảng tiền lên đến 42.000 USD (tương đương 900 triệu đồng) và số tiền này thậm chí còn lớn hơn cả số tiền mà phụ huynh của cậu kiếm được nhờ vào lương thưởng trong suốt 1 năm rưỡi.

Từ đó bố của Alex đã phải thay đổi cách nhìn của ông về cậu con trai của mình, từ đố đồng ý với yêu cầu tạm dừng việc học để cậu có thể toàn tâm toàn ý cho việc chơi game và theo đuổi con đường trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

Cày game kiếm tiền nhiều hơn cả bố mẹ đi làm, nam game thủ 15 tuổi được phụ huynh đồng ý cho bỏ học - Ảnh 3.

rong 18 tháng, Alex kiếm được hơn 900 triệu VND, vượt cả thu nhập của bố cậu

Bố của Alex cũng đã chia sẻ với truyền thông rằng: "Năm ngoái, cả nhà đã cùng ngồi xuống và nghiêm túc bàn luận về việc để Alex trở thành game thủ chuyên nghiệp. Nếu con tôi là vận động viên bơi lội và có ước mơ chiến thắng Olympics, thì tôi cũng có trách nhiệm phải ủng hộ nó hết mình"

Hiện tại thì cậu nhóc này đang có khoảng 22.000 người theo dõi trên trang livestream cá nhân của mình và vẫn hướng bản thân trở thành một game thủ chuyên nghiệp trong tương lai không xa. Mục tiêu lớn nhất của Alex hiện tại chính là giải đấu World Cup Fortnite - nơi mà tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 30 triệu USD.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang