Hành trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 418 ở Đà Nẵng

Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở Đà Nẵng và không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài, hàng ngày có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà.

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 418 ở Đà Nẵng, trưa 26/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân N.V.N (nam giới, SN 1959, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng), đang sống tại nhà cùng vợ và con gái.

Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở Đà Nẵng và không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài, hàng ngày có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà.

Hành trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 418 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bệnh viện Hải Châu, nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 418 đến khám.

Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng (Nguyễn Văn Yên, bệnh suy thận, đái tháo đường, viêm phổi vào Khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đà Nẵng ngày 05/7/2020). Nhà bệnh nhân nằm cạnh nhà của bố.

Khoảng cuối tháng 6/2020, bệnh nhân có đến thu tiền cho thuê nhà trọ trên đường Ỷ Lan Nguyên Phi, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Bệnh nhân có tham gia 1 câu lạc bộ thơ nhưng lâu nay không sinh hoạt.

Hành trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 418 ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phun thuốc diệt khuẩn tại khu vực nơi bệnh nhân 418 sinh sống.

Ngày 11/7/2020, bệnh nhân cảm thấy ho, kèm sốt về chiều, mệt mỏi, sụt ký, ăn uống kém. Bệnh nhân có nhờ con rể chở đến khám tư tại phòng khám BS. Hằng ở đường Bắc Đẩu, sau đó sử dụng thuốc 2 ngày nhưng không đỡ.

Ngày 18/7/2020, bệnh nhân vào khám cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu. Sau đó, bệnh nhân tự đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng ho khạc đàm trắng, khó thở, nghe rales ẩm rải rác, rales nổ 2 phổi. Sau đó, bệnh nhân được chuẩn đoán bị viêm phổi nên được chuyển vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 506) để theo dõi lao phổi.

Ngày 23/7/2020, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng (Tầng 3).

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân, vào chiều ngày 24/7/2020 đã tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. 

 Kết quả xét nghiệm sàng lọc ngày 25/7/2020 bằng phương pháp Realtime RT-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: (+) với vi rút SARS-CoV-2. Tiếp tục gửi mẫu để xét nghiệm khẳng định: 

- Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thực hiện: (+) với vi rút SARS-CoV-2 

- Viện Pasteur Nha Trang thực hiện: (+) với vi rút SARS-CoV-2. 

- Phối hợp với Công an thành phố và các địa phương liên quan tiến hành điều tra, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan đến bệnh nhân. Tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại bệnh viện Đà Nẵng và các khu vực trong quá trình di chuyển của bệnh nhân.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang