Soytiet là ai? Hiện tượng mạng người Việt nhưng lại được Snoop Dogg, Chris Brown khen ngơi hết lời

Soyviet là một cái tên khá xa lạ đối với cộng đồng mạng Việt Nam nhưng lại được rất nhiều người hâm mộ nước ngoài biết đến vì những video mộc mạc của mình

Trong những ngày vừa qua thì cộng đồng mạng đã không khỏi ngỡ ngàng với một hiện tượng mạng mới nổi mang tên Soytiet khi rơi vào tình huống "thời tới đỡ không kịp" khi được đích thân 2 ông lớn làng hip hop thế giới là Snoop Dogg và Chris Brown chia sẻ đoạn video anh ngồi nghêu ngao hát "đếm số" bằng tiếng Anh.

Soytiet là ai? Hiện tượng mạng người Việt nhưng lại được Snoop Dogg, Chris Brown khen ngơi hết lời

Những đoạn video của Soytiet được đăng tải trên cả 2 nền tảng Instagram và TikTok, hầu hết đều là những video hát cover của anh đều được tự anh ghi lại bằng điện thoại cá nhân với giọng khá ngọng ngịu, được cải biên trên giai điệu của một ca khúc nổi tiếng. Chỉ với những video đơn giản như thế nhưng cũng đã khiến cộng đồng mạng toàn thế giới không khỏi bất ngờ.

Soytiet là ai? Hiện tượng mạng người Việt nhưng lại được Snoop Dogg, Chris Brown khen ngơi hết lời 2

Không chỉ mỗi Snoop DoggChris Brown mà cả Miley Cyrus cũng phải bấm like, hay Snoop Dogg còn phải chia sẻ đến 2 lần những video của Soytiet và thậm chí là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Manchester City cũng đã chia sẻ lại đoạn clip anh đếm số 60, 61, 62, 63, 64,... bằng tiếng Anh ngay trên tài khoản MXH chính thức của mình.

Câu lạc bộ bóng đã nổi tiếng này còn hài hước cho rằng chính số đểm của Soytiet trong đoạn video đã phần nào tiên đoán được trước điểm số của Manchester City

Chàng trai chăn bò ở VN quay clip đếm số khiến Snoop Dogg, Chris Brown lẫn Miley Cyrus thích thú, còn dân mạng thì phát cuồng, người cover này là ai? - Ảnh 2.

Dù là một người Việt Nam nhưng hầu hết những người hâm mộ của anh đều là những khán giả quốc tế và sự chân chất, mộc mạc của Soyviet chính là thứ khiến cho cộng đồng quốc tế phát cuồng. Hiện tại những bài đăng của Soytiet đều được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh để phục vụ cho thị hiếu của người hâm mộ nước ngoài.

Sau khi những đoạn video đếm số của Soytiet trở nên nổi tiếng thì có khá nhiều những fan nước ngoài đã cover lại. Khi nghe những bản cover có phần "nghiêm túc" thì chắc không ai nghĩ được rằng bản gốc lại là của một anh chàng không-ai-biết-là-ai tại Việt Nam. Những video được Soytiet đăng tải chỉ bao gồm những nội dung vô thưởng vô phạt và không có nhiều ý nghĩa, dù vậy nó lại khiến cho cộng đồng mạng chú ý và biết đến rộng rãi.

Soytiet là ai? Hiện tượng mạng người Việt nhưng lại được Snoop Dogg, Chris Brown khen ngơi hết lời 4

Soytiet tên thật là Sô Y Tiết, sinh năm 1988, quê quán ở Vân Canh, Bình Định. Vào năm 1994 thì Sô Y Tiết mồ côi mẹ nên ba của anh đã dẫn anh và em gái rời khỏi làng, tha phương cầu thực. 

Theo như những gì mà Sô Y Tiết chia sẻ thì ba của anh là một người nghiện rượu, không có công việc ổn định nên thường xuyên bắt 2 anh em phải đi ăn xin để có tiền. Vào năm 2009 thì ba của Sô Y Tiết đã chết vì ung thư phổi, vì thấy 2 anh em quá đáng thương nên 2 người họ hàng đã lần lượt nhận nuôi cả 2 anh em (bác trai nuôi anh còn bác gái nuôi người em).

Chàng trai chăn bò ở VN quay clip đếm số khiến Snoop Dogg, Chris Brown lẫn Miley Cyrus thích thú, còn dân mạng thì phát cuồng, người cover này là ai? - Ảnh 5.

Cho đến năm 2006 thì Sô Y Tiết vào trại mồ côi cho đến năm 2006 thì bị chuẩn đoán là viêm phổi mãn tính cấp và cho đến thời điểm hiện tại thì di chứng của bệnh vẫn còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của anh, đây cũng là nguyên nhân khiến anh phải nghỉ học ngay từ năm lớp 8.

Vì tình hình sức khỏe quá yếu nên Sô Y Tiết được trại trẻ mồ côi trả lại địa phương cho bác trai, sống được một năm thì được mẹ nuôi (người nhân nuôi em gái lúc trước) nhân về và anh sống với bà ấy từ năm 2010 cho đến thời điểm hiện tại.

Qua câu chuyện ở trên thì có thể thấy được rằng cuộc sống của Sô Y Tiết trước đây vô cùng khó khăn và không có một tuổi thơ trọn vẹn vì bệnh tật. Có thể vì lý do này mà gương mặt anh lúc nào cũng thể hiện sự khắc khổ trong cuộc sống. Cho đến thời điểm hiện tại, dù đã nổi tiếng nhưng Sô Y Viết vẫn sống trong cuộc sống khó khăn, hàng ngày vẫn phải đi chăn bò để phù giúp gia đình và mẹ nuôi.

Chàng trai chăn bò ở VN quay clip đếm số khiến Snoop Dogg, Chris Brown lẫn Miley Cyrus thích thú, còn dân mạng thì phát cuồng, người cover này là ai? - Ảnh 6.

Ước mơ hiện tại của Sô Y Tiết đó chính là có thể kiếm tiền từ Youtube để có thể phụ giúp thêm cho gia đình của mình. Những video của anh hiện tại có nội dung khá gần gũi, nói về cuộc sống hàng ngày của một chàng trai chăn bò ở vùng thôn quê. Dù khó khăn là thế nhưng Sô Y Tiết vẫn thể hiện được nguồn năng lượng tích cực, sự lạc quan, không hề đầu hàng trước sự khó khăn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang