Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen

Tóm tắt cốt truyện Berserk, tác phẩn giả tưởng dark fantasy được yêu thích nhất trong lịch sử. Phần 2 này sẽ kể về câu chuyện về quá khứ của Guts và quá trình khiến anh trở thành một chiến binh chìm trong thù hận mang tên Black Sword Man.

Thời thơ ấu của Guts

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen

Không rõ ai là người đã sinh ra Guts. Cậu được tìm thấy trong vũng máu của các "phù thủy bị treo cổ và được nuôi dưỡng bởi Gambino cùng đội quân lính đánh thuê của ông ta. Để tồn tại, Gambino đã huấn luyện Guts trở thành một chiến binh và bắt cậu tham gia vào những trận chiến nguy hiểm. Tuy vậy, vì ông ta là người duy nhất chăm sóc Guts nên anh hết sức yêu quý Gambino.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen 2

Một lần nọ, Gambino đã bí mật nhận tiền của một tên biến thái trong băng. Đổi lại, hắn ta sẽ được “sở hữu” Guts trong một đêm. Vào đêm đó, tên biến thái đã tìm đến Guts và giao cấu với cậu bé. Sự kiện này đã khiến Guts trở nên sợ hãi việc đụng chạm người khác và anh dần cảnh giác hơn với những người xung quanh. Tuy nhiên, Guts không hề biết rằng Gambino đã bán đứng mình. Anh vẫn dành cho ông ta một sự yêu thương nhất định như một người trong gia đình.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen 3

Trong một nhiệm vụ tiến công, Guts đã lợi dụng cơ hội và hạ sát tên biến thái, rửa nhục cho bản thân.Vào một đêm nọ, Guts đã nhận ra sự thật rằng Gambino là người đã chấp thuận để tên biến thái có được anh chỉ với ba đồng vàng. Phẫn uất, thất vọng, Guts vô tình giết chết Gambino sau đó trốn khỏi đội lính đánh thuê và lang bạt trên những chiến trường để kiếm sống.

Con đường gia nhập Band Of The Hawk

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen 4

Nhiều năm sau, Guts đã trở thành một thanh niên mạnh mẽ, nổi tiếng khắp chốn bởi khả năng chiến đấu điêu luyện với thanh đại kiếm quá cỡ. Guts sau đó được Griffith mời tham gia Band Of The Hawk, một quân đội đánh thuê cũng rất có danh tiếng tại Midland. Sau khi tỉ thí và bị thuyết phục bởi tài lãnh đạo cùng mục tiêu cao cả của Griffith, Guts đã đồng ý gia nhập băng. Tại đây, anh lần đầu tiên cảm nhận được tình bạn, tình đồng đội và cả tình yêu. Dần dần, Guts không còn khó gần nữa mà trở nên cực kì thân thiết với mọi người.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen 5

Trong thời gian hoạt động trong Band Of The Hawk, Guts luôn là người xông pha nơi tiền tuyến và không ngần ngại thực hiện những công việc mờ ám nhằm hỗ trợ cho tham vọng của Griffith. Anh dần trở nên thân thiết với người lãnh đạo nhóm và cũng dần có tình cảm với Casca, thành viên nữ duy nhất của băng. Sự cống hiến của Guts đã giúp Griffith được hoàng đế Midland tín nhiệm và anh đã được tiếp cận công chúa Charlotte.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen 6

Mặc dù là bạn của nhau, nhưng Guts biết rằng mình chỉ có thể thật sự ngang hàng với Griffith khi có mục tiêu, hoài bão riêng. Sau nhiều năm phục vụ, Guts quyết định từ giã Band Of The Hawk và đi tìm con đường của riêng mình, mặc sự níu kéo của các đồng đội và Griffith.

Sự kiện Esclipe và khởi đầu của Black Sword Man

Một năm sau, Guts quay lại thăm Band Of The Hawk thì nghe được tin Griffith đã bị quốc vương Midland bắt giữ và tra tấn. Anh cùng các đồng đội tấn công giải cứu cho Griffith và đưa anh ta trở về. Cuộc giải thoát dù gặp nhiều gian nan những đã thành công. Griffith được đưa về chăm sóc tịnh dưỡng.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen 7

Dù vẫn còn sống, nhưng Griffith giờ đây chỉ còn là một người tàn phế không hơn không kém. Tứ chi của anh đều không thể cử động, lưỡi đã bị cắt bỏ và da cũng bị lội sạch. Griffith giờ đây không còn khả năng lãnh đạo Band Of The Hawk như trước đây nữa. Giấc mơ “vươn đến tòa thành trên không” của anh cũng theo đó mà tiêu tan.

Trong lúc tuyệt vọng nhất, Griffith đã tìm thấy quả trứng Behelit, một tạo vật cho phép kết nối đến cõi Thiêng và triệu hồi God Hand (Tứ Hồng Y), những kẻ mang sức mạnh vượt trội đứng trên tất cả quái vật. Vì muốn tiếp tục tham vọng còn dang dở, Griffith đã hiến tế toàn bộ đội quân của mình để đổi lất sức mạnh của quỷ dữ. Sự kiện này (hay còn gọi là Esclipe) đã khiến tất cả đồng đội của Guts bị giết hại, ăn thịt bởi bọn quái vật.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen 8

Về phía Guts, anh vẫn tin rằng người bạn của mình có thể cứu rỗi nên đã không ngừng tiến đến và ngăn cản Griffith nhưng hoàn toàn vô vọng. Người bạn của anh giờ đây đã hóa thành chúa quỷ độc ác. Griffith sau đó còn bắt lấy Casca và hãm hiếp cô ngay trước mắt Guts. Bất lực, phãn uất và thù hận, Guts dường như hóa điên và quyết tâm giết chết tên phản bội. Tất nhiên, sự phản kháng của anh hoàn toàn vô vọng. Lũ quái vật tràn đến hòng ăn thịt anh và Casca.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen 9

Ngay lúc khoảnh khắc thập tử nhất sinh xảy đến, một kị sĩ với bộ giáp xương xuất hiện, giải cứu cả hai khỏi cuộc hiến tế. Griffith và God Hand sau đó biến mất.Casca và Guts được Rickert đưa về chăm sóc.

Sau nhiều ngày tịnh dưỡng, Guts tỉnh lại và nhận ra mình đã mất đi mắt phải và cánh tay trái. Đau đớn hơn, Casca, người mà anh yêu thương đã để sẩy mất đứa con của cả hai và trở nên ngây dại, không còn nhận thức được điều gì ngoài việc hoảng sợ mỗi khi Guts tới gần. Cả hai con người may mắn thoát chết này giờ đây cũng bị đóng một dấu ấn hiến tế trên người, liên tục bị những thế lực tà ác, quái vật săn giết.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen 10

Nhận ra lũ ma quỷ sẽ nhắm đến “con mồi” mạnh mẽ hơn, Guts đã quyết định giao lại Casca cho Rickert chăm sóc, còn anh thì lên đường tìm kiếm Griffith. Nhận lấy thanh đại kiếm khổng lồ từ ông của Rickert cùng cánh tay giả và chiếc nỏ đặc chế từ đồng đội cuối cùng, Guts bắt đầu cuộc trả thù của mình. Từ đây, tên gọi "Black Sword Man" (Kiếm Sĩ Đen) của Guts dần được biết đến và hành trình chém giết không ngừng nghỉ của anh cũng bắt đầu.

Phần sau sẽ là phần cuối cùng trong chuỗi Tóm tắt cốt truyện Berserk với nội dung về hành trình hiện tại và những đồng đội mới của Guts. Nhớ đón xem nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang