Cốt truyện Ghost of Tsushima: Giải cứu ông chú cứng đầu và hành trình đến phương Bắc (P6)

Cuối cùng thì Jin cũng đã tập hợp được mọi người để cứu lấy lãnh chúa Shimura, tuy nhiên khi đến được lâu đài Kanade thì điều bất ngờ đã hiện ra trước mắt

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Jin Sakai và cuộc chiến tự sát của binh đoàn samurai xứ Tsushima (P1)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura (P2)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền (P3)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Trận chiến thảm khốc tại khuôn viên gia tộc Adachi (P4)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima (P5)

Sau khi giúp đỡ cho Ryuzo giải cứu đồng mình của hộ lãng khách mũ rơm để thoát khỏi pháo đài Yatate thì Jin đã tập hợp Yuna, sư phụ Ishikawa và phu nhân Masako lại để chuẩn bị cho kết hoạch tấn công vào lâu đài Kanade và giải cứu lãnh chú Shimura. 

Khi mà Jin dần rút ra được những kinh nghiệm sâu sắc trong lần tập kích đầu tiên cũng như màn đấu tay đôi giữa anh và tướng quân Mông Cổ Khotun Khan nên Jin đã quyết định sẽ đột nhập một cách bí mật bằng dây móc mà Taka sáng chế cho mình. Tuy nhiên trong trận chiến này thì nhóm lãng khác mũ rơm lại không thể tập trung cùng với Jin nên anh đã đơn thân độc mã hạ gục lính canh, sau đó mở cổng để đón những người đồng minh của mình vào bên trong.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Giải cứu ông chú cứng đầu và hành trình đến phương Bắc P6

Quân địch tuy rất đông nhưng nhờ vào yếu tố bất ngờ cũng như là khả năng chiến đấu tinh nhuệ của Jin và đồng minh nên họ dễ dàng tiếp cận đến cầu treo. Đây cũng chính là cửa ải cuối cùng để có thể đặt chân vào lâu đài Kaneda. Còn nhớ thì lần trước Jin cũng đã bị Khotun Khan ném từ cầu treo này xuống vực.

Mọi chuyện đang diễn ra vô cùng thuận lợi, nhưng khi mà Jin tròe lên được vách núi và đột nhập vào lâu đài Kaneda thì thứ chào đón anh lại không phải là quân Mông Cổ, mà bất ngờ hơn đó chính là người bạn của mình, Ryuzo. Ryuzo cũng cho biết rằng anh và những người đồng đội đã đầu hàng quân Mông Cổ vì không muốn chết đói cũng như phải chém giết để sinh tồn, anh cũng khuyên Jin nên đầu hàng để được hưởng vinh hoa từ đế quốc Mông Cổ.

Dù là bạn tri kỷ từ rất lâu rồi nhưng Jin chắc chắn không thể nào tha thứ cho kẻ đã phản bội lại quê hương đến theo phục tùng cho quân giặc, thế là cả 2 đã lao vào nhau và có một cuộc tử chiến ngay hồ sen trong đêm. Dù vậy với sự tinh thông về kiếm pháp nên Ryuzo đã hoàn toàn thất bại trong việc ngăn cản Jin.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Giải cứu ông chú cứng đầu và hành trình đến phương Bắc P6  2

Hắn ta cảm thấy ganh ghét và không thể chấp nhận được việc Jin hoàn toàn vượt trội hơn mình nên đã nhảy ra khỏi vòng chiến, hô hoán và báo động cho quân Mông Cổ. Lúc này Jin lại phải tiếp tục hỗn chiến với đám quân Mông Cổ cho đến khi bước đến ngọn tháp nơi giam giữ lãnh chúa Shimura.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Giải cứu ông chú cứng đầu và hành trình đến phương Bắc P6  3

Khi mà tên linh canh cuối cùng bị hạ gục thì Jin đã cứu được ông chú lãnh chúa của mình, Shimura cũng cho biết rằng Khotun Khan đã rút hầu hết quân lực của mình ra khỏi lâu đài Kaneda, tiến thắng về phía Bắc để có thể đánh chiếm lâu đài Shimura của ông. Suốt quá trình giam cầm thì Khotun Khan không dụng hình lên Shimura nên trạng thái chiến đấu của ông hiện tại là hoàn hảo, sau khi được giải cứu thì tinh thần của ông cũng được vực dậy để rồi cùng đồng minh của Jin đánh ra cổng sau của lâu đài Kaneda.

Sau khi đánh đuổi toàn bộ quân Mông Cổ lúc này đã như rắn mất đầu thì lâu đài Kaneda đã chính thức được lãnh chúa Shimura và lực lượng kháng chiến tiếp quản.

Trong thời gian mà lãnh chúa Shimura được giải cứu thì tại phương Bắc của đảo Tsushima, tên nguyên soái Mông Cổ đã áp sát lâu đài của Shimura bằng cách dụng binh thần tốc của mình, thậm chí hắn ta còn không mất đi một binh lính nào mà vẫn có thể chiếm được thành trì của gia tộc Shimura một cách dễ dàng bằng cách lợi dụng kẻ phản bội Ryuzo cũng như lấy dân thường làm con tin để gây áp lực lên các Samurai trấn giữ thành trì.

Khi biết được việc Khotun Khan đã chiếm đóng thành trì thì lãnh chúa Shimura đã không khỏi tức giận, tuy nhiên ông cũng vô cùng cẩn thận khi biết được quân địch đang mạnh như thế nào.

Jin sau khi cứu được người chú của mình nhưng lại bị ông chất vấn đề câu chuyện xoay quanh danh hiệu "Bóng ma" của mình khi nó phản lại hoàn toàn những danh dự mà một người Samurai đáng lẽ phả giữ gìn. Jin cũng nhanh chóng giải thích cho người chú của mình rằng đó là cách duy nhất mà anh có thể giải cứu cho người dân cũng như là Tsushima.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Giải cứu ông chú cứng đầu và hành trình đến phương Bắc P6  4

Lúc này thì Jin và chú của mình đã có một cuộc tranh cãi nhỏ trong lúc vượt qua khu rừng cổ đi lên phía Bắc. Tuy nhiên cuộc nói chuyện đã nhanh chóng bị ngưng lại khi mà cả 2 phát hiện thấy quân Mông Cổ đang cướp đồng ruộng và hạ sát người dân. Vì không thể chịu đựng được nên cả 2 đã xông lên giết sạch toàn bộ quân Mông Cổ (vì đi với ông chú nên Jin không sử dụng kỹ năng ám sát của mình được).

Sau khi tra hỏi thì cả 2 mới biết được rằng quân Mông Cổ đang chiếm đóng pháo đài Ito ở gần đó, đây cũng là một nơi nắm giữ vị trí vô cùng quan trọng khi nó sở hữu một ngọn hải đăng lớn có thể kiểm soát tuyến đường từ Nam ra phía Bắc của đảo Tsushima. Đây cũng là nguyên nhân để cho lãnh chua Shimura quyết định đánh chiếm pháo đài phỏng thủ nghiêm ngặt này nhờ vào tính thần chiến đấu của một Samurai cũng như là có sự trợ giúp của người cháu của mình.

 (Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang