Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith

Tóm tắt cốt truyện Berserk, tác phẩn giả tưởng dark fantasy được yêu thích nhất trong lịch sử. Đây sẽ là phần cuối cùng của loạt bài tóm tắt cốt truyện Berserk với nội dung về hành trình hiện tại của Guts, cách anh gặp gỡ những đồng đội của mình cùng những diễn biến mới nhất trong Berserk.

Để nắm được nội dung chính xác và dễ hiểu nhất, hãy xem qua hai phần đầu tiên tại đây:

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 2: Quá khứ của Guts và hành trình trở thành Kiếm Sĩ Đen

Gặp gỡ Puck và Isidro

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith

Kể từ ngày dứt áo ra đi tìm kiếm sự trả thù, Gats đã luôn phải chiến đấu với những tên quái vật, ma quỷ luôn vây lấy anh. Thế nhưng, Gats không hề tỏ ra mệt mỏi, trái lại còn cực kì hứng chí khi được chém giết bè lũ đã giết hại đồng đội mình. Dần dần, Guts trở thành một người chỉ còn biết đến hận thù và không ngừng tìm đến những trận chiến sinh tử mà không màng đến tính mạng của mình.

Đây dường như là cảm xúc mà Guts cố gắng bộc lộ nhằm che đi sự yếu ớt trong tâm hồn, rằng anh chỉ là một con người đã phải chịu quá nhiều bi kịch trong cuộc sống. Con người thật của anh đã khiến Puck, một cậu elf tí hon bị thu hút và trở thành bạn đồng hành của anh. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu tiên nhưng cả hai cũng đã dần thân thiết với nhau hơn.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 2

Ít lâu sau, Guts gặp gỡ Isidro, một câu bé chuyên trộm vặt và cứu cậu khỏi sự tấn công của quân lính Kushan. Isidro từ đó xem Guts như thần tượng của mình và tự nguyện theo chân anh ta để học hỏi, trở thành một kiếm sĩ tài giỏi.

Cuộc chiến với giáo hội Iron Chain Knight và sự hồi sinh của Griffith

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 3

Sau hai năm lang bạt khắp chốn, Guts đã đi đến Albion. Anh bị Farnese cùng giáo hội của cô bắt giữ vì bị nghi ngờ là thủ phạm của một cuộc thảm sát trẻ em. Guts bị bắt giữ nhưng đã vượt ngục ngay và khiến Farrnese bắt đầu nghi ngờ về giáo hội của mình.

Không lâu sau, Guts được một bào thai dị dạng (về sau chúng ta được biết đây chính là con của Guts và Casca do nhiễm quỷ khí từ Griffith mà trở thành quỷ) báo rằng Casca đang gặp nguy hiểm. Anh ngay  lập tức quay về tìm cô. Thế nhưng, Casca lúc này đã đi lạc, không còn ở chỗ của Rickert nữa. Hiện tại cô đang được những cô gái điếm gần Albion dung dưỡng.

Một ngày nọ, Casca bị giáo hội Iron Chain Knight nghi ngờ là đầu sỏ của bọn dị giáo nên đã bắt giữ cô. Tại nơi giam giữ, Casca đã gây nên nhiều sự náo động khi luôn có một khối đen kì dị bao bọc và bảo vệ cô khỏi những trò tra tấn quái ác của giáo hội.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 4

Biết được Casca hiện đang bị giáo hội bắt giam, Guts lập tức tiến đến tòa nhà thành giáo hội và gây chiến với chúng nhằm giải cứu Casca. Cuộc chiến của anh và Iron Chain Knights đã trải qua rất nhiều biến cố khác nhau. Những kẻ đứng đầu giáo hội giờ đã nhận lấy sức mạnh từ quỷ. Chúng liên tục tấn công Guts với thứ sức mạnh khổng lồ. Tuy vậy, Guts vẫn đủ sức xoay sở và tiêu diệt tất cả bọn chúng. Farnese sau khi chứng kiến toàn bộ càng thêm hoang mang về đức tin của mình.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 5

Sau nhiều nỗ lực chiến đấu, Guts đã có thể đánh bại tất cả chúng và cứu được Casca. Tuy vậy, sự kiện tại Albion ngày càng trở nên đáng sợ khi đã luôn có một tạo vật tà ác tác động từ trong bóng tối. Tạo vật đó được gọi là The Egg Of The Perfect World.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 6

Bằng cách lợi dụng giáo hội Iron Chain Knights và thi thể của hàng ngàn người bên dưới tòa thành, The Egg Of The Perfect World đã tiến hành một nghi lễ gần giống với Esclipe nhằm “mở đường cho một thế giới hoàn toàn mới”. Tạo vật này cũng đã “hợp nhất” với đứa con dị dạng của Casca và Gut, hồi sinh Griffith và đưa hắn ta về cõi Trần. Ngoài ra, một nhân vật mang tên “Moonlight Boy” cũng xuất hiện sau sự kiện này. Đây là nhân vật khá bí ẩn và có nhiều uẩn khúc liên quan tới Guts, Casca và Griffith nên hãy ghi nhớ cậu bé này nhé.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 7

Sau cuộc chiến, Guts nhận ra đâu là điều thật sự quan trọng với mình. Anh quyết định mang Casca theo nhằm bảo vệ cô trước những điều xấu có thể xảy đến sắp tới. Với sự gợi ý của Puck, Guts lên đường tiến đến đảo tiên. Farnese, Serpico và Azan (chỉ huy dưới trướng Farnese) cũng tham gia vào nhóm, cùng Guts chiến đấu trong hành trình trước mắt.

Gặp gỡ Schierke và tiếp nhận bộ giáp Berserk

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 8

Trên đường tiến đến đảo tiên, Guts và đồng đội đã cùng nhau chiến đống chống lại không ít quái thú. Sau khi đến được ngôi làng Enoch, Guts đã dân làng cầu xin chiến đấu chống lại bọn troll. Nhóm của anh đã được dẫn đến chỗ của  phù thủy Flora. Tại đây, họ đã gặp gỡ cô phù thủy trẻ tuổi Schierke và được cô trao tăng nhiều vũ khí lợi hại phục vụ cho cuộc chiến sắp tới. Serpico nhận được áo choàng và kiếm mang sức mạnh tinh linh gió, Isidro nhận được thanh dao găm mang sức mạnh tinh linh lửa. Về phía Guts, anh cũng được sư phụ của Schierke trao tặng bộ giáp “Berserk” mang sức mạnh cuồng nộ cực kì đáng sợ.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 9

Sau khi cuộc chiến kết thúc, Schierke cũng gia nhập nhóm của Guts. Trong suốt hành trình, Schierker đã sử dụng bùa phép dán lên “dấu hiệu” của Guts và Casca giúp cả hai không còn bị quái vật săn giết (tuy rằng bùa phép này trở nên vô dụng không lâu sau đó). Cô cũng thể hiện sức mạnh vượt trội của mình khi năm lần bảy lượt hỗ trợ Guts tiêu diệt bọn quái vật. Ngoài ra, Schierke cũng là người duy nhất có thể kéo Guts quay trở lại khi anh ta bị kiểm soát bởi bộ giáp Berserk.

Tiến đến đảo tiên, diện kiến nữ hoàng Hanafubuku

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 10

Guts sau khi biết tin Griffith đang xây dụng đội quân mới mang tên Band Of The Hawk đã vô cùng tức giận và coi đó như một hành động báng bổ những đồng đội trước đây của anh. Tuy vậy, chữa trị vào bảo vệ cho Casca vẫn là ưu tiên hàng đầu nên anh cùng cả nhóm vẫn tìm đường đến đảo tiên. Sau nhiều trận chiến khốc liệt, nhóm của Guts đã có thể tiến đến bến cảng Vritanis. Nhờ sự trợ giúp của Roderick, vị thuyền trưởng tài ba được mệnh danh “hoàng tử của biển cả”, cả nhóm đã có thể ra biển và tiến đến đảo tiên.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 11

Trên đường đi, họ đã chiến đấu với hải tặc nhưng nhờ tài năng của Roderick, cả nhóm đã thoát đi dễ dàng. Họ cập bến và một hòn đảo lạ, nơi cư ngụ của thần biển cả cổ đại và đã có một cuộc chiến khá cam go tại đây. Sau nhiều nỗ lực chiến đấu, Guts và đồng đội đã có thể tiêu diệt tên thần tà ác. Họ cũng thu nhận thêm thành viên mới là  Isma, một cô bé mang dòng máu của người cá.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 12

Trong những diễn biến mới nhất, Guts đã có thể đến được đảo tiên. Tại đây, nữ hoàng Hanafubuku đã đưa Farnese và Schierke vào trong thế giới nội tâm của Casca nhằm tìm cách chữa trị cho cô. Sau khi nhặt nhạnh những mảnh vỡ cảm xúc nằm rải rác trong tiềm thức của Casca và ghép chúng lại với nhau, hai cô gái đã có thể phục hồi ý thức cho Casca. Casca giờ đây đã có thể nói chuyện và sinh hoạt như một người bình thường, thế nhưng cô vẫn trở nên hoảng loạn khi đối diện với Guts.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 13

Guts gặp lại Skull Knight và được ông ta tiết lộ nhiều thứ hơn về bộ giáp Berserk. Anh cũng được một phù thủy già tại đảo tiên chỉ đường đến gặp Hanarr, thợ rèn người lùn đã tạo nên bộ giáp. Có vẻ như người thợ rèn này sẽ giúp cải thiện sức mạnh của bộ giáp, giúp Guts dễ thở hơn trong những trận chiến trong tương lai.

Mạch truyện về nhân vật chính Guts hiện tạm dùng tại đây. Phần tiếp theo sẽ là nội dung vắn tắt về hành trình của Griffith trong công cuộc xây dụng đội quân Band Of The Hawk mới của hắn.

Xem thêm: Dự Đoán Spoiler Berserk 362 - Ngày ra mắt và thông tin mới về nguồn sức mạnh mới của Guts

Hành trình xây dựng uy danh của Griffith và đội quân Band Of The Hawk mới

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 14

Về phía Griffith, sau khi trở lại thành người, hắn vẫn có được sức mạnh đáng kinh ngạc từ quỷ. Hắn đã thu nạp Zodd, một quái vật hùng mạnh. Sau khi đối mặt với Guts tại khu mộ của các đồng đội cũ, Griffith đã nói rõ tham vọng của mình sau đó bỏ đi. Kể từ đó, hắn bắt đầu gây dựng đội quân Band Of The Hawk mới với những con quỷ hiếu chiến. Griffith cũng quay lại với công chúa Charlotte của Midland, từng bước xây dựng lại sự tin tưởng với vương quốc.

Với sức manh vượt trội cùng “ánh hào quang tỏa sáng” của mình, Griffith đã tiêu diệt hoàng đế Ganishka của vương quốc đối địch Kushan, biến hắn ta thành một cái cây khổng lồ làm cầu nối kéo gần ba cõi lại với nhau. Đây cũng là lí do khiến quái vật, yêu ma xuất hiện ngày càng nhiều hơn và bùa phép của Schierke cũng mất đi tác dụng.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith 15

Dần dà, bằng cách dẫn đầu các đạo quân đi chinh phạt lũ quái vật, Griffith ngày càng nhận được sự hâm mộ, tín nhiệm từ thần dân khắp vương quốc. Vị thế của tên phản diện này cũng càng thêm vững chắc, đưa hắn đến gần hơn với tham vọng của mình.

Trong những diễn biến mới nhất, Griffith đã trở thành một hiệp sĩ được tin cậy bởi Midland. Hắn đã gặp lại Rickert và mời cậu quay lại làm thành viên chiến đấu cho mình. Nhận thấy đây không còn là con người mình từng tôn trọng, Rickert từ chối lời đề nghị và bỏ đi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang