Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính

Tóm tắt cốt truyện Berserk, tác phẩn giả tưởng dark fantasy được yêu thích nhất trong lịch sử. Phần 1 này sẽ tập trung vào giới thiệu bối cảnh, nhân vật nhằm hỗ trợ tạo nên cái nhìn rõ nhất về câu chuyện của Berserk.

Sơ lược về Berserk

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính

Berserk là tựa manga giả tưởng mang phong cách dark fantasy được sáng tác bởi tác giả Kentaro Miura. Truyện ra mắt lần đầu tiên vào năm 1990 trên tạp chí Young Anima của nhà xuất bản Hakusensha. Cho đến nay, Berserk đã ra được 361 chương truyện và được mệnh danh là tựa truyện giả tưởng bền bỉ, lôi cuốn nhất hiện nay.

Với cốt truyện đen tối, nặng về tâm lí cùng nhiều pha hành động đẫm máu, Berserk đã hớp hồn một lượng fan khổng lồ trên toàn thế giới và trở nên cực kì nổi tiếng. Nhiều phiên bản anime, phim chiếu rạp chuyển thể từ tựa truyện cũng đã được phát hành và nhận về hàng loạt lời khen ngợi.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 2

Tính đến nay, Berserk có thể xem là tựa manga có lịch phát hành dài nhất khi gần cả năm một chương truyện mới mới được đưa đến tay người đọc. Nhiều độc giả trung thành đã vô cùng lo lắng vì sợ rằng tác giả có khi sẽ…qua đời trước khi siêu phẩm này kết thúc. Để đáp lại sự quan tâm của người hâm mộ, tác giả Kentaro Miura đã hứa rằng sẽ tập trung hơn vào công việc và cố gắng ra chương mới mỗi ba tháng.

Tính đến nay, Berserk đã tấu tán hơn 40 triệu bản in với 36 tập truyện được phát hành. Đây là doanh số khá ấn tượng khi bản thân tựa manga này cực kì kén người xem và đến từ một nhà xuất bản không mấy danh tiếng.

Bốt cảnh câu chuyện

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 3

Thế giới trong Berserk được lấy cảm hứng từ Châu Âu thế kỉ XIII – XV. Trong thế giới này tồn tại những vương quốc đối địch nhau hòng mở rộng bờ cõi. Hai vương quốc chính đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện chính là:

  • Midland: vùng đất trung du được bảo vệ bởi hoàng gia và quân đội hiệp sĩ giáp sắt. Đây cũng là đất nước chính diễn ra các sự kiện trong Berserk.
  • Kushan: vương quốc mang phong cách gần giống với Ấn Độ thời xưa, được cai trị bởi hoàng đế Ganishka. Vương quốc này sử dụng sức mạnh của ma quỷ, quái vật để chiến đấu với Midland.

Ngoài ra, đây cũng là thời kì mà tôn giáo, tín ngưỡng nổi nên rất mạnh mẽ và có tác động sâu rộng đến toàn thể người dân. Nhiều giai thoại đen tối về việc trừng phạt, giết hại con người trong thời kì này cũng được đưa vào trong thế giới của Berserk, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển câu chuyện.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 4

Nguồn ảnh: nhóm dịch Amethyst

Thế giới của Berserk được hình thành từ ba “cõi”: cõi thâm uyên, cõi thiêng và cõi trần.

  • Cõi thâm uyên: tồn tại thiên đường (hoặc địa ngục). Cõi này tập hợp ý thúc của mọi siinh vật và được phân cách tùy theo nghiệp chướng của mỗi người.
  • Cõi thiêng: hay còn gọi là cõi chết. Các sinh vật thần thoại như elf, người lùn, tinh linh hay quái vật như troll, orc,… tồn tại trong thế giới này. Ngoài ra đây cũng là nơi tồn tại các God Hand (hay Tứ Hồng Y).
  • Cõi trần: có thể hiểu chính là thế giới loài người thông thường. Các vương quốc kể trên tồn tại trong thế giới này.

Ba cõi trên không tách biệt rõ ràng mà có sự giao thoa với nhau, thậm chí kết nối với nhau vào những ngày đặc biệt (nhật thực, trăng tròn,…). Điều này khiến cho những quái vật, ma quỷ, tinh linh và God Hand có thể xuất hiện ở thế giới loài người và gây nên những hiện tượng hay sự kiện đáng sợ. Ma thuật cũng tồn tại ở thế giới này khi những “phù thủy” được huấn luyện có thể mượn sức mạnh của các tâm linh để tạo nên những ma pháp mạnh mẽ.

Tuy nhìn sơ qua thế giới của Berserk khá rối rắm nhưng ta hoàn toàn có thể xem đây như một thế giới fantasy trong những tựa truyện hay video game thường thấy.

Các nhân vật cố lõi của Berserk

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 5

Guts: nhân vật chính của Berserk. Ngay từ nhỏ, Guts đã được đào tạo để trở thành một lính đánh thuê. Anh sau này được Griffith mời vào băng chim ưng (Band Of The Hawk) và bị lừa trở thành vật hiến tế để Griffith có được sức mạnh của quỷ. May mắn thoát chết, Guts ôm hận và từ đó bắt đầu hành trình trả thù của mình. Guts sử dụng một thanh kiếm lớn cùng cánh tay giả bằng sắt để chiến đấu.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 6

Griffith: phản diện chính của Berserk. Là một người có tham vọng cháy bỏng “vươn đến tòa thành trên bầu trời”, Griffith đã lập nên Band Of The Hawk hòng đạt được lí tưởng của mình. Sau một lần bị bắt do “ăn cơm trước kẻng” với công chúa Charlotte của Midland, Griffith đã bị tra tấn và trở thành người tàn phế. Hắn ta sau đó sử dụng “quả trứng của nhà vua”, một tạo vật giúp kết nối với cõi thiêng và hiến tế toàn bộ quân đội của mình hòng có được sức mạnh của một chúa quỷ. Về sau, Griffith hồi sinh thành một con người mới và tiếp tục gây dựng một Band Of The Hawk với những tông đồ và quái vật đáng sợ, tiếp tục sự nghiệp còn dang dở trước đây.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 7

Casca: thành viên nữ duy nhất của Band Of The Hawk và cũng là người yêu của Guts. Trong sự kiện hiến tế của Griffith, cô đã bị hắn ta cưỡng hiếp ngay trước mặt Guts, khiến đứa con của cô với Guts nhiễm quỷ khí và qua đời. Sau khi may mắn thoát chết, Casca mất tất cả kí ức và trở thành một người bị tâm thần, lúc nào cũng ngẩn ngơ.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 8

Rickert: thành viên trẻ nhất của Band Of The Hawk. Rickert may mắn không có mặt trong sự kiện hiến tế. Cậu bé cùng em gái và ông của mình đã cham sóc Casca trong lúc Guts đi trả thù, tiêu diệt bọn quái vật.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 9

Puck: một elf đến từ đảo tiên. Anh chàng này là bạn đồng hành đầu tiên của Guts. Puck có khả năng trị thương và chỉ có thể được nhìn thấy bởi những người cởi mở, không sùng đạo.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 10

Schierke: cô phù thủy trẻ tuổi tài năng, học trò của phù thủy Flora. Cô là người đã trao cho Guts bộ giáp “Berserk” và cũng là thành viên của nhóm sau khi cùng Guts chống lại cuộc tấn công của lũ Troll. 

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 11

Farnese De Vandimion: một quý tộc thuộc tòa thánh Iron Chain Knights. Vốn là một người cực kì sùng đạo, Farnese sau đó đã theo chân Guts khi nhận ra những gì cô hằng tin tưởng chỉ là dối trá. Cô là học trò đầu tiên của Schierke.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 12

Serpico: bạn đồng hành của Farnese. Serpico cũng gia nhập nhóm của Guts sau khi Farnesse chọn đồng hành cùng anh ta. Serpico sử dụng một thanh khiếm và áo choàng mang sức mạnh của tinh linh gió.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 13

Isidro: một đứa trẻ trộm vặt được Guts cứu giúp. Cậu bé sau đó đã đi theo Guts hòng học hỏi anh và trở thành một kiếm sĩ mạnh mẽ. Isidro sử dụng một thanh gao găm mang sức mạnh của tinh linh lửa.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 14

Zodd: hay còn được gọi là Zodd bất tử là một tông đồ đã sống trong suốt ba thế kỉ và luôn tìm kiếm những đối thủ xứng tầm. Sau khi gặp Griffith, Zodd đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi sức mạnh của tên này và tự nguyện trở thành tay sai đắc lực cho Griffith.

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 1: Bối cảnh và sơ lược các nhân vật chính 15

Skullknight: kị sĩ bí ẩn đã cứu Guts và Casca trong sự kiện hiến tế. Ông cũng có quan hệ mật thiết đến bộ giáp “Berserk” và là nhân vật đã tồn tại từ rất lâu. Thông tin về skullknight hiện vẫn rất hạn chế mặc dù đóng góp của nhân vật này trong mạch truyện là khá nhiều.

Trên đây chính là sơ lược bối cảnh và các nhân vật chính mà bạn cần nhớ để có thể nắm được cốt truyện của manga Berserk. Trong phần tiếp theo câu chuyện về Guts và Griffith sẽ được hé lộ. Nhớ đón xem nhé!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang