Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja

Dù cũng là một mỹ nhân với tính cách khá thú vị trong manga Naruto, Sakura lại bị phần lớn độc giả ghét ra mặt, thậm chí gọi cô là “trash” – rác rưởi. Lí do gì mà Sakura lại bị khinh rẻ đến vậy?

Sakura là ai?

Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja

Haruno Sakura là nhân vật nữ chính trong manga đình đám Naruto. Cô là đồng đội của Naruto, Sasuke và được mệnh danh là “Tân Sannin huyền thoại”, “Đệ Nhất Y Nhẫn Giả”. Sakura là đệ tử chân truyền của Đệ Ngũ Tsunade, là học trò của Đệ Lục Hatake Kakashi. Sau nhiều năm trui rèn sức mạnh, Sakura đã “ngang hàng” với Naruto và Sasuke, cùng họ chiến đấu trong cuộc Đại Chiến Nhẫn Giả.

Mang dáng vẻ nữ tính, Sakura lại là một bà chằn chính hiệu với sức mạnh vật lí phi thường và tính cách nóng như lửa. Tuy vậy, cô cũng sống rất tình cảm và luôn quan tâm đến tất cả mọi người. Nhìn chung, Sakura là một nữ chính không quá tệ. Thế nhưng, cô lại bị rất đông độc giả Naruto nhận xét vô cùng tiêu cực, thậm chí gọi cô là “trash”. Lí do cho điều này là gì?

Xem thêm: Tổng hợp meme của bộ Manga Naruto: Sakura chiếm TOP 1 trong số các nhân vật bị trêu ghẹo nhiều nhất!

Sakura là bánh bèo vô dụng chỉ biết đến trai

Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja 2

Nhận xét này đến từ việc trong những diễn biến đầu tiên của Naruto, trong mắt Sakura chỉ biết mỗi Sasuke. Cô hoàn toàn bỏ qua Naruto bởi cậu ta xấu trai, yếu ớt và học dốt (ừ thì… cũng hợp lí mà) dù rằng Naruto rất thích cô. Sakura còn đánh sấp mặt Ino, người bạn thân của cô để giành lấy “tình yêu của đời mình”. Sakura cũng sẵn sàng từ bỏ tất cả để chạy theo Sasuke, bất chấp gia đình người thân bạn bè của chính cô. Trong cả Naruto, Sakura không làm gì khác ngoài mù quáng theo đuổi Sasuke.

Sakura không làm được gì trong cả câu chuyện

Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja 3

Không quá khó để thấy rằng tác giả Kishimoto Masashi đã quá tập trung vào cặp đôi Naruto – Sasuke mà quên mất phát triển nhân vật Sakura. Trong khi hai nhân vật nam cứ không ngừng mạnh lên một cách khủng khiếp, Sakura lại không có quá nhiều thay đổi. Sức mạnh của cô cũng đơn giản, thiên về hỗ trợ nhiều hơn. Đã vậy, Sakura còn thường chiến đấu cùng người khác chứ không solo tỏa sáng như hai người bạn của mình. Chỉ với những điểm trên thôi cũng khiến câu nói “Cuối cùng mình cũng đủ sức chiến đấu với họ” của Sakura trong những diễn biến cuối nó giả trân và hoàn toàn thiếu thuyết phục độc giả.

Sakura chỉ là nhân vật bình thường không có bí kĩ hấp dẫn

Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja 4

Như đã nói ở trên, sức mạnh là một phần khiến Sakura đã chán nay còn chán hơn. Sakura chỉ là một nhẫn giả bình thường, mọi kĩ năng, mọi sức mạnh mà Sakura có được đều đến từ nỗ lực của cô. Đây là cách xây dựng khá truyền cảm hứng nhưng nó lại bị biến thành trò hề khi Naruto có Naruto và Sasuke, hai tên con ông cháu cha suốt ngày sáng tạo ra nhẫn thuật mới. Sao tác giả không làm vậy với Sakura à? Có vẻ như chính tác giả cũng không biết biến hóa sức mạnh Sakura thế nào cho ngầu nên cứ để cô tay không đấm nhau với địch cho nhanh!

Luôn luôn cần người khác giải cứu

Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja 5

Yếu không phải cái tội, nhưng yếu trong Naruto và cứ phải để người khác cứu thì là tội tày đình! Trong suốt hành trình từ nhỏ đến lớn, Sakura chỉ đóng vai trò hỗ trợ chứ không thật sự xông pha tiền tuyến như những nhẫn giả khác. Không những vậy, đôi khi cô còn là cục tạ khi cứ bị đánh bởi hết người này đến người khác và phải chờ ai đó đến cứu. Kể cả khi được giao những nhiệm vụ quan trọng, Sakura cũng quá yếu ớt để hoàn thành chúng.

Sakura bị ghét vì thành đôi với Sasuke

Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja 6

Khi câu chuyện đi về kết thúc và Sakura cuối cùng cũng hạnh phúc bên Sasuke, nhiều người đã cực kì phẫn nộ. Họ cho rằng đây là việc quá kệch cỡm khi trong hơn vài trăm chương truyện, Sasuke chẳng mấy khi nhớ đến Sakura. Hơn nữa Sakura cũng bị phác họa không khác gì một con nghiện tối ngày chỉ cắm đầu chạy theo Sasuke mà không có chút suy nghĩ nào. Kẻ “vì yêu cứ đâm đầu”, kẻ không thèm đoái hoài cứ vậy đi trả thù chém giết xong BÙM một cái thành đôi! Đúng là khó hiểu.

Cặp SasuSaku gần như đã được tác giả ấn định ngay từ đầu, tuy vậy cách phát triển của ông đã khiến không ít người chán ghét, sau đó quay sang đổ lỗi lên đầu Sakura.

Xem thêm: Bạn đã từng thấy Naruto, Sasuke, Sakura, Hinata,… sexy, hấp dẫn cỡ này bao giờ chưa?

Sakura có thật sự là “trash” hay không?

Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja 7

Để đánh giá vấn đề này khách quan nhất, hãy cùng bàn về tầm nhìn của tác giả Kishimoto Masashi. Đầu tiên, ông đã xây dựng cặp đôi đối lập Naruto – Sasuke để tạo nền tảng phát triển cho truyện về sau. Hình tượng nhân vật đối lập này được sử dụng rất nhiều trong các manga nổi tiếng từ xưa đến nay và nó đem lại hiệu quả lớn nhờ “tính cạnh tranh” và “sự so sánh”.

Nếu Naruto – Sasuke đã là cặp đôi đối lập đẩy cốt truyện phát triển thì Sakura làm gì? Dựa theo Naruto, lời giải thích hợp lí nhất là : cô chính là “người quan sát”. Sakura đóng vai trò như một “khán giả” giúp độc giả nhìn rõ hơn mối quan hệ của hai nhân vật chủ chốt và những sự kiện xung quanh họ. Nhờ có Sakura, ta sẽ có cái nhìn khách quan hơn về các nhân vật.

Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja 8

Trong đội 7, Sakura cũng là chất kết dính giúp mọi người hợp tác với nhau hơn, giúp câu chuyện thêm thú vị, ấn tượng hơn. Cô chỉ là một nhân vật đi lên từ hai bàn tay trắng, nhưng cô biết cách để khiến bản thân hữu ích với mọi người. Bằng chứng cho việc đó là Sakura luôn có mặt khi cần thiết đồng thời không ngừng phát triển những kĩ năng hỗ trợ của mình.

Sakura cũng là đại diện cho “nữ quyền” trong Naruto khi cô luôn là người chủ động giành lấy mọi thứ chứ không ỷ lại vào tài năng hay địa vị. Tất nhiên, Kishimoto Masashi không thật sự làm tốt trong việc xây dựng, phát triển nhân vật nên vô tình khiến Sakura trở thành nhân vật nhạt nhòa không có chỗ đứng trong thế giới toàn siêu nhẫn giả của Naruto. Sakura không có lỗi. Lỗi là ở tác giả, người không dành đúng sự nghiêm túc, sự đầu tư cho chính nhân vật của ông.

Xem thêm: Chê truyện: Bleach – Siêu phẩm manga đầu voi đuôi chuột vĩ đại nhất lịch sử Shonen Jump

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang