Pocong là gì và một Pocong có thật sự đáng sợ như mọi người nghĩ hay không?

Được ví như một truyện kinh dị đang khá nổi tiếng của châu Á, Pocong là một truyền thuyết nổi tiếng tại Indonesia và chỉ thường xuất hiện tại những vùng quê ở đất nước này mà thôi

Pocong là một trong những truyền thuyết thành thị nổi tiếng thường xuyên được kể lại tại những vùng quê của Indonesia. Truyền thuyết này thường kể về việc những cái xác được bọc vải trắng, buộc dây thừng bất ngờ nhảy đến những người đi đường vào buổi tối.

Những Pocong thường xuất hiện với gương tái xanh, khô quắt và thối rữa, gương mặt có sự xuất hiện của 2 lỗ đen trống rỗng, nơi đang lẽ phải chứa những con mắt của chúng. Pocong thường chỉ xuất hiện tại những vùng quê của Indonesia, lang thang trong đêm và luôn có hành động nhảy lên nhảy xuống như đang tìm kiếm một ai đó.

Mỗi cú nhảy của những Pocong có thể đạt một độ xa lên đến 40-50 mét, đôi khi người ta còn thấy chúng lăn lốc dưới đất nữa.

Pocong là gì và một Pocong có thật sự đáng sợ như mọi người nghĩ hay không?

Trong tiếng Indonesia thì Pocong có nghĩa là một miếng vải liệm được sử dụng để quấn quanh xác của người chết trước khi đem chôn. Theo như truyền thống của đạo Hồi thì những cái xác này sau khi được quấn bằng vải liệm sẽ được buộc bằng dây thừng tại 3 điểm bao gồm: trên đỉnh đầu, quanh cổ và dưới cân.

Trong truyền thuyết của đạo Hồi thì linh hồn của người chết sẽ ở lại dương gian trong vòng 40 ngày sau khi mất, hết thời hạn thì người nhà phải đảm bảo rằng những dây buộc này sẽ phải được tháo ra để linh hồn của họ siêu thoát. Trong trường hợp những dây buộc này không được tháo ra đúng thời hạn thì các xác chết sẽ biến thành thây ma và nhảy khỏi mộ, từ đó trở thành một Pocong.

Pocong là gì và một Pocong có thật sự đáng sợ như mọi người nghĩ hay không? 2

Một con Pocong sẽ không làm hại bạn, nhưng nó có thể sẽ đi theo bạn đến bất cứ nơi nào và một con Pocong chỉ tấn công người khác khi mà nó bị ngáng đường mà thôi. Cũng bởi vì lý do đó mà nếu bạn gặp phải một con Pocong thì đừng chặn đường đi của nó nếu không muốn một hậu quả đáng tiếc nào xảy ra.

Để có thể thoát khỏi một con Pocong thì có thể nằm xuống đất và giả chết, hoặc tránh nó bằng cách bỏ chạy thật nhanh cho đến khi nó không còn nhìn thấy bạn nữa.

Linh hồn của Pocong chỉ có thể được siêu thoát khi mà những nút buộc của nó được tháo ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang