Tim Bergling là ai ? Nghệ danh là Avicii - DJ hàng đầu của Thụy điển

Tim Bergling là một DJ, nhà hòa âm, nhà sản xuất thu âm, nhạc sĩ và nhạc sĩ người Thụy Điển. Tim Bergling có nghệ danh là Avicii, ngôi sao EDM từng được đề cử giải Grammy, 28 tuổi. 

TIM BERGLING LÀ AI?

Tim Bergling  8 tháng 9 năm 1989 – 20 tháng 4 năm 2018)được biết đến với nghệ danh Avicii (/əˈviːtʃi/, a-VEE-chee ký hiệu là ΛVICII hoặc ◢◤) là một DJ, nhà sản xuất âm nhạc người Thuỵ Điển. Avicii từng xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng 100 DJs bình chọn bởi tạp chí DJ Magazine vào năm 2011 và xếp thứ 3 trong 2 năm liên tiếp 2012 và 2013.

Tim Bergling là ai? Tim Bergling được Google vinh danh lí do đặc biệt này

Google cho biết, Doodle để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 32 của Avicii đồng thời tôn vinh di sản của Avicii với tư cách là một trong những nghệ sĩ đầu tiên nâng tầm nhạc điện tử lên thành công toàn cầu.

Âm nhạc của Avicii được nhiều người coi là thay đổi vĩnh viễn quỹ đạo của thể loại Pop. Google gọi Avicii là siêu sao DJ, nhà sản xuất, nhạc sĩ và nhà hoạt động nhân đạo. 

NHỮNG TÁC PHẨM NỔI TIẾNG CỦA TIM BERGLING

Anh được đề cử giải Grammy 2 lần cho ca khúc "Sunshine" (cùng David Guetta) năm 2012, và đĩa đơn "Levels" năm 2013. 

Một số bài hát nổi tiếng của Avicii bao gồm "I Could Be the One" (cùng Nicky Romero), "Wake Me Up", "You Make Me", "X You", "Hey Brother", "Addicted to You", "The Days", "The Nights", và "Waiting for Love".

Avicii phát hành album đầu tiên của mình, True, vào năm 2013. True nhận được sự đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc và đạt vị trí top 10 tại hơn 15 quốc gia, top 5 tại Úc, Thụy Điển, Đan Mạch và Mỹ. Năm 2015, Avicii phát hành album thứ hai của mình mang tên Stories. Ngày 10 tháng 8 năm 2017, anh tung ra EP mới mang tên Avīci 

Cái chết của Avicii xảy ra chỉ vài ngày sau khi anh được đề cử giải thưởng Billboard Music Award ở hạng mục album nhạc điện tử với Avicii (01).

Điều đáng buồn là cái chết của AVicii xảy ra chỉ sau vài ngày khi anh được đề cử cho giải thưởng Billboard Music Award ở hạng mục album nhạc điện tử với Avicii.

Với những bài hit đã đi vào lòng người hâm mộ toàn thế giới như Wake Me UpThe days Hay You Make Me... đã để làm những dấu ấn khó quên trong làng âm nhạc EDm. Avicii cũng là nhân vật chính trong bộ phim tài liêu AVicii: những câu chuyện có thật .Ngoài ra anh còn được nhận 2 đề cử Grammy với bản hit Sunshine của David Guetta vào năm 2012 và Levels năm 2013.

Avicii có tiền sử bị bệnh viêm tụy cấp, một phần do sử dụng nhiều rượu bia. Sau khi trải qua ca phẫu thuật vào năm 2014, anh đã hủy một loạt các show diễn để hồi phục sức khỏe. Avicii tuyên bố chấm dứt lưu diễn vào năm 2016 nhưng vẫn tiếp tục sản xuất âm nhạc tại phòng thu của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang