Shuumatsu No Valkyrie: Nguồn gốc và sức mạnh của Hades và Tần Thủy Hoàng

Cặp đấu thứ 7 của Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok đã được công bố. Đây sẽ là trận đọ sức giữa Thần Địa Ngục Hades và Hoàng Đế Trung Hoa Tần Thủy Hoàng. Sau đây sẽ là nguồn gốc và sức mạnh của hai nhân vật nổi tiếng này.

Hades là ai?

shuumatsu no valkyrie Hades

Hades là một trong những vị thần quyền năng nhất trong Thần Thoại Hy Lạp. Ông được xem là vua của thế giới người chết và là thần cai quản địa ngục.

Theo thần thoại, Hades là con trưởng của Cronus và Rhea, là anh trai của Zeus và Poseidon. Sau khi cùng các anh em đánh bại các Titan, Hades được giao cho cai quản địa ngục. Về sau, ông cưới nữ thần Persephone và có nhiều người con, nổi tiếng trong số đó có thể kể đến như Zagreus (nhân vật chính trong tựa game Hades đình đám), Melinoe hay Plutus.

Hades trong thần thoại là một vị thần nhân hậu. Ông luôn phán xét các linh hồn một cách công tâm nhằm bảo vệ sự cân bằng của tạo hóa. Chỉ khi có ai có ý định trốn khỏi cái chết hay tìm cách lấy trộm linh hồn từ địa ngục, Hades mới trở nên tức giận. Sisyphus - nhân vật phải mãi mãi đẩy một hòn đá lên đỉnh núi chính là minh chứng cho cơn giận của Hades.

Sức mạnh của Hades

record of ragnarok Hades

Ứng với vai trò của mình, Hades có thể phán tội các linh hồn để quyết định xem linh hồn đó sẽ được đưa đến một trong ba vùng của địa ngục, bao gồm: Elysium - vườn địa đàng cho người tốt và anh hùng, Asphodel - vườn cho người thường và Tartarus - nơi cho kẻ ác. Trong Shuumatsu No Valkyrie, có thể chúng ta sẽ được thấy ba vùng của địa ngục thông qua các chiêu thức của Hades.

Vũ khí của Hades là một chiếc mũ giáp tàng hình khiến người đội hoàn toàn biến mất, không thể cảm nhận bằng bất kỳ giác quan nào. Ngoài ra, ông còn sử dụng một chiếc gậy có thể tạo ra động đất để chiến đấu.

Để đấu với Hades, vị thần của địa ngục với sức mạnh không thua gì Zeus và Poseidon, Brunhilde đã chọn Hoàng Đế Trung Hoa Tần Thủy Hoàng. Nhân vật này là ai? Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Xem thêm: TOP 5 anime/manga giống Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok y xì đúc!

Tần Thủy Hoàng là ai?

shuumatsu no valkyrie Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng sinh ngày 18 tháng 2 năm 259 TCN, mất ngày 11 tháng 7 năm 210 TCN. Thuở sinh thời, Tần Thủy Hoàng có tên húy là Chính, tính là Doanh. Ông là con của Triệu Cơ và là con trai của Tần Trang Tương Vương (theo một số sử sách ghi nhận thì Lã Bất Vi mới là cha của Tần Vương).

Lên ngôi từ năm 13 tuổi, Doanh Chính là vị vua thứ 36 của nước Tần. Năm 221 TCN, Doanh Chính tiêu diệt sáu nước chư hầu, trở thành hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Hoa. Sau khi lên ngôi hoàng đế, Doanh Chính tự gọi mình là Tần Thủy Hoàng rồi bắt đầu công cuộc xây dựng đế chế phong kiến Trung Hoa. Dù có thể xem là người có công lớn trong việc định hình Trung Quốc nhưng Tần Vương cũng không ít dân chúng căm ghét bởi sự độc ác tàn bạo của ông.

Hiện có một manga mang tên Kingdom dài 600+ chap kể về quá trình thống nhất Trung Hoa của Tần Thủy Hoàng, bạn có thể xem thử nếu thích nhé.

Xem thêm: TOP 10 waifu mlem mlem nhất anime/manga Shuumatsu No Valkyrie (Phần 2)

Sức mạnh của Tần Thủy Hoàng

record of ragnarok Tần Thủy Hoàng

Tần Vương nổi tiếng là một hoàng đế thông minh và cực kỳ giỏi giang trong việc trị nước. Những chính sách mà ông tạo nên đã có tác động lâu dài đến hàng trăm năm sau, thậm chí ảnh hưởng đến cả Trung Quốc hiện nay.

Sau khi thống nhất Trung Hoa, Tần Vương đã cho xây dựng nên Vạn Lý Trường Thành, kênh Linh Cừ, cung A Phòng và lăng mộ cùng đội quân đất nung cho chính mình. Đây là những công trình gắn liền với tên tuổi của Tần Thủy Hoàng và sẽ thật lãng phí nếu chúng không được đưa vào Shuumatsu No Valkyrie.

Tần Thủy Hoàng còn là một người theo đuổi sự bất tử. Điều này trong thực tế đã không thể thành sự thật nhưng nhóm tác giả Shuumatsu No Valkyrie hoàn toàn có thể sử dụng chi tiết này để xây dựng sức mạnh cho Tần Vương.

Trong chap 55 của manga, Tần Vương đã dễ dàng quật ngã Ares chỉ với vài ngón tay. Chi tiết này cho thấy rằng Hoàng Đế Trung Hoa có sức mạnh không hề tầm thường! Tuy nhiên, đòn tấn công ấy đến từ thể chất của Tần Thủy Hoàng hay kỹ thuật của ông ta? Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều môn võ vậy nên nếu Tần Vương có thể sử dụng chúng trong trận đấu với Hades sẽ là điều rất tuyệt vời.

Đến hiện tại, chúng ta vẫn chưa được thấy đôi mắt của Tần Thủy Hoàng. Liệu chúng đã bị hỏng hoặc chính là con bài tẩy Tần Vương muốn che giấu? Nếu giờ mà Tần Thủy Hoàng có bỏ băng mắt ra và nhìn thấy Hades đang tàng hình thì Lag cũng không quá bất ngờ đâu.

Dựa trên nguồn gốc và sức mạnh của Hades trong thần thoại và Tần Thủy Hoàng trong lịch sử thì ta có thể nhận ra rằng hai nhân vật này có quá nhiều thứ để khai thác. Cặp đấu thứ 7 này của Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok sẽ rất hấp dẫn đây! Cùng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra và ai sẽ là người chiến thắng nhé!

Xem thêm: TOP 10 nhân loại (lẽ ra) nên 'lên sàn' trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang