Meta đã chi 27 triệu USD để bảo vệ an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình

Sự căm thù dành cho Facebook tương đương với mối nguy hiểm đối với Mark Zuckerberg ?

Trở thành một trong những người giàu có và nổi tiếng nhất trên thế giới có thể khiến bạn và gia đình trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công không chủ đích. Đó là điều mà Mark Zuckerberg biết rất rõ điều đó và Meta, công ty mẹ của Facebook đã chi 26,8 triệu USD vào năm ngoái để bảo vệ CEO và người thân trong gia đình của anh. 

Meta đã chi 27 triệu USD để bảo vệ an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình

Theo hồ sơ mà Meta đã gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy công ty đã chi hơn 15,2 triệu USD để giữ an ninh tại nhà của Zuckerberg và trong quá trình di chuyển của anh vào năm ngoái. Mark Zuckerberg cũng được cấp 10 triệu USD như một khoản trợ cấp trước thuế để đảm bảo an ninh cho gia đình mình, cùng với 1,6 triệu USD để sử dụng máy bay riêng cho việc đi lại cá nhân.

Xem thêm: Công ty mẹ Facebook, Meta đang phát triển tiền ảo có tên 'Zuck Bucks'

Số tiền phải trả để bảo vệ gia đình Zuckerberg đang tăng lên mỗi năm. Đó là 23 triệu USD vào năm 2019, 25 triệu USD vào năm 2020 và hiện tại là 26,8 triệu USD. Mức phí tăng cao do việc đi lại cá nhân thường xuyên vì tình hình Covid-19 phức tạp và sự gia tăng thị trường dịch vụ nhân viên an ninh.

Meta đã chi 27 triệu USD để bảo vệ an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình 2

Nhu cầu du lịch cá nhân cũng đắt đỏ theo từng năm. Meta đã chi 1,6 triệu USD cho máy bay của Zuckerberg vào năm 2021, gần 1,8 triệu USD chi vào năm 2020 và 2,9 triệu USD vào năm 2019.

Xem thêm: Trend Metaverse là gì ? Vì sao nó lại trở thành tham vọng mới của Facebook khi đổi tên thành Meta

Theo Bloomberg, số tiền chi cho việc đảm bảo an ninh cho Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Meta (9 triệu USD) cao hơn nhiều so với nhiều giám đốc điều hành khác. Sundar Pichai của Google (4,3 triệu USD) là người gần nhất với Sandberg. Tiếp theo là Evan Spiegel của Snap (2,3 triệu USD) và Larry Ellison của Oracle (2,2 triệu USD).

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang