Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại (Phần 1)

Có vô số phát minh thú vị, hữu ích và thậm chí đột phá trên thị trường, nhưng hầu hết các phát minh này không qua được nguyên mẫu ban đầu của chúng.

Mũ bảo hiểm mát xa

Vào những năm 1960, bạn không cần phải đến spa để được massage đầu thư giãn. Bạn có thể đội mũ bảo hiểm massage này để xoa bóp da đầu bằng không khí . Phát minh này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. 

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1

 

Lồng trẻ em

Được mệnh danh là một trong "50 phát minh tệ nhất lịch sử", lồng trẻ em được ra đời vào năm 1930. Đúng như tên gọi, chúng là những chiếc lồng từ lưới sắt và được thiết kế vắt vẻo ngay bên ngoài cửa sổ của căn nhà. Phát minh này ra đời tại Mỹ vào năm 1922 nhưng đến khoảng năm 1930, những chiếc lồng này lại trở thành xu hướng nở rộ được rất nhiều hộ gia đình yêu thích áp dụng tại London rồi lan khắp nước Anh.

Đến cuối thế kỷ 20, số lượng của những chiếc lồng trẻ em này bắt đầu suy giảm dần khi nhận thức về sự an toàn của các bậc phụ huynh bắt đầu có sự thay đổi. Mặc dù vậy trong suốt khoảng thời gian hưng thịnh của lồng trẻ em, chưa có một trường hợp trẻ em bị chấn thương hoặc tử vong nào cả.

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 2

 

Xem thêm: Điểm qua những "cuộc chạm mặt" với UFO mà không ai lý giải được

 

Giầy khiêu vũ Siamese

Được thiết kế đặc biệt cho khiêu vũ trong vũ hội. đôi giày này có thể giúp các cặp đôi hòa hợp với nhau trên sàn nhảy, cho dù đó là điệu foxtrot hay waltz.

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 3

 

Đồng hồ Yodel

Trước khi thế giới âm nhạc có Auto-Tune, đã có có sự xuất hiện yodel. Thiết bị này, được chụp vào khoảng năm 1925, có thể đo cao độ của giọng ca sĩ.

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 4

 

Tấm chắn cao su trên xe ô tô

Đầu của thế kỷ 20 là khoảng thời gian nguy hiểm khi đi trên đường. Trong vòng một năm ố người chết vì tai nạn ô tô lên tới 20.000 người số người bị thương lên tới hàng trăm nghìn người . Nhà phát minh AJ Grafham đã giúp an toàn hơn một chút với tấm cản cao su từ những năm 1930 này, một tấm cản cao su sẽ giúp người đi bộ hạn chế bị thương nếu họ bị một chiếc ô tô chạy quá tốc độ đâm phải.

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 5

 

Máy cạo hàng loạt

Dây chuyền lắp ráp đã tấn công các xưởng cắt tóc vào thế kỷ 19 với chiếc máy cạo hàng loạt này. Phát minh khác thường cho phép các thợ cắt tóc cạo râu cho hàng chục người đàn ông cùng một lúc. 

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 6

 

Máy hỗ trợ ăn mỳ Spaghetti

Ăn Spaghetti trở nên dễ dàng hơn nhiều khi có sự trợ giúp của máy cuốn mì. Cỗ máy giúp người dùng cuốn các sợ mì Spaghetti chỉ trong vài giây. 

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 7

 

Xe đạp gia đình

Cả gia đình có thể tận hưởng ngày nghỉ với chiếc xe đạp với nhiều chỗ ngồi của nhà phát minh Charles Steinlauf, bao gồm hai vị trí cho người đạp và thậm chí là một chỗ ngồi dành riêng cho một người thợ may để tiếp tục công việc may vá khi đang di chuyển . Những chiếc xe đạp dành cho 4 người vẫn còn tồn tại ngày nay.

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 8

 

Xe đạp dưới nước

Những con sông và hồ nước Pesky không phải làm gián đoạn niềm yêu thích đạp xe vào những năm 1900. Chiếc amphibocycle này cho phép bạn di chuyển trên mặt nước. Xe đạp dưới nước ngày nay hứa hẹn hiệu suất cao, khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời và khả năng cơ động trong những khúc cua hẹp.

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 9

 

Xem thêm: Chỉ với giọng nói, công nghệ AI có thể phục dựng chân dung khớp với khuôn mặt của bạn

 

Dynasphere

Lấy cảm hứng từ một trong những ý tưởng viển vông của Leonardo da Vinci, nhà phát minh người Anh John Purves đã tạo ra chiếc xe monowheel hay còn gọi là xe một bánh này vào đầu những năm 1930 . Người lái có thể đạt tốc độ lên đến 30 dặm một giờ. Ngày nay, người mua sắm có thể bỏ ra hàng nghìn USD cho một động cơ chạy bằng bàn đạp thậm chí có thể phát sáng trong bóng tối.

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 10

 

Túi chống cướp

Chiếc túi này rất đặc biệt, đáy được làm bằng kim loại, có khóa để mở. Khi gặp phải cướp, bạn chỉ cần động vào cái khóa đó thì đồ đạc trong túi sẽ rơi hết ra ngoài, như vậy những tên cướp sẽ không thể lấy được đồ đạc ở trong túi.

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 11

 

Taxi dưới nước

Những du khách cần đi qua các con sông xung quanh Somerville, Massachusetts nhưng không muốn di chuyển bằng phà hoặc thuyền chèo, có lẽ đã có thể yêu cầu taxi nước này phục vụ theo yêu cầu. Ý tưởng này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay: Ứng dụng gọi xe Uber đã ra mắt dịch vụ taxi nước ở Mumbai vào năm 2019.

Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại Phần 1 12

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang