Google Maps sẽ cho phép hiển thị đèn giao thông, biển báo trong tương lai

Ứng dụng sẽ sớm hiển thị thông tin chi tiết hơn và trở nên dễ tiếp cận hơn trên thiết bị di động.

Google Maps được cho là dịch vụ lập bản đồ phổ biến nhất, kể từ khi mọi người bắt đầu sử dụng smartphone. Ứng dụng sẽ sớm hiển thị thông tin chi tiết hơn và trở nên dễ tiếp cận hơn trên thiết bị di động.

Google Maps sẽ cho phép hiển thị đèn giao thông, biển báo trong tương lai

Điều đầu tiên trong số một số bổ sung sắp có trên Google Maps là thông tin về phí cầu đường để người lái xe có thể lập kế hoạch tốt hơn về chi phí cho một chuyến đi. Người dùng Android và iOS ở Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia có thể xem giá thu phí ước tính cho các điểm đến của họ trước khi bật điều hướng bắt đầu từ cuối tháng này. Google sẽ thêm nhiều quốc gia hơn sau.

Google Maps sẽ sử dụng thông tin từ các cơ quan thu phí địa phương để ước tính giá thu phí khi băng qua 2.000 con đường trên khắp các lãnh thổ đã đề cập trước đó. Nó sẽ tính cho phương thức thanh toán đã chọn và ngày trong tuần. Người dùng cũng có thể yêu cầu Google Maps chọn các tuyến đường không thu phí. 

Google Maps sẽ cho phép hiển thị đèn giao thông, biển báo trong tương lai 2

Trong những tuần tới, một cải tiến khác đối với Google Maps sẽ hiển thị đèn giao thông và biển báo dừng cho người dùng trên Android, iOS, Android Auto và CarPlay, để thông báo tốt hơn cho họ về thời gian một chuyến đi.

Việc thêm đường viền của các tòa nhà cũng sẽ giúp các vị trí dễ nhận biết hơn và ở một số thành phố nhất định, Google Maps sẽ mô tả chính xác hơn hình dạng của con đường. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiết lộ quốc gia nào sẽ nhận được những cải tiến này.

Google Maps sẽ cho phép hiển thị đèn giao thông, biển báo trong tương lai 3

Trong vài tuần nữa, ứng dụng lập bản đồ sẽ hoạt động trên Apple Watch khi được ghép đôi với iPhone. Cuối mùa hè này, việc cung cấp thông tin điều hướng bằng lệnh thoại trên iOS sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì các nhà phát triển sẽ tích hợp tốt hơn Google Maps với Spotlight, Siri và Shortcuts. Tại một số điểm, các tiện ích con được cải tiến sẽ trở thành một cách khác để truy cập Google Maps trên iOS nhanh hơn.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang