Lego hợp tác Epic Games xây dựng một metaverse an toàn hơn cho trẻ em

Cả hai công ty có kế hoạch tạo ra một môi trường ảo an toàn hơn và vui vẻ hơn cho các gia đình và trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Giống như nhiều công ty giải trí khác, Lego cũng đang nhảy vào thị trường metaverse. Tuy nhiên, thay vì tự mình làm, công ty đã hợp tác cùng Epic Games.

Vào thứ Năm, Epic Games và Lego đã công bố hợp tác lâu dài để tạo ra một siêu phẩm cho trẻ em. Cả hai công ty có kế hoạch tạo ra một môi trường ảo an toàn hơn và vui vẻ hơn cho các gia đình và trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Lego hợp tác Epic Games xây dựng một metaverse an toàn hơn cho trẻ em

Hiện tại thông tin chi tiết vẫn được chưa được công bố và khái niệm về metaverse vẫn còn là một điều không rõ ràng - nhưng cả hai công ty chia sẻ rằng bất kể nó là gì họ sẽ cùng xây dựng một không gian ảo thân thiện với gia đình. “Tập đoàn Lego và Epic Games sẽ kết hợp kinh nghiệm dày dặn của cả hai để đảm bảo rằng lần hợp tác này sẽ mang lại một thế giới ảo cực kỳ thú vị và an toàn đối với trẻ em,” công ty giải thích trong một thông cáo báo chí.

Lego hợp tác Epic Games xây dựng một metaverse an toàn hơn cho trẻ em 2

Sự hợp tác của Epic-Lego sẽ tuân theo ba nguyên tắc cốt lõi để đảm bảo nó an toàn và hấp dẫn cho trẻ em:

  • Bảo vệ quyền vui chơi của trẻ em bằng cách ưu tiên sự an toàn và phúc lợi,
  • Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em bằng cách đặt lợi ích tốt nhất của chúng lên hàng đầu,
  • Trao quyền cho trẻ em và người lớn bằng các công cụ giúp họ kiểm soát trải nghiệm kỹ thuật số của mình.

  •  

Niels B Christiansen, Giám đốc điều hành Lego, cho biết: "Trẻ em thích chơi song song giữa cả trong thế giới ảo và thế giới thật, di chuyển liên tục giữa hai thế giới này. Chúng tôi tin rằng có tiềm năng rất lớn để chúng phát triển các kỹ năng lâu dài như sáng tạo, hợp tác và giao tiếp thông qua trải nghiệm thực tế ảo. Nhưng chúng tôi có trách nhiệm làm cho chúng an toàn, truyền cảm hứng và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Cũng như chúng tôi đã bảo vệ quyền trẻ em được chơi thể chất an toàn trong nhiều thế hệ, chúng tôi cam kết làm điều tương tự đối với trò chơi kỹ thuật số."

Lego hợp tác Epic Games xây dựng một metaverse an toàn hơn cho trẻ em 3

Sự hợp tác kết hợp thế mạnh của hai công ty để hiện thực hóa một thế giới sáng tạo và giải trí. Epic Games sẽ cung cấp công nghệ cần thiết cho các sáng tạo kỹ thuật số thông qua Unreal Engine 5, trong khi Lego khai thác 90 năm kinh nghiệm của mình trong việc truyền cảm hứng sáng tạo từ các khối hình xây dựng cơ bản và tùy chỉnh khác nhau.

Về lý thuyết, cả hai đều có tất cả các công cụ cần thiết để tạo ra những trải nghiệm giải trí vô cùng hấp dẫn cho bất kỳ ở mọi lứa tuổi nào, không chỉ trẻ em.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang