Chính quyền Đức "xoá sổ" thị trường web đen lớn nhất thế giới, hàng triệu bitcoin bị thu giữ

Các nhà điều tra bắt đầu "để ý" thị trường Darknet, Hydra vào tháng 8 năm 2021 với sự hỗ trợ của các nhà chức trách Hoa Kỳ.

Văn phòng Trung tâm Chống Tội phạm Mạng (ZIT) và Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang (BKA) của Đức đã đánh sập Hydra Market, nơi có 17 triệu tài khoản người dùng, 19.000 tài khoảng người đăng ký và thu giữ 543 Bitcoin trị giá hơn 25 triệu USD. 

Chính quyền Đức xoá sổ thị trường web đen lớn nhất thế giới, hàng triệu bitcoin bị thu giữ

Trang web Hydra sử dụng tiếng Nga đã hoạt động từ năm 2015 và trước đây có thể truy cập thông qua mạng Tor. Bên cạnh việc buôn bán ma tuý, Hydra cũng được sử dụng để buôn bán tài liệu giả và dữ liệu bị đánh cắp. BKA và ZIT ước tính lợi nhuận của Hydra Market đạt ít nhất 1,3 tỷ USD chỉ trong năm 2020.

Các nhà điều tra bắt đầu "để ý" thị trường Darknet, Hydra vào tháng 8 năm 2021 với sự hỗ trợ của các nhà chức trách Hoa Kỳ. Các nhà chức trách đã thu giữ máy chủ của Hydra Market ở Đức, đánh sập trang web một cách hiệu quả. Elliptic, công ty trí tuệ blockchain cho biết: “Việc bắt giữ Hydra ngày hôm nay để lại một khoảng trống lớn trong hệ sinh thái web đen” . Hơn nữa, nhà chức trách không thông báo bất kỳ vụ bắt giữ nào ở bất kỳ cấp nào, cấp lãnh đạo hay cách nào khác.

Chính quyền Đức xoá sổ thị trường web đen lớn nhất thế giới, hàng triệu bitcoin bị thu giữ 2

Hydra đã tạo điều kiện cho các giao dịch trị giá 5 tỷ USD kể trên trực tuyến vào tháng 12 năm 2015. Trang web hoạt động ở các quốc gia bao gồm Nga, Ukraine, Belarus và Kazakhstan, theo Elliptic.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang