Vương Quốc Anh chính thức phát hành NFT riêng cho mình với tên gọi Royal Mint NFT

Với mục tiêu là quốc gia dẫn đầu trong công nghệ blockchain và NFT trong tương lai, Vương Quốc Anh đã có những động thái mới trong việc phát triển Royal Mint NFT để phát hành ngay trong năm nay.

Vương Quốc Anh chính thức phát hành NFT riêng cho mình với tên gọi Royal Mint NFT

Theo thông cáo chính thức mới nhất qua Twitter, Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak đã yêu cầu Royal Mint, công ty thuộc sở hữu của chính phủ, chịu trách nhiệm tạo và phát hành NFT ngay trong năm nay. Tại một sự kiện công nghệ tài chính (fintech) ở London, ông John Glen, Bộ trưởng phụ trách Kinh tế Ngân khố của Vương quốc Anh, cho biết “sẽ sớm có thêm thông tin chi tiết” về việc này.

Vương Quốc Anh chính thức phát hành NFT riêng cho mình với tên gọi Royal Mint NFT 2

Cũng trong sự kiện fintech, ông Glen đã đề cập đến một số bước mà chính phủ Anh sẽ thực hiện để giám sát chặt chẽ hơn tài sản kỹ thuật số, bao gồm: tham khảo ý kiến ​​về “chế độ hàng đầu thế giới” để điều chỉnh giao dịch bằng các loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin, yêu cầu Ủy ban pháp luật xem xét tình trạng pháp lý của các cộng đồng blockchain, kiểm tra việc xử lý thuế đối với khoản vay tài chính phi tập trung (DeFi)

Bên cạnh đó, Ủy ban cũng sẽ đưa stablecoin vào trong các quy định hiện có về thanh toán điện tử, thành lập nhóm tương tác tiền điện tử do cơ quan quản lý của chính phủ dẫn dắt, và khám phá ứng dụng của công nghệ blockchain trong việc phát hành công cụ nợ.

Vương Quốc Anh chính thức phát hành NFT riêng cho mình với tên gọi Royal Mint NFT 3

Ngoài ra, chính phủ Anh cũng đang “mở rộng” tầm nhìn để xem xét các khía cạnh khác của tiền điện tử, bao gồm Web 3.0, xu hướng đang ngày càng phổ biến về một phiên bản internet phi tập trung hơn được xây dựng trên công nghệ blockchain.

“Không ai biết chắc chắn Web 3.0 sẽ trông như thế nào. Nhưng có mọi cơ hội để blockchain trở thành một phần không thể thiếu đối với sự phát triển. Chúng tôi muốn Vương quốc Anh luôn dẫn đầu và tìm kiếm những cơ hội kinh tế lớn nhất”.


 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang