Ứng dụng RealityScan của Epic có thể tạo mô hình 3D từ những bức ảnh chụp từ điện thoại

Ứng dụng RealityScan đang trong quá trình beta với thời gian giới hạn.

Ứng dụng RealityScan của Epic có thể tạo mô hình 3D từ những bức ảnh chụp từ điện thoại

Epic Games đã công bố một ứng dụng điện thoại thông minh mới có thể tạo mô hình 3D của các đối tượng từ một loạt các bức ảnh trên điện thoại thông minh. Ý tưởng là bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng, được gọi là RealityScan, để quét một vật thể trong thế giới thực - chẳng hạn như một chiếc ghế - và sau đó đưa bản quét vật thể đó vào game hoặc dự án của bạn.

Bạn có thể xem cách nó hoạt động trong video trên, người dùng trên video quét một chiếc ghế màu nâu, kết quả của nó trông giống như một mô hình 3D thủ công. Ứng dụng hiện có sẵn trong bản beta đến trước, được phục vụ trước thông qua nền tảng TestFlight của Apple, sẽ mở cho 10.000 người dùng.

Ứng dụng RealityScan của Epic có thể tạo mô hình 3D từ những bức ảnh chụp từ điện thoại 2

Ứng dụng RealityScan của Epic có thể tạo mô hình 3D từ những bức ảnh chụp từ điện thoại 3Ứng dụng RealityScan của Epic có thể tạo mô hình 3D từ những bức ảnh chụp từ điện thoại 4Để chụp một loạt ảnh, bạn có thể giữ nút chụp hoặc chụp từng ảnh riêng lẻ, và khi thực hiện, bạn sẽ muốn di chuyển từ từ xung quanh đối tượng để chụp nhiều ảnh khác nhau. Ứng dụng yêu cầu bạn chụp ít nhất 20 hình ảnh. Sau khi quét xong, bạn có thể gửi mô hình để tải lên Sketchfab, một nền tảng tạo mô hình 3D và sau vài phút, bạn sẽ có thể xem bản quét mình đã thực hiện trên trang web.
Vì đang trong quá beta, nên ứng dụng còn mắc phải nhiều lỗi khi sử dụng. Ứng dụng này khá hữu ích cho người sáng tạo nội dung cũng như designer cần phát hoạ chủ thể, giúp tạo ra các mô hình 3D chỉ bằng điện thoại thông minh một cách nhanh chóng. Epic cho biết sẽ ra mắt phiên bản dành cho Android vào cuối năm nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang