Apple hợp tác với LG tạo ra các mẫu iPad, MacBook gập lại với bảng điều khiển OLED

Nhà sản xuất Hàn Quốc dường như đang nghiên cứu một loại OLED có thể gập lại mới sử dụng công nghệ kính siêu mỏng cho iPad và MacBook của Apple.

Theo báo cáo mới nhất, Apple đang cố gắng đẩy mạnh công nghệ màn hình có thể gập lại lên dòng iPad và MacBook của mình với sự trợ giúp của LG. Nhà sản xuất Hàn Quốc dường như đang nghiên cứu một loại OLED có thể gập lại mới sử dụng công nghệ kính siêu mỏng.

Apple hợp tác với LG tạo ra các mẫu iPad, MacBook gập lại với bảng điều khiển OLED

LG đang làm việc với các nhà sản xuất laptop khác như HP để phát triển tấm nền OLED 4K 17 inch, có thể giảm xuống còn 11 inch khi gập vào trong. Những màn hình như vậy dự kiến ​​sẽ được cung cấp cho nhà sản xuất laptop trong năm nay và cùng với sự phát triển đó, Apple được cho là đang có quan hệ kinh doanh chặt chẽ với nhà sản xuất màn hình nhưng trên một công nghệ khác.

Không giống như các màn hình có thể gập lại khác sử dụng polyimide, Apple và LG được cho là đang thử nghiệm đưa kính siêu mỏng lên các tấm nền OLED có thể gập lại này để sử dụng cho các mẫu iPad và MacBook trong tương lai, theo The Elec. Báo cáo không đề cập đến lợi ích của việc sử dụng kính siêu mỏng so với polyimide, nhưng với việc mua các vật liệu chất lượng cao của Apple, có thể liên quan đến việc tăng tuổi thọ của tấm nền OLED có thể gập lại và nó có thể gấp bao nhiêu lần. gấp vào trong và ra ngoài.

Apple hợp tác với LG tạo ra các mẫu iPad, MacBook gập lại với bảng điều khiển OLED 2 

Thật không may, trước khi chúng ta đến gần với iPad có thể gập lại hoặc dòng MacBook có thể gập lại mang công nghệ OLED, trước tiên, Apple phải đưa mẫu màn hình này lên phiên bản không thể gập lại thông thường của cùng một danh mục sản phẩm. Hiện hãng đang làm việc với Samsung để sản xuất hàng loạt công nghệ OLED song song hai ngăn xếp và LG có thể tham gia vào quá trình này. Ngoài ra còn có tin đồn rằng gã khổng lồ công nghệ đang làm việc trên một chiếc MacBook 20 inch có thể gập lại, nhưng có thể sẽ mất một vài năm trước khi được giới thiệu trước công chúng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang