Apple vẫn chưa thể "hồi sinh" Touch ID lên các mẫu iPhone tương lai

Apple cũng được cho là sẽ mang Face ID dưới màn hình lên iPhone trong tương lai, nhưng thời gian vẫn chưa được xác định.

Apple đã loại bỏ hoàn toàn Touch ID trên những chiếc iPhone cao cấp của mình vào năm 2018, nhưng có tin đồn rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ hồi sinh nó trong các mẫu tương lai, với cảm biến được cho là hiện diện bên dưới màn hình. Thật không may, theo dự đoán của một nhà phân tích, điều đó có thể không xảy ra cho đến năm 2025.

Apple vẫn chưa thể hồi sinh Touch ID lên các mẫu iPhone tương lai

Mặc dù Touch ID được triển khai trên các thiết bị Apple khác, nhưng có thể mất một thời gian trước khi nó được giới thiệu lại ở dạng nâng cao trong các iPhone tương lai. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, cuộc khảo sát mới nhất cho biết Apple sẽ không đưa công nghệ này vào dòng iPhone 2023 và 2024. Lý do duy nhất mà ông đưa ra là Face ID, xác thực sinh trắc học hiện tại của Apple dành cho iPhone cao cấp, hoạt động tốt trong việc bảo mật thiết bị. 

Apple vẫn chưa thể hồi sinh Touch ID lên các mẫu iPhone tương lai 2

Ngoài ra, tính năng cũng hoạt động tốt ngay cả khi người dùng iPhone đang đeo khẩu trang, mang lại sự thoải mái hơn khi sử dụng thiết bị. Trước đó, Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ mang Touch ID dưới màn hình vào iPhone năm nay, nhưng có thể gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách khám phá cách đưa Face ID dưới màn hình lên các mẫu điện thoại trong tương lai, nhưng thật không may tính năng này không sẵn sàng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Với việc dòng iPhone 14 được cho là đã vượt qua giai đoạn EVT, rõ ràng là Apple sẽ loại bỏ tai thỏ thay vào đó là hình 'viên thuốc + lỗ bấm' ở mặt trước, nhưng đáng buồn thay, các thành phần Face ID sẽ không được tìm thấy bên dưới màn hình. Theo dự đoán của Kuo về iPhone của Apple trải qua nhiều lần sửa đổi, vì trước đây ông cũng đã tuyên bố rằng Apple sẽ áp dụng Face ID trong màn hình trên dòng iPhone 2023.

Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ xác nhận nào về một phiên bản Face ID mới, nhưng có thể cho rằng gã khổng lồ "Táo khuyết" hiện không thấy giá trị trong việc đưa một phiên bản Touch ID khác ra thị trường.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang