Quản lý truyền thông của Nga đe doạ Google về các video chiến tranh Ukraine

Roskomnadzor đe doạ và sẽ phạt YouTube với lý do'tuyên truyền nội dung sai lệch'.

Cơ quan quản lý truyền thông của Nga, Roskomnadzor, đã đe dọa sẽ phạt Google vớil lý do không tuân theo luật của nước này trong việc xóa một số video "bất hợp pháp" trên YouTube. Trong một một chia sẻ, Roskomnadzor cảnh báo rằng họ có thể phạt công ty công nghệ này lên tới 8 triệu rúp (khoảng 94.675 USD), số tiền sẽ tăng lên 20% doanh thu hàng năm của Google trong trường hợp tái phạm.

Quản lý truyền thông của Nga đe doạ Google về các video chiến tranh Ukraine

Roskomnadzor cáo buộc YouTube “tuyên truyền nội dung sai lệch” về cái mà họ gọi là “hoạt động quân sự đặc biệt” của đất nước ở Ukraine và cáo buộc nền tảng này “làm mất uy tín” của quân đội Nga. Họ cũng cho biết YouTube chứa nội dung “cực đoan” “với những lời kêu gọi thực hiện các hành động bạo lực chống lại quân nhân Nga”.

Không rõ chính xác Roskomnadzor đang đề cập đến video nào, nhưng có thể liên quan đến khiếu nại của cơ quan quản lý truyền thông vào đầu tháng này. Vào ngày 18 tháng 3, Roskomnadzor đã yêu cầu YouTube gỡ bỏ các quảng cáo phá hủy các tuyến đường sắt của Nga và Belarus. “Các hành động của chính quyền YouTube có tính chất khủng bố và đe dọa tính mạng cũng như sức khỏe của công dân Nga”. Roskomnadzor kiên quyết phản đối các chiến dịch quảng cáo như vậy và yêu cầu Google LLC ngừng phát các video chống đối Nga càng sớm càng tốt.

Quản lý truyền thông của Nga đe doạ Google về các video chiến tranh Ukraine  2

YouTube đã thực hiện một số hành động chống lại Nga cuộc xâm lược vào Ukraine. Nền tảng này đã điều chỉnh các chính xác của mình để tắt tính năng kiếm tiền của các kênh thuộc RT và các truyền thông được bỗ trợ bởi chính phủ Nga, đồng thời cấm truy cập vào các video mà các kênh này đăng tải. Theo Bloomberg, YouTube đã đỉnh chỉ tài khoản quân sự Nga, sau khi họ đăng hai video với nội dung gọi cuộc chiến ở Ukraine là "nhiệm vụ giải phóng" vào tuần trước. Bloomberg cho biết nền tảng cũng cấm một kênh YouTube liên kết với Bộ Quốc phòng Nga.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang