Apple lên kế hoạch hợp tác với sản xuất chip Trung Quốc cho chip bộ nhớ iPhone

Apple lên kế hoạch ký hợp đồng với một nhà sản xuất chip Trung Quốc cho chip nhớ iPhone.

Apple có thể đang tìm cách thêm một nhà cung cấp mới vào danh sách chip nhớ flash của iPhone. Một báo cáo mới cho thấy Apple sẽ lần đầu tiên mua chip nhớ flash từ một nhà cung cấp Trung Quốc. Hiện tại, công ty mua một phần chính bộ nhớ flash từ hai công ty Nhật Bản: Western Digital và Kioxia. Giờ đây, công ty đang tìm kiếm thêm một nhà cung cấp mới vào danh sách chip bộ nhớ của iPhone. 

 

Apple lên kế hoạch hợp tác với sản xuất chip Trung Quốc cho chip bộ nhớ iPhoneHai công ty Nhật Bản đang hợp tác và bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm vào tháng trước khiến sản lượng giảm đáng kể. Tuy nhiên, Apple đã có thể bù đắp cho nguồn cung với việc tăng đơn đặt hàng cho Samsung và SK Hynix. Sự cố có khả năng khiến Apple phải đăng ký các nhà cung cấp mới.

Apple lên kế hoạch hợp tác với sản xuất chip Trung Quốc cho chip bộ nhớ iPhone 2

Theo Bloomberg , Apple đang xem xét bổ sung một nhà cung cấp Trung Quốc mới lần đầu tiên cho bộ nhớ flash của iPhone.

Nhà sản xuất iPhone hiện đang thử nghiệm mẫu chip nhớ flash NAND do Công ty Yangtze Memory Technologies có trụ sở tại Hồ Bắc sản xuất. Apple đã thảo luận về mối quan hệ với Yangtze, thuộc sở hữu của nhà vô địch sản xuất chip Tsinghua Unigroup Co. được Bắc Kinh hậu thuẫn, trong nhiều tháng mặc dù chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

Nếu Apple tiếp tục với kế hoạch thêm một nhà cung cấp mới từ Trung Quốc, nó có thể gây ra một vấn đề cho công ty do những lo ngại về chính trị. Tuy nhiên, các kế hoạch hiện đang ở giai đoạn đầu và mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang