WeChat và Trung Quốc tiếp tục giới hạn sức ảnh hưởng của NFT và tiền điện tử, khóa nhiều tài khoản lớn trong ngành này

Là một trong những mạng xã hội lớn nhất tại thị trường tỉ dân này, WeChat hiện đã tiến hành ra tay chặn và đóng những tài khoản có sức ảnh hưởng lớn liên quan đến các loại NFT và các tài sản liên quan đến lĩnh vực này với lo ngại về việc đầu cơ thổi phồng thị trường từ chính phủ.

WeChat và Trung Quốc tiếp tục giới hạn sức ảnh hưởng của NFT và tiền điện tử, khóa nhiều tài khoản lớn trong ngành này

Theo đó, hơn 10 tài khoản lớn dùng để xuất bản và quảng cáo nội dung liên quan đến NFT trên WeChat đều đã bị đình chỉ vô thời gian trong tuần qua. Những tại khoản bị đóng sẽ không xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và ngay cả người dùng theo dõi các trang này đều nhận được một thông báo là tài khoản “không có giấy phép hợp pháp để xuất bản, phổ biến hoặc tham gia vào hoạt động kinh doanh liên quan”.

WeChat và Trung Quốc tiếp tục giới hạn sức ảnh hưởng của NFT và tiền điện tử, khóa nhiều tài khoản lớn trong ngành này 2

Việc kiểm soát nội dung về NFT diễn ra khi các bộ sưu tập kỹ thuật số ở đại lục đã trở nên phổ biến đối với một số người dùng và nhà đầu tư. Chính quyền Bắc Kinh nhiều lần cho thấy thái độ cảnh giác với NFT, lo ngại về nạn bong bóng đầu cơ rất dễ xảy ra đối với hình thức này. Trong một tuyên bố gần đây, một đại diện của WeChat cho biết nền tảng gần đây đã thực thi “quy định và cải chính đối với tài khoản công cộng và các chương trình đầu cơ nhỏ hoặc bán lại các bộ sưu tập kỹ thuật số”.

Tài khoản công khai chỉ có thể “hiển thị và hỗ trợ việc bán bộ sưu tập kỹ thuật số ban đầu”, và nhà khai thác phải “cung cấp bằng chứng hợp tác với một công ty blockchain đã được Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc công nhận”, đại diện WeChat cho biết thêm.

WeChat và Trung Quốc tiếp tục giới hạn sức ảnh hưởng của NFT và tiền điện tử, khóa nhiều tài khoản lớn trong ngành này 3

Điều này cũng không có gì lạ trước viễn cảnh tiền điện tử hiện vẫn bị cấm tại Trung Quốc và mọi sản phẩm liên quan đến tiền điện tử đều được quản lý nghiêm ngặt ở nước này. Đây là lý do tại sao các bộ sưu tập kỹ thuật số không thể được bán lại một cách hợp pháp, mặc dù quyền sở hữu có thể được chuyển giao sau khoảng thời gian nhất định.

WeChat và Trung Quốc tiếp tục giới hạn sức ảnh hưởng của NFT và tiền điện tử, khóa nhiều tài khoản lớn trong ngành này 4

Tuy nhiên, dù có thái độ cảnh giác rõ ràng, nhưng chính phủ Trung Quốc vẫn chưa rõ ràng về ý muốn cấm hẳn hay phát triển công nghệ mới này. Chính phủ thậm chí còn thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain có liên quan mật thiết đến với NFT. Điều này đã dẫn đến nhiều dự án đầu tư phát triển công nghệ blockchain ở gần như tất cả các công ty công nghệ lớn tại đây. Bên cạnh Ant và Tencent, công ty thương mại điện tử JD.com đang điều hành một nền tảng NFT cạnh tranh. Công cụ tìm kiếm Baidu và nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi cũng bán các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang