Apple bất đầu cho "thuê" iPhone và đây là giá mà bạn phải trả để thuê Phone 13 Pro Max trong 1 tháng

Đối với Dịch vụ thuê iPhone, thiết bị sẽ không thuộc sở hữu người dùng cho dù bạn có thuê trong thời gian dài. 

Vài ngày trước, có thông tin cho rằng Apple đang xem xét một chương trình đăng ký cho thuê phần cứng hàng tháng, cho phép bạn thuê các thiết bị như iPhone hoặc iPad. Lần đầu tiên chúng ta nghe những thông tin có liên quan vào cuối năm 2019. 
Apple đã có chương trình Nâng cấp iPhone cho phép người dùng trả góp một chiếc điện thoại trong vòng 24 tháng. Sau khi bạn hoàn thành quá trình trả góp, điện thoại sẽ trở thành của bạn. Đối với Dịch vụ thuê iPhone, thiết bị sẽ không thuộc sở hữu người dùng cho dù bạn có thuê trong thời gian dài. 
Apple bất đầu cho thuê iPhone và đây là giá mà bạn phải trả để thuê Phone 13 Pro Max trong 1 tháng
 
Chương trình Nâng cấp iPhone bắt đầu ở mức 35,33 USD mỗi tháng và Gurman cho rằng mức phí thuê sẽ thấp hơn một chút. Dựa trên cơ sở đó, đây là giá có thể là bao nhiêu để có được một trong những mẫu iPhone mới nhất và phổ biến nhất thông qua dịch vụ đăng ký:
  • iPhone 13: 35 USD (~ 800 VNĐ) mỗi tháng
  • iPhone 13 Pro: 45 USD (~ 1 triệu VNĐ) mỗi tháng
  • iPhone 13 Pro Max: 50 USD (~ 1,1 triệu VNĐ) mỗi tháng 
Chương trình cũng có thể bao gồm các dịch vụ khác như chương trình đăng ký dịch vụ Apple One và các gói hỗ trợ kỹ thuật AppleCare.
 
Động cơ đằng sau chương trình của Apple rõ ràng - và không có gì đáng ngạc nhiên - kiếm được nhiều doanh thu hơn. Báo cáo năm 2019 đã nói rằng một chương trình như vậy sẽ cho phép công ty tạo ra doanh thu định kỳ. Một người dùng Apple điển hình nâng cấp iPhone của họ ba năm một lần, có nghĩa là họ chi khoảng 825 USD mỗi ba năm cho một chiếc điện thoại Apple.
Apple bất đầu cho thuê iPhone và đây là giá mà bạn phải trả để thuê Phone 13 Pro Max trong 1 tháng 2
 
Ngược lại, một người nào đó sử dụng iPhone như một dịch vụ có thể trả 1.260 USD trong ba năm (35 USD x 26). Khi người dùng nâng cấp lên một mẫu máy mới, Apple có thể bán thiết bị đã qua sử dụng trên thị trường thứ cấp và kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Lợi thế cho người tiêu dùng là họ sẽ không phải trả trước bất kỳ số tiền nào và có thể dễ dàng nâng cấp lên các mẫu mới nhất hàng năm. Chúng ta có thể mong đợi Apple sẽ chính thức công bố chương trình vào cuối năm 2022 hoặc năm sau. 
 
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang