Bỏ trốn cùng tiền điện tử của nhà đầu tư, giám đốc điều hành Thodex chịu án 40 nghìn năm tù

Faruk Fetih Ozer đã bị kết án hơn 40.000 năm tù vì ăn cắp tiền của các nhà đầu tư tiền điện tử trên Thodex.

Faruk Fatih Ozer là người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ , Thodex. Nhà trức trách đã buộc tội Ozer cùng với 20 người khác với mức án tù lên đến 40.564 năm.

Bỏ trốn cùng tiền điện tử của nhà đầu tư, giám đốc điều hành Thodex chịu án 40 nghìn năm tù

Theo báo cáo từ trangHurriyet , sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Thodex sập, 62 bị cáo đã bị bắt vì liên quan đến lừa đảo và thành lập tổ chức tội phạm, rửa tiền từ các hoạt động bất hợp pháp.

Trước đó, vào năm 2021, Ozer đã bỏ trốn cùng tiền của các nhà đầu tư trên sàn giao dịch tiền điện tử Thodex. Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ và Interpool ra lệnh truy nã và công bố ảnh chụp Faruk Fatih Ozer - người sáng lập sàn giao dịch Thodex, khi đối tượng này đi qua cổng an ninh tại sân bay Istanbul. Đài truyền hình HaberTurk dẫn nguồn tin an ninh cho biết đối tượng Ozer đang ở Albania.

Sàn giao dịch Thodex do Ozer sáng lập là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Độ phổ biến của Thodex đã tăng vọt trong thời điểm mời thị trường tiền ảo đang lên đến đỉnh điểm.

Bỏ trốn cùng tiền điện tử của nhà đầu tư, giám đốc điều hành Thodex chịu án 40 nghìn năm tù 2

Vào ngày 21/4/2021, sàn giao dịch tiền điện tử Thodex đã đình chỉ giao dịch sau khi thông báo cần năm ngày để giải quyết một khoản đầu tư bên ngoài. Sàn giao dịch ngừng hoạt động khi đang nắm giữ ít nhất 2 tỷ USD của 400.000 nhà đầu tư. Tuy nhiên không lâu sau đó người dùng không thể truy cập Thodex.

Sau khi Thodex bị sập và Ozer bị bắt, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tạm giữ hơn 60 người để điều tra hành vi gian lận trên một sàn giao dịch tiền điện tử khác là Vebitcoin đột ngột ngừng hoạt động. Ngoài Thodex và Vebitcoin, vào tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử Coinzo cũng đã thông báo ngừng dịch vụ của mình.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang