Bỏ trốn cùng tiền điện tử của nhà đầu tư, giám đốc điều hành Thodex chịu án 40 nghìn năm tù

Faruk Fetih Ozer đã bị kết án hơn 40.000 năm tù vì ăn cắp tiền của các nhà đầu tư tiền điện tử trên Thodex.

Faruk Fatih Ozer là người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ , Thodex. Nhà trức trách đã buộc tội Ozer cùng với 20 người khác với mức án tù lên đến 40.564 năm.

Bỏ trốn cùng tiền điện tử của nhà đầu tư, giám đốc điều hành Thodex chịu án 40 nghìn năm tù

Theo báo cáo từ trangHurriyet , sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Thodex sập, 62 bị cáo đã bị bắt vì liên quan đến lừa đảo và thành lập tổ chức tội phạm, rửa tiền từ các hoạt động bất hợp pháp.

Trước đó, vào năm 2021, Ozer đã bỏ trốn cùng tiền của các nhà đầu tư trên sàn giao dịch tiền điện tử Thodex. Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ và Interpool ra lệnh truy nã và công bố ảnh chụp Faruk Fatih Ozer - người sáng lập sàn giao dịch Thodex, khi đối tượng này đi qua cổng an ninh tại sân bay Istanbul. Đài truyền hình HaberTurk dẫn nguồn tin an ninh cho biết đối tượng Ozer đang ở Albania.

Sàn giao dịch Thodex do Ozer sáng lập là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Độ phổ biến của Thodex đã tăng vọt trong thời điểm mời thị trường tiền ảo đang lên đến đỉnh điểm.

Bỏ trốn cùng tiền điện tử của nhà đầu tư, giám đốc điều hành Thodex chịu án 40 nghìn năm tù 2

Vào ngày 21/4/2021, sàn giao dịch tiền điện tử Thodex đã đình chỉ giao dịch sau khi thông báo cần năm ngày để giải quyết một khoản đầu tư bên ngoài. Sàn giao dịch ngừng hoạt động khi đang nắm giữ ít nhất 2 tỷ USD của 400.000 nhà đầu tư. Tuy nhiên không lâu sau đó người dùng không thể truy cập Thodex.

Sau khi Thodex bị sập và Ozer bị bắt, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tạm giữ hơn 60 người để điều tra hành vi gian lận trên một sàn giao dịch tiền điện tử khác là Vebitcoin đột ngột ngừng hoạt động. Ngoài Thodex và Vebitcoin, vào tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử Coinzo cũng đã thông báo ngừng dịch vụ của mình.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Crunchyroll "nói không" với AI trong phụ đề và lồng tiếng: Lời khẳng định cho giá trị con người

Crunchyroll "nói không" với AI trong phụ đề và lồng tiếng: Lời khẳng định cho giá trị con người

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau những tranh cãi nảy lửa về việc để trí tuệ nhân tạo (AI) can thiệp vào linh hồn của các tác phẩm Anime, CEO của Crunchyroll – ông Rahul Purini – đã chính thức lên tiếng. Một thông điệp đanh thép được đưa ra: Phụ đề và lồng tiếng trên nền tảng này sẽ không có chỗ cho các thuật toán tự động, bất chấp những thử nghiệm đầy tham vọng trước đó.

Giải trí
Tựa game 50v50 Hell Let Loose: Vietnam chính thức dời ngày ra mắt sang tháng 8

Tựa game 50v50 Hell Let Loose: Vietnam chính thức dời ngày ra mắt sang tháng 8

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Những người đang mong chờ được trải nghiệm chiến trường Việt Nam trong Hell Let Loose: Vietnam sẽ phải chờ thêm gần hai tháng nữa. Nhà phát hành Team17 cùng studio Expression Games vừa xác nhận trò chơi sẽ không còn phát hành vào ngày 18/6 như kế hoạch ban đầu. Thay vào đó, Hell Let Loose: Vietnam sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/8.

Game Online
Lên đầu trang