AnTuTu Benchmark cho thấy Dimensity 9000 sẽ "đè bẹp" Snapdragon 8 Gen 1 trong tương lai

Chip MediaTek dẫn trước về hiệu suất CPU, nhưng GPU Mali-G710 MC10 của nó lại kém Adreno 730 của chip Qualcomm một chút

Qualcomm luôn mang đến các dòng chip với hiệu suất mạnh mẽ cho điện thoại Android. Tuy nhiên, với sự có mặt của Dimensity 9000 trong bảng xếp hạng AnTuTu thì điều đó cần phải suy nghĩ lại. 

Danh sách mà AnTuTu công bố cho thấy rằng đứng đầu với top 3 là các flagship điện thoại trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 bao gồm: Red Magic 7 Pro , iQOO 9 (phiên bản Trung Quốc) và iQOO 9 Pro với điểm số lần lượt là 1,037,715, 1,012,934 và 1,011,489 điểm.

Tuy nhiên, ở vị trí thứ 4 có sự xuất hiện của Dimensity 9000 của MediaTek, Redmi K50 Pro (phát hành toàn cầu với tên gọi Poco F4), Oppo X5 Pro (dành cho Trung Quốc) đứng ở vị trí thứ sáu. Phần còn lại của Top 10 là các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1, nhưng Dimensity chỉ kém vài phần trăm so với điểm số cao nhất.

AnTuTu Benchmark cho thấy Dimensity 9000 sẽ đè bẹp Snapdragon 8 Gen 1 trong tương lai

 AnTuTu cho rằng điểm số của Red Magic là do khả năng làm mát vượt trội của nó - đó là một chiếc điện thoại gaming có quạt tích hợp - cho phép chipset giữ được hiệu suất cao. IQOO cũng là điện thoại chơi game và mặc dù không có quạt nhưng khả năng làm mát của chúng tốt hơn so với các dòng sản phẩm đang trong danh sách.

Cuộc chiến giữa Snapdragon 8 Gen 1 và Dimensity 9000 không phải là chuyện một sớm một chiều. Chip MediaTek dẫn trước về hiệu suất CPU, nhưng GPU Mali-G710 MC10 của nó lại kém Adreno 730 của chip Qualcomm một chút. Không có gì ngạc nhiên, Adreno đã là GPU hiệu quả nhất cho Android trong nhiều năm nay. Có thể thấy rằng MediaTek đang trong quá trình chuyển hoá hiệu suất của chip Dimensity và nếu Qualcomm khổng thể cải thiện khả năng tản nhiệt của các dòng chip trong tương lai, việc bị MediaTek vượt mặt là điều khó tránh khỏi. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang