Sky Mavis gọi vốn thành công 150 triệu USD và ra mắt game NFT mới sau vụ hack thế kỷ

Axie Infinity: Origin là một phiên bản mới cho phép game thủ chơi thử miễn phí.

Tuần trước Sky Mavis, cha đẻ của tựa game NFT Axie Infinity, đã tiết lộ rằng một hacker đã đánh cắp hàng trăm triệu USD tiền mã hoá của họ. Sky Mavis nhận ra rằng công ty đã bị tấn công khi người dùng không thể thực hiện rút tiền sáu ngày sau khi vi phạm và công ty đã đóng băng các giao dịch trên cầu nối mạng Ronin bị xâm phạm của mình.

Sky Mavis gọi vốn thành công 150 triệu USD và ra mắt game NFT mới sau vụ hack thế kỷ

Mới đây, Sky Mavis đã thông báo rằng họ đã gọi vốn thành công 150 triệu USD và sẽ được sử dụng để khắc phục cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công gần đây. Nhà phát hành game Việt cho biết, họ sẽ ra mắt một phiên bản mới của tựa game, Axie Infinity: Origin . Theo CEO của Sky Mavis, Nguyễn Thành Trung: "Chúng tôi sẽ hoàn trả tất cả số tiền bị mất của người dùng và thực hiện các biện pháp bảo mật nội bộ nghiêm ngặt để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai".

Các công ty tiền mã hoá khác hợp tác với Axie Infinity và Sky Mavis - và có số tiền khổng lồ gắn liền với Web3 và NFT - dẫn đầu danh sách những cái tên đã mua lại để cứu trợ Sky Mavis thay vì có khả năng nhìn thấy nó sụp đổ. Danh sách bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Binance, công ty đầu tư mạo hiểm quảng bá Web3 A16z và Animoca Brands, công ty sở hữu The Sandbox, cùng một số công ty khác.

Sky Mavis gọi vốn thành công 150 triệu USD và ra mắt game NFT mới sau vụ hack thế kỷ 2

Hiện Sky Mavis nói rằng họ có kế hoạch mở lại cầu nối mạng Ronin sau khi nó trải qua một đợt nâng cấp bảo mật và kiểm tra để thử và phát hiện xem có những điểm yếu nào khác hay không. Binance (vừa đầu tư vào trò chơi) đã mở lại các giao dịch với mạng và theo sàn giao dịch , điều đó có nghĩa là “tất cả người dùng cá nhân sẽ có thể rút tiền của họ”.

Nhóm Sky Mavis cho biết vụ tấn công cầu mạng Ronin vào ngày 23 tháng 3, được tính toán kỹ lưỡng, lợi dụng các lỗ hổng và chiếm quyền kiểm soát 5 trong tổng số 9 nút xác thực, đánh cắp 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC. Công ty đã đóng cầu nối để điều tra sự cố. Trong thời gian đó, người chơi không thể thực hiện giao dịch trên mạng blockchain này.

Sky Mavis gọi vốn thành công 150 triệu USD và ra mắt game NFT mới sau vụ hack thế kỷ 3

CEO của Sky Mavis cho biết, cầu mạng Ronin sẽ mở rộng số lượng các nút xác thực trên mạng blockchain bằng chứng cổ phần của nó trong ba tháng tới, từ năm đến 21 để tăng cường bảo mật. Việc có ít nút hơn để xem xét các giao dịch làm cho mọi thứ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nó có thể là một rủi ro bảo mật nếu ai đó thỏa hiệp đủ với chúng - trong trường hợp này, kẻ tấn công đã chiếm năm trong số chín nút và có thể rút bất kỳ khoản tiền nào họ muốn.

Trước khi vụ hack xảy ra, Axie Infinity đã bị giảm 45% về lượng người dùng hoạt động hàng ngày, theo báo cáo của Bloomberg và các vấn đề kinh tế trong game khiến các nhà khai thác cắt giảm số lượng SLP token mà người chơi có thể kiếm được thông qua chơi PVE mỗi ngày (điểm hấp dẫn của trò chơi là bạn có thể chơi để kiếm tiền bằng cách sử dụng các ký tự NFT mà bạn đã mua quyền truy cập vào) một nửa.

Bất chấp thiệt hại nặng nề, Sky Mavis vừa tung ra phiên bản alpha “Early Access” của trò chơi tiếp theo của mình, Axie Infinity: Origin (một phần phụ khác được lên kế hoạch, Land , sẽ mời người chơi đảm nhận vai trò thú vị của “nam tước đất”.  "Trải nghiệm hệ sinh thái" mới này được cho là sẽ được chào đón rộng rãi lượng người chơi trên toàn cầu (Axie Infinity tuyên bố hơn 2,2 triệu người chơi hoạt động hàng tháng và một trình theo dõi người chơi cho biết khoảng 40% đang ở Phillippines, nơi nhiều người chơi dựa vào đó như một công việc full time) với “giao diện hoàn toàn mới, cơ chế trò chơi, nghệ thuật, hiệu ứng đặc biệt và trải nghiệm tích hợp mở rộng.”

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang