Galaxy S22 FE, Galaxy S23 có thể ra mắt với SoC MediaTek trong tương lai

Galaxy S22 FE, Galaxy S23 có thể ra mắt với SoC MediaTek, vì Dimensity 9000 gây ấn tượng về hiệu suất & tiết kiệm điện năng.

Qualcomm là công ty mà Samsung đặt niềm tin vào chipset cho điện thoại thông minh Android cao cấp, tuy nhiên MediaTek đã khiến cả hai công ty phải ngạc nhiên với Dimensity 9000. Nỗ lực mới của nhà sản xuất chip Đài Loan đối với một SoC hàng đầu có thể là một lý do trong số nhiều lý do mà gã khổng lồ Hàn Quốc được cho là đang tìm cách đưa silicon MediaTek còn khá mới vào Galaxy S22 FE và Galaxy S23.

Galaxy S22 FE, Galaxy S23 có thể ra mắt với SoC MediaTek trong tương lai

Samsung thường dựa vào các SoC Snapdragon và Exynos để cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh Galaxy của mình, nhưng theo Business Korea, ít nhất là ở châu Á, đại đa số Galaxy S22 FE và Galaxy S23 sẽ sử dụng chipset MediaTek. 

Báo cáo mới nhất cũng cho biết Galaxy S22 FE và Galaxy S23 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022, cho thấy rằng Samsung có thể đang để mắt đến việc phát hành sớm, ít nhất là đối với hai mẫu này. Thông tin mới không cho biết liệu các thiết bị cầm tay lớn hơn như Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra có ra mắt trong cùng thời gian hay không. Một bài kiểm tra điểm chuẩn trước đây cho thấy Dimensity 9000 là chipset điện thoại thông minh Android nhanh nhất hiện tại, nhưng Samsung có thể có những lý do khác để chọn một SoC từ MediaTek ngoài hiệu suất của nó. 

Galaxy S22 FE, Galaxy S23 có thể ra mắt với SoC MediaTek trong tương lai 2

MediaTek thường xuyên được săn đón nhờ các dịch vụ tầm thấp đến tầm trung, cho phép các công ty điện thoại thông minh giảm giá thành điện thoại thông minh của họ. Với Dimensity 9000, công ty Đài Loan rõ ràng đã có Snapdragon 8 Gen 1  và Exynos 2200 trong tầm ngắm của mình, vì vậy có khả năng Galaxy S22 FE và Galaxy S23 sắp tới sẽ được xử lý với Dimensity 10000.

Hiện tại Samsung chưa lên tiếng về việc họ sẽ hợp tác với MediaTek trong việc sử dụng chipset dành cho Galaxy S22 FE và Galaxy S23. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Spoiler Black Clover 351 và ngày phát hành chương mới: Sau khi cứu sơ Lily, Asta sẽ chuyển qua xử lý Ngũ Đầu Long để bảo vệ vương quốc Hino. Trong một diễn biến khác, Lucius sẽ tạo ra thêm thuộc hạ mới - các hiệp sĩ ma pháp của Tam Diệp Quốc cũng sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến sắp xảy ra.

Giải trí
Lên đầu trang