Công ty mẹ Facebook, Meta đang phát triển tiền ảo có tên 'Zuck Bucks'

Zuck Bucks tương tự như một loại tiền trong game, để giao dịch và cũng có thể quy đổi ra tiền thật. 

Meta có thể đã từ bỏ việc phát triển tiền điện tử Diem của mình, nhưng công ty vẫn không từ bỏ tham vọng của mình. Công ty mẹ của Facebook và Instagram được cho là đang phát triển một loại tiển mã ảo khác có tên là “Zuck Bucks”.

Công ty mẹ Facebook, Meta đang phát triển tiền ảo có tên 'Zuck Bucks'

Zuck Bucks, dường như được đặt theo tên của người sáng lập Meta, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg. Zuck Bucks không phải là một loại tiền mã hoá giống như Diem, thay vào đó Meta đang hướng tới việc giới thiệu các mã thông báo trong ứng dụng sẽ được kiểm soát tập trung bởi công ty, Facebook và Instagram. 

Zuck Bucks tương tự như một loại tiền trong game, để giao dịch và cũng có thể quy đổi ra tiền thật. 

Meta chưa hoàn toàn tách biệt khỏi các sản phẩm blockchain, vì công ty cũng đang xem xét việc đăng và chia sẻ NFT trên Facebook. Financial Times cho biết công ty có kế hoạch triển khai vào giữa tháng 5 và ngay sau đó, Meta sẽ thử nghiệm cho phép “thành viên của các nhóm Facebook dựa trên quyền sở hữu NFT và một NFT khác để đúc”. Financial Times trước đây đã báo cáo về một số kế hoạch NFT của Meta cho Facebook và Instagram vào tháng Giêng, và Zuckerberg đã thông báo vào tháng Ba rằng NFT sẽ đến với Instagram .

Công ty mẹ Facebook, Meta đang phát triển tiền ảo có tên 'Zuck Bucks' 2

Hiện tại chúng ta sẽ phải chờ xem Zuck Bucks hoặc các dự án được đồn đại khác triển khai như thế nào và liệu chúng có thể giúp Meta vượt qua một số rắc rối gần đây hay không.
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang