Meta bỏ qua hội nghị F8 của mình để tập trung vào việc xây dựng metaverse

Meta sẽ tạm dừng hội nghị F8 của mình trong năm nay nhằm tập trung vào dự án Internet: metaverse. 

Facebook F8 là hội nghị thường niên do Facebook tổ chức, dành cho các nhà phát triển và doanh nhân xây dựng các sản phẩm và dịch vụ trên trang web

Mới đây nhất, công ty mẹ Meta của Facebook sẽ không tổ chức hội nghị F8 thường niên trong năm nay. Đây sẽ là lần đầu tiên công ty bỏ qua hội nghị toàn cầu này gần một thập kỷ, và không phải lý do vì đại dịch.

Diego Duarte Moreira, đại diện Meta, cho biết công ty tạm ngưng một số cải tiến để chuẩn bị cho những ý tưởng ​​mới phù hợp với bước ngoặc tiếp theo của Internet: metaverse. 

Meta bỏ qua hội nghị F8 của mình để tập trung vào việc xây dựng metaverse

Lần cuối cùng Facebook đã không tổ chức hội nghị vào năm 2013 và không tổ chức trực tiếp F8 kể từ năm 2019. Các sự kiện diễn năm 2020 và 2021 đều là sự kiện ảo do đại dịch Covid-19.

Gã khổng lồ mạng xã hội đã rất nỗ lực đưa ra nhiều ý tưởng cho ​​metaverse của mình từ cuối năm nay. Cuối năm ngoái, công ty đã đổi tên từ Facebook thành Meta và đã bắt đầu chế tạo máy tính AI mạnh nhất thế giới nhằm phát triển Metaserve. 

Meta bỏ qua hội nghị F8 của mình để tập trung vào việc xây dựng metaverse 2

Tại SXSW vào tháng trước, cựu Chủ tịch Nintendo của Mỹ, Reggie Fils-Aimé nói rằng ông không tin rằng định nghĩa của công ty về metaverse sẽ thành công. Giám đốc Microsoft Satya Nadella một tháng trước đó ít nhiều cho biết metaverse chỉ là trò chơi .

Meta bỏ qua hội nghị F8 của mình để tập trung vào việc xây dựng metaverse 3

Bên cạnh thông báo huỷ hội nghị F8, Moreira tiết lộ đến “sự kiện nhắn tin kinh doanh đầu tiên” của Meta, có tên là Conversations , sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 5. Moreira cũng cho biết sẽ có một sự kiện Connect khác “vào cuối năm nay” tập trung vào “các dịch vụ nền tảng VR, AR và metaverse” của công ty. Tại Connect tháng 10 năm 2021, Facebook đã công bố đổi thương hiệu thành Meta , vì vậy có vẻ như công ty sẽ có một số thông tin thú vị để chia sẻ tại sự kiện đó.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang