Nghiên cứu mới cho thấy các công ty bán dẫn có thể sản xuất chip từ mật ong

Các kỹ sư của WSU đã tạo ra các chipset từ mật ong ở kích thước siêu nhỏ, vì vậy chúng có kích thước bằng sợi tóc người.

Mật ong có thể là giải pháp cho tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu. Bên cạnh đó mật ong cũng thân thiện với môi trường cho viêc sản xuất chipset, được thiết kế để bắt chước các tế bào thần kinh được tìm thấy trong não người.

Ông Zhao và ông Brandon Sueoka là những người đầu tiên trong việc nghiên cứu và là sinh viên tốt nghiệp WSU, đã tạo ra các memristor bằng cách xử lý mật ong thành dạng rắn và kẹp nó giữa hai điện cực kim loại, tạo ra cấu trúc tương tự như tế bào thần kinh của con người.

Các kỹ sư của WSU đã tạo ra các chipset từ mật ong ở kích thước siêu nhỏ, vì vậy chúng có kích thước bằng sợi tóc người.

Nghiên cứu mới cho thấy các công ty bán dẫn có thể sản xuất chip từ mật ong

Nhóm nghiên cứu do ông Zhao dẫn đầu có kế hoạch nuôi cấy chúng trên kích thước nano, khoảng 1 / 1.000 sợi tóc người. Đồng thời, kết hợp hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ sợi nano mật ong với nhau để tạo thành một hệ thống tính toán thần kinh đa hình hoàn chỉnh.

Bộ não con người có hơn 100 tỷ tế bào thần kinh với hơn 1 nghìn tỷ khớp thần kinh. Mọi tế bào thần kinh đều có thể xử lý và lưu trữ dữ liệu, điều này làm cho bộ não hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với một máy tính truyền thống.

Một số công ty, bao gồm cả Intel và IBM, đã phát hành chip thần kinh đa hình tương đương với hơn 100 triệu "tế bào thần kinh" trên mỗi chip, nhưng con số này vẫn còn xa so với con số thực tế trong não bộ.

Nghiên cứu mới cho thấy các công ty bán dẫn có thể sản xuất chip từ mật ong 2

"Mật ong không dễ hư hỏng. Nó có độ ẩm rất thấp, vì vậy vi khuẩn không thể tồn tại trong đó. Điều này có nghĩa là những con chip máy tính này sẽ rất ổn định và đáng tin cậy trong một thời gian rất dài", ông Zhao nói.

Các chip nhớ dựa trên mật ong được phát triển tại WSU chịu được nhiệt thấp hơn do hệ thống thần kinh tạo ra mà không bị nóng như các máy tính truyền thống.

Ông Zhao cho biết: "Khi muốn vứt bỏ các thiết bị sử dụng chip máy tính làm từ mật ong, chúng ta có thể dễ dàng hòa tan chúng trong nước. Chính vì những đặc tính đặc biệt này, mật ong rất hữu ích để tạo ra hệ thần kinh sinh học có khả năng tái tạo và tự phá hoại ”.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang