Google lên kế hoạch vô hiệu hoá các ứng dụng lỗi thời trên Play Store

Người dùng mới sẽ không thể thấy các ứng dụng chưa được cập nhật trong hai năm.

Khi Apple ngừng hỗ trợ các ứng dụng 32-bit vào năm 2017 nhiều ứng dụng đã biến mất với nhiều lý do. Các yêu cầu sắp tới của Google đối với PlayStore có thể sẽ đem đến một biện pháp tương tự.

Google lên kế hoạch vô hiệu hoá các ứng dụng lỗi thời trên Play Store

Vào mùa thu này, Google sẽ bắt đầu ẩn các ứng dụng trên PlayStore không hỗ trợ các phiên bản API Android gần đây. Biện pháp này nhằm ngăn người dùng tải xuống các ứng dụng không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật mới nhất.

Kể từ ngày 1 tháng 11, người dùng Android sẽ không thể xem hoặc tải xuống các ứng dụng PlayStore không hỗ trợ API được phát hành trong vòng hai năm kể từ hệ điều hành Android chính mới nhất. Android 13 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào thời điểm đó, vì vậy các ứng dụng không hỗ trợ Android 11 trở lên sẽ biến mất. Ngày giới hạn sẽ tiếp tục diễn ra khi các phiên bản Android mới hơn xuất hiện.

Google lên kế hoạch vô hiệu hoá các ứng dụng lỗi thời trên Play Store 2

Quy tắc này chỉ áp dụng cho các thiết bị chạy phiên bản Android mới hơn phiên bản mà ứng dụng nhắm mục tiêu. Người dùng có thiết bị cũ hơn không hỗ trợ các bản phát hành Android gần đây sẽ vẫn có quyền truy cập vào các ứng dụng cũ hơn mà các nhà phát triển đã bỏ qua. Tương tự như vậy, người dùng có hệ điều hành mới nhất có thể xem và tải lại các ứng dụng đã lỗi thời miễn là bạn đã cài đặt chúng trước đó.

Google lên kế hoạch vô hiệu hoá các ứng dụng lỗi thời trên Play Store 3

Quy tắc mới mở rộng yêu cầu hiện có của Google rằng các ứng dụng và bản cập nhật mới hỗ trợ các phiên bản Android mới nhất trong vòng một năm. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, mọi ứng dụng mới đều phải nhắm mục tiêu đến Android 12, được phát hành vào tháng 10 năm ngoái.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang