Apple bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ nhằm giảm phụ thuộc chuỗi cung ứng tại Trung Quốc

Phần lớn việc sản xuất của Apple được diễn ra tại Trung Quốc.

Apple Inc đã bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ. Họ đã công bố điều này vào thứ Hai, ngày 11 tháng 4, khi gã khổng lồ công nghệ của Mỹ cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của mình tại Trung Quốc.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ nhằm giảm phụ thuộc chuỗi cung ứng tại Trung Quốc

Xem Thêm: Apple vẫn chưa thể "hồi sinh" Touch ID lên các mẫu iPhone tương lai

Apple đã tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong nhiều năm, nhưng mọi thứ diễn ra khá chậm chạp. Theo ước tính từ Counterpoint Research, Trung Quốc chiếm tới 95,3% tổng hoạt động sản xuất toàn cầu của Apple vào năm 2021. Ấn Độ chiếm 3,1% sản lượng của Apple vào năm ngoái, con số dự kiến ​​sẽ tăng lên tới 7% vào cuối năm. của năm nay.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ nhằm giảm phụ thuộc chuỗi cung ứng tại Trung Quốc 2

Apple đã chia sẻ một tuyên bố với IANS“Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu sản xuất iPhone 13 – với thiết kế đẹp mắt, hệ thống camera tiên tiến cho những bức ảnh và video tuyệt đẹp cũng như hiệu suất đáng kinh ngạc của chip A15 Bionic – ngay tại Ấn Độ dành cho khách hàng địa phương của chúng tôi.”

Theo Reuters, dòng điện thoại này đang được sản xuất tại một nhà máy địa phương của nhà sản xuất theo hợp đồng của Apple ở Đài Loan, Foxconn, đặt tại thành phố Sriperumbudur, phía nam bang Tamil Nadu.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ nhằm giảm phụ thuộc chuỗi cung ứng tại Trung Quốc 3

Apple đã chuyển một số khu vực sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang các thị trường khác bao gồm Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới. Họ thậm chí còn có kế hoạch lắp ráp máy tính bảng iPad ở đó.

Ấn Độ và các quốc gia như Mexico và Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà sản xuất điện thoại di động cung cấp các thương hiệu Mỹ khi họ cố gắng đa dạng hóa sản xuất từ ​​Trung Quốc.

IPhone 13 là mẫu điện thoại thứ tư được sản xuất trong nước, sau khi Apple bắt đầu hoạt động sản xuất tại Ấn Độ vào năm 2017 với sự ra đời của iPhone SE.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang