Điểm qua những "cuộc chạm mặt" với UFO mà không ai lý giải được

Thực tế, lịch sử hiện đại ghi nhận rất nhiều vụ chạm trán UFO kỳ lạ, bí ẩn đến mức không ai có thể đưa ra lời giải thích hợp lý.

Núi Rainier, Washington (Mỹ) năm 1947

Phi công Kenneth Arnold đang lái chiếc máy bay riêng của mình thì nhìn thấy một tia sáng lóe lên, sau đó là một vật thể mà anh mô tả là trông "giống như một cái đĩa". Nó đang di chuyển với tốc độ không thể hiểu nổi dọc theo sườn núi Rainier. Sau đó anh ta thấy thêm 8 "đĩa" nữa. Phi công sau đó báo cáo đã nhìn thấy " vật thể bay không xác định " (UFO).

Điểm qua những cuộc chạm mặt với UFO mà không ai lý giải được

Từ trái sang phải: Phi công EJ Smith, Kenneth Arnold và Ralph E. Stevens xem ảnh UFO.

 

USS Nimitz gặp UFO vào ngày 14 tháng 11 năm 2004 ở Thái Bình Dương

Cách San Diego 160km về phía Tây Nam, các phi công chiến đấu trên tàu sân bay USS Nimitz của Hải quân Mỹ đã chạm trán với một UFO kỳ lạ màu trắng có hình dạng giống như một con Tic Tac khổng lồ và bay nhanh gấp 3 lần tốc độ của máy bay."Tôi không biết mình đã thấy gì. Nó không có cánh hay cánh quạt và nhanh hơn F-18 của chúng tôi", Trung úy David Fravor, một trong những phi công có cơ hội nhìn thấy UFO Tic Tac, cho biết. Lầu Năm Góc sau đó đã thừa nhận vụ chạm trán và họ không biết vật thể là gì.

Điểm qua những cuộc chạm mặt với UFO mà không ai lý giải được 2

Ảnh chụp UFO từ tàu bay USS Nimitz ở Thái Bình Dương.

 

 

Năm 1964 trên sa mạc ở New Mexico

Trung sĩ cảnh sát Lonnie Zamora đang lái xe xuống một con đường đất thì nhìn thấy "một con tàu vũ trụ hình quả trứng" nổi lên từ cuối đường. Lúc đầu, Lonnie nghĩ rằng đó là một chiếc xe cần được giúp đỡ. Tuy nhiên sau đó anh ta nhìn thấy một ngọn lửa màu xanh và nghe thấy một tiếng hú lớn. Đĩa bay bắt đầu bay lên, không chỉ Lonnie nhìn thấy, năm du khách sau đó cũng xác nhận đã nhìn thấy tàu vũ trụ đang bay.

Điểm qua những cuộc chạm mặt với UFO mà không ai lý giải được 3

Trung sĩ cảnh sát Lonnie Zamora tại hiện trường đã nhìn thấy một UFO.

 

UFO "ngôi sao đỏ" Charlie ở Canada năm 1975

Hàng trăm cư dân ở khu vực Nam Manitoba, Canada cho biết họ đã nhìn thấy một vật thể lạ phát ra ánh sáng màu đỏ cam lên bầu trời hàng đêm trong vài tháng. UFO được đặt biệt danh trìu mến là Charlie Redstar. Charlie đã truyền cảm hứng cho các bữa tiệc xem UFO trên các cánh đồng trên khắp Manitoba trong lần xuất hiện của nó.

Điểm qua những cuộc chạm mặt với UFO mà không ai lý giải được 4

Manitoba, Canada.

Sự xuất hiện của UFO ở Bỉ

Chỉ trong khoảng 5 tháng (1989–1990), có tới 13.500 người xác nhận đã nhìn thấy một UFO hình tam giác màu đen bay thấp và không có tiếng động cơ, mỗi đĩa bay có ba đèn pha màu cam. Đây là một loại UFO hoàn toàn khác so với những thông tin trước đây. Những người hoài nghi gọi sự kiện này là một ảo giác hàng loạt. Tuy nhiên, những người tin vào sự tồn tại của UFO cho rằng radar quân sự đã bất thường khi UFO tam giác đen xuất hiện nên UFO được cho là có thật chứ không phải ảo ảnh.

Điểm qua những cuộc chạm mặt với UFO mà không ai lý giải được 5

UFO hình tam giác.

UFO xuất hiện ở Trans-en-Provence, Pháp năm 1981

Renato Nicolaï đang làm việc trong trang trại của mình thì nghe thấy một tiếng động lạ. Sau đó, anh nhìn thấy một chiếc đĩa bay cất cánh và biến mất khỏi ngọn cây, để lại những vết cháy xém trên mặt đất nơi UFO từng ở. Một cuộc điều tra đã được thực hiện bởi đội săn tìm UFO đặc biệt của Pháp, GEIPAN. Nhóm này tuyên bố khu vực nơi UFO đã "dừng chân" có nhiệt độ lên đến hơn 260 độ C.

Điểm qua những cuộc chạm mặt với UFO mà không ai lý giải được 6

Một thành viên tổ điều tra GEIPAN tìm hiểu về vụ việc.

UFO xuất hiện ở Melbourne, Australia, năm 1966

Terry Peck, một cựu học sinh tại trường trung học Westall, với bức vẽ cho thấy một vật thể mà cô từng thấy lơ lửng phía trên trường mình vào năm 1966.

Vào ngày 6 tháng 4 năm 1966, khoảng 300 học sinh và giáo viên tại trường trung học Westall ở Melbourne, Úc, đã chứng kiến ​​một "đĩa bay" hình điếu xì gà lớn bằng bạc bay lơ lửng trên sân bầu dục của trường và Khu bảo tồn Grange ở gần đó. Xung quanh vật thể có ít nhất 5 máy bay bay xung quanh.

Điểm qua những cuộc chạm mặt với UFO mà không ai lý giải được 7Terry Peck, một cựu học sinh tại trường trung học Westall, cùng bức vẽ cho thấy vật thể mà cô từng nhìn thấy đã lơ lửng phía trên trường học của mình năm 1966

Trong khoảng 40 phút, lực lượng không quân và quân đội Australia trên các xe tải đã tràn vào khu vực này và tạo thành một hàng rào an ninh xung quanh trường trung học và khu bảo tồn.

Những người này nói với cô giáo rằng họ bối rối và không tin vào những gì mình chứng kiến. Nhưng theo Andrew Greenwood, một trong những giáo viên tại trường trung học Westall, chính phủ Úc có thể đã che đậy vụ việc và từ chối bình luận cho bất cứ ai về chuyện đã xảy ra.

 

UFO xuất hiện ở rừng Rendlesham, Vương quốc Anh, 1980

Vào ngày 26 tháng 12 năm 1980, Phó Tư lệnh Căn cứ Không quân Anh, Trung tá Charles Halt, nhận được báo cáo về những hiện tượng lạ gần đó và xung quanh các căn cứ không quân RAF Bentwaters và RAF Woodbridge.

Một đội tuần tra an ninh được cử đến khu vực bao gồm Budd Stevens và Sargent Jim Penniston sau đó nhìn thấy những ánh sáng kỳ lạ, màu đỏ rực rỡ chiếu xuyên qua những tán cây trong rừng Rendlesham.

Điểm qua những cuộc chạm mặt với UFO mà không ai lý giải được 8Cổng phía Đông tại RAF Woodbridge, nơi bắt đầu chuyến gặp gỡ UFO ở rừng Rendlesham

Khi đến gần hơn, cả hai đã tận mắt nhìn thấy một vật thể phát sáng bí ẩn có chuyển động và tốc độ bất chấp các định luật vật lý. Điều kỳ lạ là dù tốc độ rất nhanh nhưng hầu như không có bất kỳ âm thanh nào do vật thể phát ra.

Khi họ đang quan sát chiếc máy bay bí ẩn, nó đột nhiên cất cánh với tốc độ tối đa, hướng đến một nhà kho. Với tốc độ đó, đã tàn phá một khu vực nhỏ cánh đồng và khiến nhiều động vật hoạng dã hoãng sợ.

Sau hơn 40 năm, các quân nhân Anh đã nghỉ hưu tiếp tục đưa ra những chi tiết mâu thuẫn trong câu chuyện về UFO ở Rừng Rendlesham. Đã có nhiều lời giải thích thay thế được đưa ra, làm tăng thêm hiếu kỳ về những gì thực sự xảy ra vào ngày hôm đó.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang