CEO Youtube biết trước việc loại bỏ lượt đếm dislike sẽ là chủ đề gây tranh cãi

Ludwig - youtuber khá nổi tiếng đã có một cuộc trò chuyện với CEO của Youtube và thảo luận về những bước đi gần đây nhất của nền tảng này.

Vào khoảng tháng 11 năm 2021, Youtube đã có một nước đi vô cùng đáng chú ý là việc loại bỏ đi số lượt dislike được hiển thị trên các video trong nền tảng của mình, qua đó đánh dấu một sự thay đổi vô cùng lớn đối với những người sáng tạo nội dung.

CEO Youtube biết trước việc loại bỏ lượt đếm dislike sẽ là chủ đề gây tranh cãi

Trang web này tuyên bố rằng họ thực hiện những sự điều chỉnh chỉ để "giảm đi các cuộc tấn công có chủ đích bằng cách dislike và tác động của chúng đối với những người sáng tạo," họ cũng muốn "tạo ra một môi trường hòa nhập và tôn trọng, nơi người sáng tạo có cơ hội thành công và cảm thấy an toàn khi thể hiện bản thân." Sự loại bỏ này đã vấp phải một số phản ứng trái chiều. Một số người không thích sự thay đổi này đã nói rằng điều đó có thể cản trở đi nội dung mà người xem muốn xem trên nền tảng này.

CEO Youtube biết trước việc loại bỏ lượt đếm dislike sẽ là chủ đề gây tranh cãi 2
Susan Wojcicki - CEO của Youtube đã có những chia sẻ về lí do loại bỏ tính năng này

Gần nửa năm sau đó, Ludwig - youtuber vô cùng nổi tiếng đã có cơ hội trò chuyện cùng với CEO của Youtube là bà Susan Wojcicki về chủ đề gây tranh cãi mà bà biết trước rằng nó sẽ diễn ra. "Chúng tôi biết rằng nó sẽ gây tranh cãi, nhưng chúng ta phải làm những gì đúng đắn cho toàn bộ hệ sinh thái." Bà cũng nói rằng nền tảng Youtube đã chạy rất nhiều cuộc thử nghiệm trước khi đưa ra chính thức cho sự thay đổi này, đồng thời khẳng định rằng Youtube cần loại bỏ lượt đếm dislike để hỗ trợ nhiều nhà sáng tạo nội dung nhỏ lẻ trên nền tảng này.


Cuộc trò chuyện về việc loại bỏ đi số lượt dislike của CEO Youtube và Ludwig

"Tôi hiểu rằng có những người/nhiều người lại không hài lòng với quyết định đó. Nhưng sau đó, chúng tôi cũng thấy được sự tác động của điều này với rất nhiều nhà sáng tạo mới và điều đó thật tệ. Chúng tôi cần phải có và sẽ tiếp tục hỗ trợ những người sáng tạo nội dung nhỏ hơn và quan sát cách mà họ phát triển. Điều đó quan trọng đối với sức khỏe lâu dài của hệ sinh thái Youtube. Với những quyết định như thế này, chúng tôi biết rằng nó sẽ rất khó khăn nhưng chúng tôi chỉ cố gắng hết sức để vượt qua nó."

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang