Trung Quốc cấp phép cho thị trường game trở lại sau gần 1 năm đóng băng

Đây là lần đóng băng lâu nhất trong lịch sử của thị trường game Trung Quốc,

Việc tạm ngưng cấp phép các nhà phát triển game kéo dài nhiều tháng của Trung Quốc đã kết thúc sau khi họ phê duyệt cho tựa game 'Party Star' của XD Inc vào ngày 8 tháng 4. Các cơ quan quản lý của nước này đã không cấp phép các nhà phát triển trò chơi kể từ tháng 7 năm ngoái, ngay trước khi Trung Quốc hạn chế khoảng thời gian người dưới 18 tuổi được phép chơi trò chơi chỉ một giờ vào các ngày thứ Sáu, cuối tuần và ngày lễ.

Trung Quốc cấp phép cho thị trường game trở lại sau gần 1 năm đóng băng

Theo Reuters cho thấy Party Star đã được Trung Quốc cấp phép ISBN theo yêu cầu của các nhà phát triển để xuất bản trò chơi tại Trung Quốc. Đây được cho là một trong số rất nhiều tựa game đã nhận được phép. Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia (NPPA) đã tiết lộ danh sách các tựa game được phê duyệt cho các nhà phát triển và họ có kế hoạch sớm công bố tên trên trang web của cơ quan này.

Xem thêm: Trung Quốc cấm trẻ em chơi game online sau nửa đêm

Bloomberg báo cáo rằng có 45 tựa game được Cục phê duyệt, rong danh sách bao gồm Watch Out For Candles của nhà phát triển Thâm Quyến iDreamSky Technology Holdings Ltd. Không rõ liệu các tựa game từ Tencent Holdings Ltd. và NetEase Inc., hai tập đoàn game lớn nhất của đất nước, có được đưa vào hay không, nhưng Giá cổ phiếu sau này tăng 8% sau khi thông tin được đăng tải.

Trung Quốc cấp phép cho thị trường game trở lại sau gần 1 năm đóng băng 2

Việc cấp phép đánh dấu sự kết thúc của thị trường game đóng băng lâu nhất từ ​​trước đến nay về vấn đề phê duyệt game của Trung Quốc. Thị trường game đã đóng băng kéo dài hơn chín tháng mà các nhà cơ quan nhà nước đã không bật đèn xanh cho bất kỳ tựa game nào, đó là kết quả của một cuộc đại tu các cơ quan quản lý.

Xem thêm: Trung Quốc cấm trẻ dưới 18 chơi game, cháu nội nhờ ông đăng ký game dùm rồi bị lộ chỉ vì chơi quá giỏi lúc 3 giờ sáng

Trung Quốc có thị trường game lớn nhất tính theo doanh thu (41 tỷ đô la vào năm 2020) và nhiều game thủ di động nhất (655 triệu vào năm 2021).

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến ​​việc các quan chức cấp cao đàn áp toàn bộ ngành công nghệ, đặc biệt là chơi game, thứ mà nước này gọi là "liều thuốc cho tinh thần". Trẻ vị thành niên chỉ có thể chơi game trực tuyến trong một giờ rưỡi vào các ngày trong tuần và ba giờ vào các ngày lễ và cuối tuần, trước khi các giới hạn về thời gian thậm chí còn khắt khe hơn được áp dụng.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang